messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Vệ Sinh Máy Bay Phun Thuốc XAG V50 Đúng Kỹ Thuật

Vệ sinh máy bay XAG V50 đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hiệu quả. Hãy giữ thói quen vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên máy bay của bạn.

Việc vệ sinh máy bay phun thuốc sau khi kết thúc ngày là việc là một công việc vô cùng quan trọng giúp cho tuổi thọ của máy bay phun thuốc được bền và hoạt động ổn định. Để đảm bảo luôn hoạt động tốt, cần tiến hành vệ sinh máy bay phun thuốc sau khi sử dụng.

Sau mỗi lần sử dụng, máy bay phun thuốc sẽ bị bám bùn đất, dư lượng hoá chất bám vào các khe hở trên thân máy cũng như các đầu vòi phun,... Điều này có thể làm giảm hiệu quả phun thuốc, gây hư hỏng máy bay và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, việc vệ sinh máy bay phun thuốc nói chung và vệ sinh XAG V50 nói riêng sau khi kết thúc một ngày làm việc là vô cùng quan trọng

1. Hướng dẫn vệ sinh XAG V50 hàng ngày

- Vệ Sinh bộ phận Cánh của máy bay

Trước khi vệ sinh Máy bay phun thuốc XAG V50 phần cánh, cần sử dụng khăn mềm lau sạch mặt dưới và mặt trên   bụi và chất bẩn bám trên cánh bằng khăn mềm. Kiểm tra các phần nối và bản lề của cánh để chắc chắn rằng  không bị hỏng hoặc mài mòn.

vệ sinh XAG V50

Hướng dẫn vệ sinh XAG V50 hàng ngày

- Vệ Sinh Hệ Thống Động Cơ và Điện

Trong quá trình vệ sinh XAG V50, không để dây nước hoặc chất lỏng khác vào các bộ phận điện tử hoặc động cơ của máy bay. Sử dụng khăn mềm, bóng hơi, bàn chải lông mềm để lau sạch, thổi bụi và chất bẩn ở các bộ phận ngoại vi.

VIệc vệ sinh máy bay phun thuốc XAG V50 hằng ngày giúp tăng hiệu suất, tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi sử dụng. 

Xem thêm:

Máy Bay Nông Nghiệp XAG V50 Giá Bao Nhiêu? Báo Giá Mới Nhất

Các Bước Bảo Dưỡng XAG V50 Tại Nhà An Toàn, Đúng Kỹ Thuật

2. Hướng dẫn Vệ sinh XAG V50 sau chuyến bay

Sau đây là hướng dẫn vệ sinh máy bay XAG V50 sau khi bay, bà con cần chú ý thực hiện theo để đảm bảo máy đạt hiệu suất tốt và bền bỉ theo thời gian.

- Vệ sinh bình chứa thuốc

Bình chứa thuốc là bộ phận quan trọng nhất của máy bay phun thuốc, cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng thuốc bảo vệ thực vật bị đóng cặn, gây tắc nghẽn đường ống phun.

Cách vệ sinh bình chứa thuốc như sau:

  • Dỡ bình chứa thuốc ra khỏi máy bay.
  • Dùng vòi xịt nước sạch bơm xịt vào bên trong bình thuốc đảm bảo ko còn thuốc trừ sâu còn bám trong bình
  • Bơm nước sạch và xà phòng vào bình dùng bản chải cọ sạch bên trong  bình.
  • Lau khô bình bằng khăn mềm.

vệ sinh máy bay XAG V50

Hướng dẫn Vệ sinh XAG V50 sau chuyến bay

-  Vệ sinh hệ thống phun

Hệ thống phun là bộ phận giúp điều phối thuốc bảo vệ thực vật ra ngoài cánh đồng, vườn cây. Việc làm sạch hệ thống phun là bước quan trọng và cần thiết trong quá trình vệ sinh máy bay XAG V50 để đảm bảo hệ thống phun hoạt động trôi chảy

Tháo hệ thống phun ra khỏi máy bay. Ngâm trong nước sạch và xà phòng sau đó dùng bàn chải lông  cọ rửa sạch hệ thống phun. Lau khô hệ thống phun bằng khăn mềm.

- Vệ sinh động cơ

Động cơ là bộ phận đầu não chính của  máy bay, do vậy việc  vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo máy bay hoạt động tốt là điều cần thiết. Việc vệ sinh động cơ mang lại  hoạt động hiệu quả bền bỉ của XAG V50

Tháo động cơ ra khỏi máy bay sử dụng bóng hơi, bản chải lông mềm để vệ sinh sạch bụi bẩn bám trên động cơ. Dùng nước sạch để rửa sạch động cơ sau đó dùng khăn lau lại.

Ngoài  việc vệ sinh các bộ phận  chính trên, việc vệ sinh máy bay XAG V50 cần được thực hiện với các phần khác của máy bay như cánh quạt, khung máy bay,... để đảm bảo máy bay luôn hoạt động tốt.

3. Lưu ý khi vệ sinh XAG V50

Thuốc bảo vệ thực vật có thể gây hại cho sức khỏe con người và động vật nếu tiếp xúc trực tiếp. Vì vậy, khi vệ sinh máy bay của mình, bà con cần đeo khẩu trang và sử dụng găng tay để vệ sinh XAG V50. Ngoài ra ngay sau khi sử dụng để tránh tình trạng thuốc bảo vệ thực vật bám lâu trên máy bay, gây khó khăn cho việc vệ sinh và có thể gây ô nhiễm môi trường bà con cần thực hiện vệ sinh máy bay XAG V50 của mình.

- Việc sử dụng các vật dụng mềm như khăn mềm, bàn chải lông mềm,... sẽ giúp khi vệ sinh  máy bay  không bị trày xước thân vỏ.

- Tham khảo tìm hiểu kỹ các loại hoá chất tẩy rửa trước khi sử dụng để vệ sinh máy. Hóa chất tẩy rửa mạnh có thể làm hư hỏng các bộ phận của máy bay.

vệ sinh máy bay XAG V50

Lưu ý khi vệ sinh XAG V50

- Tham khảo kỹ các hướng dẫn vệ sinh của máy hoặc gọi điện nhờ tư vấn từ nhà cung cấp máy bay để vệ sinh máy cho đúng cách. Mỗi loại máy bay phun thuốc đều có những hướng dẫn vệ sinh riêng.

-  Việc vệ sinh máy bay XAG V50 cần thực hiện ở nơi thông thoáng , giúp cho việc các hoá chất còn tồn đọng trên máy bay bám vào người cũng như là ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực vệ sinh

- Chú ý máy bay cần phải được tắt nguồn và tháo pin trước khi vệ sinh để tránh nước bắn vào làm hư hỏng.

- Sau khi vệ sinh để máy bay khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại

Số lần vệ sinh máy bay XAG V50  phụ thuộc vào mức độ tần suất sử dụng máy bay. Nếu  được sử dụng thường xuyên, cần vệ sinh máy bay 2 lần/tuần . Nếu máy bay phun thuốc  sử dụng ,  vệ sinh máy bay 1 lần/tuần.

Việc vệ sinh máy bay phun thuốc sau khi sử dụng là một việc làm quan trọng và cần thiết. Nó giúp đảm bảo máy bay luôn hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ máy bay và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy liên hệ với Digidrone để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI