messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Sản lượng một cây sầu riêng đạt được là bao nhiêu?

Cây sầu riêng ở nước ta được trồng nhiều tại các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long. Cây sầu riêng mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng, vậy làm thế nào để tăng sản lượng một cây sầu riêng?

Cây sầu riêng có xuất xứ từ vùng Đông Nam Á, ở Malaysia và Indonesia, hiện nay nó được trồng nhiều ở Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Myanma, Philippin, Campuchia, Lào, ngoài ra còn trồng ở Ấn Độ, Srilanca, Brunây. Hiểu được các đặc điểm của cây sẽ giúp bà con biết cách chăm sóc và tăng sản lượng một cây sầu riêng, từ đó thu được lợi nhuận kinh tế cao.

Đặc điểm của cây sầu riêng

Cây sầu riêng là loài cây thân gỗ cao lớn, cây trồng từ hạt có thể cao tới 20-30m, tán lá thưa. Lá đơn, mọc so le, phiến lá dày hình trứng thuôn dài, mặt dưới màu hơi ánh vàng. Hoa sầu riêng là loại hoa lưỡng tính mọc thành chùm, nụ hoa tròn. Một chùm hoa có tới hàng trăm nụ hoa.

Bộ rễ sầu riêng có thể đâm sâu xuống lòng đất khoảng 5-6m. Nếu sầu riêng mọc từ hạt thì sau 7-8 năm cây sẽ cho quả (trái). Nếu bà con trồng cây sầu riêng bằng phương pháp chiết hay ghép thì sau 3-4 năm sẽ cho quả.

Đây là loại cây vùng nhiệt đới, do đó nhiệt độ thích hợp cho cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển là khoảng từ 22 – 30 độ C. Cây sầu riêng ưa ẩm nhưng không chịu được ngập nước, chính vì thế người trồng cần đảm bảo nước tưới cho cây vào mùa khô, đồng thời có hệ thống thoát nước tốt để hạn chế ngập úng vào mùa mưa.

Khi cây sầu riêng còn nhỏ, cây không cần nhiều ánh sáng, thích bóng râm, vì ánh sáng nhiều làm cây dễ mất nước. Nhưng khi cây lớn thì nhu cầu ánh sáng cao để cây quang hợp, hình thành hoa quả thuận lợi và cho sản lượng cao.

Cây sầu riêng có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất bà con nên trồng ở vùng đất thịt pha cát hoặc đất phù sa, bazan… để cây cho năng suất và giá trị dinh dưỡng cao.

Sản lượng một cây sầu riêng như thế nào?

Một cây sầu riêng trên 10 năm tuổi có thể cho sản lượng khoảng 60-80 quả/năm.

Ở nước ta, cây sầu riêng được trồng nhiều tại các tỉnh Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu long, nhiều nhất là ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Lâm Đồng. Một số địa phương khác cũng trồng được sầu riêng như Quảng Nam, Huế, Khánh Hòa.

Để cây sầu riêng cho sản lượng cao, khi trồng sầu riêng bà con nên chọn giống khỏe mạnh, chống sâu bệnh, năng suất cao, trồng đúng kỹ thuật, mật độ vừa phải. Trong quá trình canh tác cần chú trọng áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới trong thâm canh nhằm đạt năng suất, sản lượng cao, vừa nâng được sức cạnh tranh của sản phẩm tham gia thị trường trong nước và xuất khẩu.

Chăm sóc cho cây tốt, cung cấp đủ nước và dinh dưỡng cho cây, nên sử dụng các  chế phẩm và phân bón vi sinh trong canh tác; Chăm sóc, phun thuốc bằng thiết bị hiện đại như máy bay phun thuốc không người lái, cho phép phun thuốc xa, đến tận những đọt cây cao, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao

Phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng như thế nào để tăng sản lượng?

Cây sầu riêng là loại cây rất mẫn cảm với môi trường xung quanh, chính vì thế nó rất dễ bị nhiễm sâu bệnh. Để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, bà con cần chú ý đến khâu phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng.

Để cây sầu riêng hạn chế sâu bệnh, bà con cần thực hiện tốt kỹ thuật trồng và chăm sóc, lựa chọn giống sầu riêng khỏe mạnh, chăm bón đầy đủ, thường xuyên kiểm tra vườn để phát hiện sâu bệnh sớm và phòng trừ kịp thời.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay có nhiều kỹ thuật mới được bà con ứng dụng trong quá trình canh tác cây sầu riêng, trong đó phải kể đến công nghệ máy bay xịt thuốc sâu không người lái cho cây sầu riêng.

Giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái có nhiều ưu điểm và thuận tiện như: vận hành tự động, thời gian phun cực nhanh, người vận hành không phải tiếp xúc với hóa chất, hiệu quả phòng trừ bệnh cao, tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm nước và thuốc bảo vệ thực vật, tăng năng suất và chất lượng quả khi thu hoạch, an toàn cho sức khỏe cho con người và giảm ô nhiễm môi trường.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc sâu cho cây sầu riêng với các dòng máy bay xịt thuốc nông nghiệp hiện đại như: XAG P40, XAG P80, XAG V40. Bà con quan tâm vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI