messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5+ Thuốc Đặc Trị Bệnh Sương Mai Hiệu Quả, Chất Lượng

Bệnh sương mai xuất hiện từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau khi thời tiết ẩm. Vậy đâu là những thuốc trị sương mai hiệu quả? Cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh sương mai phổ biến ở miền Bắc nước ta, xuất hiện từ tháng 11 tới tháng 3 năm sau khi thời tiết ẩm (mưa nhỏ, mưa phùn hoặc có sương) ở nhiệt độ > 20ᵒC. Nếu không sử dụng thuốc đặc trị bệnh sương mai sớm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. 

Trên mỗi loại cây trồng, bệnh sẽ có các biểu hiện, thời gian phát triển và mức độ gây hại khác nhau. Do đó, thuốc trị sương mai sẽ có yêu cầu liều lượng khác nhau. Bà con có thể tham khảo các thông tin cụ thể dưới đây:

1. Thuốc trị sương mai trên bầu bí

thuốc đặc trị bệnh sương mai

Các loại thuốc thuốc đặc trị bệnh sương mai

Thuốc trị sương mai trên bầu bí: Sử dụng một trong các loại thuốc: Aviso 350SC -30-40ml/16 lít nước, Bonny 4SL 30-40ml/16 ít nước, Manozeb 80WP 80g/16 lít nước, Gekko 20SC 15-20ml/20 lít nước hoặc Ridozeb 80g/16 lít nước.

2. Thuốc trị sương mai trên dưa leo

thuốc đặc trị bệnh sương mai

Thuốc trị sương mai trên dưa leo

Xem thêm :

Rệp Muội Đen Là Gì? Cách Trị Rệp Muội Đen Hiệu Quả Nhất

Bệnh Rệp Sáp Trên Cây Cà Phê | Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Thuốc đặc trị bệnh sương mai trên dưa leo: dùng thuốc Nativo 750WG (liều lượng 120g/ha) luân phiên hoặc phun két hợp với thuốc Antracol 70WP (3kg/ha). Có thể luân phiên hoặc thay thế 2 loại thuốc trên bằng thuốc Melody DUO 66,75WP (1,5g/ha) hoặc Aliette 800WG (1,5kg/ha). Ngoài ra có thể sử dụng Nativo 750WG và Antracol 70WP không chỉ có khả năng phòng trừ bệnh sương mai giả mà còn có tác dụng ngăn chặn và diệt trừ bệnh nấm hại khác trên dưa chuột.

3. Thuốc trị sương mai trên cà chua

thuốc đặc trị bệnh sương mai

Thuốc trị sương mai trên cà chua

Thuốc đặc trị bệnh sương mai trên cà chua: cần kiểm tra ruộng cà chua thường xuyên để phát hiện bệnh sớm. Sử dụng luân phiên hai loại thuốc Dipomate 80WP hoặc Mexyl MZ 72WP phun xịt phòng bệnh (cả hai loại đều pha với tỷ lệ 35-40 gram/bình 8 lít), phun 5 bình cho 1000m2. Nên phun 2-3 lần cách nhau từ 5-7 ngày.

4. Thuốc trị sương mai trên cây hoa hồng

thuốc đặc trị bệnh sương mai

Thuốc trị sương mai trên cây hoa hồng

Thuốc trị sương mai trên cây hoa hồng: Melody DUO 66.75WP; Stifano 5.5SL; Genol 0.3SL, 1.2SL; Danjiri 10SC. Sử dụng luân phiên thuốc giúp tăng tính hiệu quả, kèm thêm chất bám dính tăng hiệu quả lâu dài của thuốc.

5. Thuốc trị sương mai trên dưa hấu:

thuốc trị sương mai

Các loại thuốc thuốc đặc trị bệnh sương mai

Thuốc trị sương mai trên dưa hấu Phun 1-2ml Tanixa Bio Que (nấm) + 1ml Silver Max Gold (khuẩn) + (1ml Silka: xanh lá, dày lá – hạn chế nấm bệnh tấn công) +(1ml Stick Max)/1 lít nước: loang trải, thấm sâu – phun mặt trên thấm mặt dưới lá giúp tăng hiệu quả bám dính. Tuỳ theo tình trạng nặng nhẹ của dưa hấu mà bà con có thể phun trị lặp lại 3-4 ngày/lần để tăng hiệu quả cao nhất.

6. Nâng cao hiệu quả phun thuốc trừ bệnh sương mai bằng máy bay nông nghiệp

Nông dân ngày càng quan tâm về các công nghệ liên quan đến canh tác nông nghiệp. Họ hy vọng những công nghệ này sẽ cho hiệu quả và năng suất cao hơn. Máy bay phun thuốc giống như một cuộc cách mạng trong nông nghiệp vì chúng sẽ giúp mang lại lợi ích to lớn cho nông dân, hiệu quả phun tốt trong đó có thuốc đặc trị bệnh sương mai.

So với kiểm soát thủ công và cơ giới, hiệu quả phòng chống tăng 15% đến 35%, và hiệu quả phòng trừ sâu bệnh, dập dịch nhanh chóng.

Ngoài ra thiết bị bay theo kế hoạch được thiết lập sẵn, bay tự động, lưu bản đồ bay, dùng lại lần sau. Phun thuốc chính xác, đồng đều, ghi nhớ điểm phun và tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết.

Ngoài việc phun các loại thuốc trong đó có thuốc trị sương mai kiểm soát sâu bệnh gây hại và bón phân, máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cũng đã vượt qua những hạn chế của hoạt động ban ngày. Chúng ta có thể sử dụng máy bay phun thuốc ban đêm.

thuốc trị sương mai

Phun thuốc trị sương mai bằng máy bay nông nghiệp

Công nghệ phun thuốc bằng máy bay không người lái bảo vệ thực vật nông nghiệp với hiệu ứng phun sương, có thể tiết kiệm 30% lượng thuốc đặc trị bệnh sương mai sử dụng và 90% lượng nước tiêu thụ, giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Máy bay được tích hợp công nghệ phun sương nên cho phép phun ít nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Việc sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trị sương mai, vì lượng nước mang theo bị hạn chế, do đó, nồng độ thuốc trừ sâu sẽ tăng lên, nhưng tổng lượng sử dụng sẽ không đổi và thậm chí có thể tiết kiệm hơn. Bởi vì nồng độ cao, hiệu quả tốt hơn và tỷ lệ diệt côn trùng tốt hơn.

Thậm chí, công nghệ phun sương còn giúp tiết kiệm 30% thuốc trị sương mai, theo đó chỉ cần dùng 7 gói thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả như 10 gói thuốc khi phun tưới.

7. Những loại máy bay xịt thuốc phù hợp trừ bệnh sương mai

thuốc trị sương mai

Những loại máy bay xịt thuốc trị bệnh sương mai

7.1 Máy bay phun thuốc trị sương mai XAG P100 Pro

-Dung tích thùng nguyên liệu 80L

-Dung tích thùng thuốc 50L

-Tải trọng 50KG

-Lưu lượng phun tối đa 22L/phút

-Tốc độ đẩy tối đa 150kg/phút

Với tải trọng lớn có thể mang tới 50kg thuốc trị sương mai, XAG P100 Pro được kỳ vọng trở thành đầu tàu mới cho nền nông nghiệp thông minh sắp tới.

7.2 Máy bay phun thuốc trị sương mai XAG P100

- Dung tích 40 - 50l 

- Lưu lượng xả tối đa 12l/ phút

- Kích thước hạt phun 60-400 µm

- Tốc độ bay lên tới 13.8m/s

XAG P100 phù hợp để phun thuốc đặc trị bệnh sương mai trên diện tích canh tác lớn

Hiện nay trên thị trường, các cơ sở cung cấp sản phẩm máy phun thuốc đang ngày càng đa dạng với nhiều mẫu mã, chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, Digidrone luôn tự hào là mang tới cho bà con những thiết bị bay hiện đại, chất lượng cao và uy tín, giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Website: digidrone.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI