messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Loại Thuốc Làm Xanh Trái Sầu Riêng Hiệu Quả Nhất

Cùng DigiDrone tìm hiểu 5 loại thuốc làm xanh trái sầu riêng chất lượng, giá cả phải chăng, hiệu quả nhất mà bà con có thể quan tâm trong bài viết sau nhé.

Sau đây là 5 loại thuốc làm xanh trái sầu riêng hiệu quả rất được bà con quan tâm và tin dùng. Mời bà con cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

1. Các loại thuốc làm xanh trái sầu riêng giá tốt, chất lượng

Để bán được giá, bất kì loại nông sản nào không chỉ đòi hỏi chất lượng tốt mà mẫu mã cũng cần phải đẹp, bắt mắt. Đối với sầu riêng, đa số người tiêu dùng cả trong và ngoài nước đều thích loại sầu riêng quả có màu xanh hơn là loại quả có màu vàng. Tuy nhiên, đa số nông dân chúng ta cung cấp ra thị trường loại sầu riêng có vỏ màu vàng. Vì thế, giá bán không được cao, không được mọi người ưa chuộng. 

Sau đây là 5 loại thuốc làm xanh trái sầu riêng được bà con quan tâm và tin dùng như: Antracol, Tilt super, Amistar Top, Ringo-L, Sumi Eight…

thuốc làm xanh trái sầu riêng

Các loại thuốc làm xanh trái sầu riêng giá tốt, chất lượng

1.1. Thuốc làm xanh trái sầu riêng Antracol

Trong 1kg ANTRACOL chứa 150g kẽm tinh khiết cho cây giúp lá xanh khỏe, thẳng đứng và sạch bệnh.

ANTRACOL là thuốc trừ bệnh phổ rộng, dạng bột thấm nước, với độ phủ tốt và bám dính cao trên bề mặt lá khi phun, có chứa kẽm Zinc giúp lá thẳng đứng và quang hợp tốt hơn, giúp cây phát triển xanh tốt, tăng năng suất và chất lượng nông phẩm.

Thuốc trừ nấm bệnh dạng tiếp xúc, có tác động đa điểm lên tế bào của nấm gây bệnh, vì vậy nấm rất khó kháng thuốc. Đồng thời thuốc có tác dụng tạo áo giáp kẽm bảo vệ cây trồng.

Nhờ bổ sung vi lượng kẽm dễ tiêu nên thuốc Antracol 70WP có tác dụng kích thích mạnh sự sinh trưởng, phát triển của cây sầu riêng. Antracol là thuốc làm xanh trái sầu riêng, giúp lá xanh, cứng cây, bộ lá thẳng, đồng thời làm tăng khả năng chống chịu bệnh của cây.

Đặc biệt thuốc này kích thích bộ rễ cây phát triển rất mạnh, ra rễ nhiều hơn, dài hơn do đó khắc phục tốt bệnh vàng lá – thối rễ.

Thuốc có tác dụng tốt trên cây sầu riêng và nhiều đối tượng bệnh hại. Đặc biệt, thuốc có hiệu quả cao trên bệnh thán thư và an toàn cho bông.

thuốc làm xanh trái sầu riêng

Thuốc làm xanh trái sầu riêng Antracol

1.2. Thuốc làm xanh trái sầu riêng Tilt super 300EC

thuốc làm xanh trái sầu riêng

Thuốc làm xanh trái sầu riêng Tilt super 300EC

Tilt Super 300EC là thuốc trừ nấm bệnh phổ rộng, thấm sâu nhanh và lưu dẫn mạnh. Kiểm soát tuyệt hảo bệnh lem lép hạt, vàng lá, đốm vằn. Là giải pháp phòng trị bệnh lem lép hạt được ưa chuộng nhất và cũng là thuốc làm xanh trái sầu riêng được rất nhiều bà con tin dùng.

Tilt Super ức chế hoạt tính của Cytochrome là hệ Enzyme cần thiết cho quá trình khử Methyl các Alpha - Methyl - Sterol (thí dụ Lanosterol) thành Ergosterol là Sterol chính của màng tế bào nấm. Lượng Ergosterol bị giảm sẽ làm thay đổi tính thấm và chức năng của màng tế bào. Tác dụng diệt nấm của Tilt Super ở nồng độ cao có thể là do tác dụng hóa lý trực tiếp của thuốc trên màng tế bào nấm.

1.3. Amistar Top - Chuyên làm xanh sầu riêng hiệu quả

thuốc làm xanh trái sầu riêng

Amistar Top - Chuyên làm xanh sầu riêng hiệu quả

Amistar Top 325SC diệt tế bào nấm bệnh bằng hai cách:

(1) Ngăn cản sự hình thành (ATP) ở ty thể (năng lượng được cung cấp cho hoạt động sống của tế bào nấm bệnh)

(2) Ức chế tổng hợp Ergosterol (thành phần cấu trúc nên màng tế bào nấm bệnh)

Hiệu lực của Amistar Top 325SC tác động lên 03 lá trên cùng, giúp lá được bảo vệ xanh, khỏe. Đây cũng là một loại thuốc làm xanh trái sầu riêng hiệu quả.

1.4. Thuốc làm xanh trái sầu riêng Ringo-L 20SC

thuốc làm xanh trái sầu riêng

Thuốc làm xanh trái sầu riêng Ringo-L 20SC

Ringo-L 20SC chứa Metominostrobin có công dụng trong việc phòng, điều trị các loại sâu bệnh hoặc các vấn đề cây trồng trong Nông nghiệp. Đây là cũng là một loại thuốc làm xanh trái sầu riêng hiệu quả.

Ringo-L 20SC là thuốc được sử dụng trong Nông Nghiệp trong việc phòng và trị các loại sâu bệnh cây trồng mắc phải. 

Hướng dẫn sử dụng Ringo-L 20SC:

Liều lượng: Pha 10-15ml/23ml nước

Lượng nước phun: 500-800 lít/ha. Phun ướt đều cho cây.

Thời gian cách ly: Cách 7 ngày trước khi thu hoạch.

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

1.5. SUMI-EIGHT 12.5 WP - Dùng để làm trái sầu riêng xanh mướt

thuốc làm xanh trái sầu riêng

SUMI-EIGHT 12.5 WP - Dùng để làm trái sầu riêng xanh mướt

SUMI-EIGHT 12.5 WP nội hấp mạnh, thuốc được mô cây hấp thụ nhanh sau khi phun. Ngăn chặn sự hình thành chất ergosterol cần thiết cho sự phát triển vách tế bào nấm, làm cho tế bào nấm mất nước và chết. Đây là cũng loại thuốc làm xanh trái sầu riêng hiệu quả.

Trị các bệnh do nấm như thán thư, gây thối nhũng và thiệt hại năng suất.

Sử dụng trên rau ngừa thôi rễ, lỡ cổ rễ, thán thư, thối nhũng.

Xem thêm:

[Hướng Dẫn] Bón Lót Cho Cây Sầu Riêng Phát Triển Tốt

Hướng Dẫn Cách Tạo Mầm Hoa Sầu Riêng Hiệu Quả, Ra Nhiều Hoa

2. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến độ xanh trái sầu riêng

2.1 Yếu tố thứ 1: Sức của cây

Vấn đề đầu tiên quyết định đến da xanh chính là dựa vào sức của cây (Cây Lực)

Nếu vườn bà con chăm sóc đúng mức, phân bón, thuốc BVTV đầy đủ bảo vệ bộ lá lúc nào cũng xanh tốt, dày bóng cây quang hợp tốt.

Ngoài ra quan trọng nhất là phân hữu cơ hoai mục, phân hữu cơ vi sinh kết hợp Trichoderma càng nhiều càng tốt. 

Việc bón nhiều phân hữu cơ vào 2 thời điểm sau thu hoạch và khi trái to bằng trứng vịt là thích hợp nhất. Nếu giải quyết được yếu tố dinh dưỡng cho cây khỏe mạnh thì tự nhiên trái cũng sẽ xanh.

2.2 Yếu tố thứ 2: Bổ sung vi lượng

Yếu tố quan trọng không kém quyết định đến da xanh là các vi lượng theo thứ tự: Mg, Zn, Cu, Fe, Mn…. các nguyên tố vi lượng này có tác dụng tạo các phần xanh, các diệp lục tố.

Có thể phun thuốc làm xanh trái sầu riêng Combi-fertilizer của BM Đức, loại phân vi lượng này chứa hầu hết các nguyên tố làm xanh rất tốt cho trái, nếu trái hơi méo thì bà con có thể kết hợp chung với 800g MX3/ 220l nước để vừa giúp xanh lại tròn trái hơn.

2.3 Yếu tố thứ 3: Quản lý Sâu bệnh hại

Thông thường sâu bệnh hại sẽ làm cho mã trái xấu xí, mức độ nhẹ thì trái bị vàng vọt không đẹp mắt cho nên có nhiều loại thuốc bệnh người ta đưa phụ gia là chất làm xanh như Antracol, Tilt super, Amistar Top, Ringo-L, Sumi Eight… nên bà con có thể phun những thuốc làm xanh trái sầu riêng này vừa phòng trị bệnh vừa giúp cho da trái sầu riêng xanh hơn.

thuốc làm xanh trái sầu riêng

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến độ xanh trái sầu riêng

Ngoài ra cũng có thể thực hiện theo cách sau:

Chăm sóc cây đúng mức, cung cấp dinh dưỡng hữu cơ như phân chuồng được ủ hoai mục bằng nấm Trichoderma, phân bón NPK hữu cơ Hàn Quốc. Nhất là vào 2 thời điểm sau thu hoạch và khi trái sầu riêng non to bằng trứng vịt. Cây khoẻ mạnh thì trái mới xanh. Cây suy yếu, da trái vàng vọt.

Chủ động phòng trừ nấm bằng Vaccin + Siêu đồng. Kết hợp phòng trừ côn trùng gây hại như nhện, rầy phấn, sâu đục trái bằng WAO M19+ WAO AKA để cây khỏe, lá dày, trái đẹp.

Bên cạnh đó, các yếu tố vi lượng cũng rất quan trọng trong việc làm xanh trái sầu riêng. Các dinh dưỡng trung vi lượng như canxi, magie, kẽm, mangan… Giúp tăng tổng hợp diệp lục tố tạo màu xanh cho trái. Vì thế, trong giai đoạn nuôi trái, bà con sử dụng sản phẩm phân bón trung vi lượng Sao đỏ nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trung vi lượng cho cây.

Thuốc làm xanh trái sầu riêng có thể kể đến Amino Acid. Đây là nguồn dinh dưỡng giúp làm trái lớn nhanh, da xanh, bóng mướt. Amino Acid cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đa, trung vi lượng thiết yếu cho cây. Giúp cây hấp thu dinh dưỡng trực tiếp qua lá và trái mà không cần qua quá trình chuyển hóa. Đặc biệt, trong giai đoạn cây mang trái, rễ yếu hấp thu dinh dưỡng kém thì Amino A4 cho cây hấp thụ trực tiếp qua lá và trái. Nhằm giảm áp lực cho bộ rễ mà mang lại hiệu quả cao. Là sản phẩm sinh học, đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xung quanh.

Trong quá trình canh tác, bà con nên tưới đủ nước. Không để cây thiếu nước cũng như bị ngập nước. Nên để số lượng trái phù hợp. Tránh mang quá nhiều trái khiến cây không đủ dinh dưỡng để nuôi trái làm trái vàng vọt, không xanh.

3. Ứng dụng máy bay nông nghiệp trong làm xanh trái sầu riêng

Cây sầu riêng thích hợp tăng trưởng trong môi trường có khí hậu nóng ẩm vì vậy rất dễ bị sâu bệnh. Người nông dân phải phun và bón phân nhiều lần trong suốt chu kỳ sinh trưởng của cây, nên cần đầu tư nhiều vào nhân công và phân bón. Do vậy áp lực về nhân công và phân bón ngày càng tăng. 

Việc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc làm xanh trái sầu riêng ngày càng phổ biến rộng rãi.

Việc áp dụng máy bay phun thuốc không người lái giúp nông dân giảm 80% lượng nước, 70% lượng thuốc trừ sâu và 60% lượng phân bón. Để cắt giảm chi phí và tăng thêm lợi nhuận. Việc sử dụng 02 mẫu máy bay phun thuốc trừ sâu XAG P100XAG P100 Pro có những ưu điểm nổi bật  được áp dụng rất hiệu quả vào việc phun thuốc trừ sâu và làm xanh trái sầu riêng. Thiết bị này có thể giúp người trồng cây ăn quả giải quyết tình trạng thiếu lao động và giảm thiểu đầu vào nông nghiệp, ngoài ra giúp cho việc giải phóng sức lao động tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường, tăng năng suất và chất lượng quả khi thu hoạch.

thuốc làm xanh trái sầu riêng

Ứng dụng máy bay nông nghiệp trong làm xanh trái sầu riêng

Vậy là bà con đã tìm hiểu xong 5 loại thuốc làm xanh trái sầu riêng hiệu quả nhất. Nếu bà con có nhu cầu tìm hiểu các loại máy bay nông nghiệp phun thuốc cho sầu riêng xanh trái, bà con có thể liên hệ đến DigiDrone - đơn vị chuyên cung cấp máy bay nông nghiệp XAG chính hãng. DigiDrone cam kết đem đến cho bà con các sản phẩm máy bay nông nghiệp XAG chính hãng, giá ưu đãi đi kèm đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Website: digidrone.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI