messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

7 loại cảm biến cho hệ thống giám sát từ xa trong nhà kính tốt nhất

Nhà kính là một môi trường khép kín cung cấp các điều kiện tối ưu cho sự phát triển của thực vật và thúc đẩy sự phát triển của thực vật bằng cách kiểm soát môi trường trong nhà và ngoài trời.

Một hệ thống giám sát từ xa trong nhà kính hoàn chỉnh trước tiên phát hiện các yếu tố môi trường trong nhà thông qua các cảm biến khác nhau. Và sau đó tải các tín hiệu đo lường lên nền tảng điều khiển thông qua các phương pháp có dây hoặc không dây, và nền tảng điều khiển điều khiển từ xa các van đầu cuối khác nhau trong phòng (chẳng hạn như van nước, hệ thống sưởi, ống nhỏ giọt, tưới phun mưa và các thiết bị khác) hoạt động để đảm bảo rằng cây trồng có thể phát triển ở trạng thái tốt nhất.

Sau đây là 7 loại cảm biến cho hệ thống giám sát từ xa trong nhà kính tốt nhất.

Nhận biết sự thay đổi nhỏ nhất của môi trường trang trại

Hệ thống giám sát từ xa trong nhà kính chủ yếu đo CO2 carbon dioxide trong nhà, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, độ ẩm của đất, độ ph của đất và áp suất không khí.

Ngoài trời cần đo các thông số cơ bản như tốc độ gió, hướng gió, lượng mưa. Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng trong nhà kính. Cảm biến là thành phần chính của hệ thống giám sát từ xa trong nhà kính.

Mỗi cảm biến đo liên tục một yếu tố môi trường nhất định tại một vị trí cụ thể và báo cáo các kết quả đo này cho hệ thống giám sát. Sau khi hệ thống phát hiện sai lệch giá trị, nó xuất tín hiệu đến bộ điều khiển của cảm biến cụ thể để điều khiển công tắc van tương ứng và thực hiện điều chỉnh kịp thời.

Hệ thống giám sát từ xa nhà kính của XAG XioT (Internet of Things) có thể được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi và các lĩnh vực khác. Nó có thể thực hiện giám sát và quản lý ở những nơi đòi hỏi các yêu cầu đặc biệt về môi trường và cung cấp các biện pháp kịp thời để thực hiện sự phát triển lành mạnh của cây trồng sinh thái và điều chỉnh kịp thời việc canh tác và quản lý. Cơ sở khoa học, đồng thời hiện thực hóa giám sát tự động hóa.

Hệ thống giám sát từ xa nhà kính là gì?

Hệ thống giám sát từ xa nhà kính còn có thể được gọi là hệ thống kiểm soát môi trường nhà kính. Hệ thống sử dụng dữ liệu môi trường và thông tin cây trồng để hướng dẫn người dùng quản lý canh tác phù hợp.

7 loại cảm biến cho hệ thống giám sát từ xa nhà kính

1. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng nhà kính để trồng trọt là có thể cung cấp nhiệt độ lý tưởng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Đo và kiểm soát nhiệt độ không khí phổ biến trong nhiều hệ thống sản xuất vì nó có ảnh hưởng lớn nhất đến nhiệt độ nhà máy. Trong trồng trọt trong nhà kính, việc điều chỉnh các thông số khí tượng trong nhà là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất cây trồng, bà con cần điều chỉnh môi trường trong nhà thường xuyên. Nhiệt độ và độ ẩm trong nhà liên quan trực tiếp đến hô hấp của cây, sự hấp thụ của rễ, thoát hơi nước và các yếu tố sinh lý khác.

Giám sát độ ẩm nhà kính là điều bắt buộc. Độ ẩm cao thúc đẩy các vấn đề nấm mốc và sâu bệnh trong nhà kính. Nhiệt độ lạnh hoặc cao gây cản trở nghiêm trọng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm có thể cung cấp môi trường sinh trưởng tốt nhất cho sự phát triển của cây trồng trong nhà. Các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính cung cấp cho bạn dữ liệu chính xác. Có rất nhiều tùy chọn trên thị trường để bạn lựa chọn và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ tìm thấy một cảm biến có thể kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm cùng một lúc.

Cảm biến thời tiết nông nghiệp XAG IWS7Sthu thập số đo nhiệt độ và độ ẩm có thể được kết nối thông qua mạng điện thoại di động 4G với bộ điều khiển bên ngoài. Khi ánh sáng mặt trời trực tiếp làm cho nhiệt độ hoặc độ ẩm trong nhà quá cao, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm sẽ tải giá trị hiện tại lên nền hệ thống quản lý, hệ thống sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển quạt của nhà kính để điều khiển việc hút hoặc thông hơi của nó.

2. Cảm biến ánh sáng

Chiếu sáng nhà kính thích hợp có thể tối đa hóa sự tăng trưởng và phát triển của thực vật đồng thời giảm thiểu tiêu thụ năng lượng. Đo ánh sáng giúp tối ưu hóa sự tăng trưởng và có thể được sử dụng để tự động hóa mức độ ánh sáng bổ sung trong nhà kính. Cảm biến ánh sáng là một công cụ tốt để đánh giá mức độ tiếp xúc của thực vật với ánh sáng. Điểm neo

Bức xạ hoạt động quang hợp là nguồn năng lượng cơ bản để hình thành sinh khối. Nó kiểm soát tốc độ quang hợp hiệu quả của các sinh vật trên đất và ảnh hưởng trực tiếp đến sự sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng của thực vật. Cảm biến bức xạ hoạt động quang hợp sử dụng nguyên tắc cảm biến quang điện và có thể được sử dụng để đo bức xạ hoạt động quang hợp trong phạm vi quang phổ 400 ~ 700nm. Khi có ánh sáng, một tín hiệu điện áp tỷ lệ với cường độ của bức xạ tới được tạo ra, và độ nhạy của nó tỷ lệ với cosin của góc trực tiếp của ánh sáng tới. Tấm che bụi áp dụng phương pháp xử lý đặc biệt để giảm hấp thụ bụi, ngăn chặn hiệu quả các yếu tố môi trường can thiệp vào các bộ phận bên trong và có thể đo chính xác hơn lượng bức xạ hiệu quả quang hợp.

3. Cảm biến độ ẩm của đất

Hàm lượng nước trong đất là động lực cho sự phát triển của cây. Khi hàm lượng nước trong đất tương đối cao, nước trong cây sẽ đi vào cơ thể cây qua màng của bộ rễ, kéo theo một lượng lớn chất dinh dưỡng vô cơ trong đất. Tuy nhiên, khi hàm lượng nước trong đất không đủ, nồng độ nước trong bộ rễ của cây sẽ thấp hơn so với môi trường sinh trưởng của thế giới bên ngoài. Nếu nó quá thấp, nó sẽ có ảnh hưởng đến nhu cầu phát triển của cây trồng. Theo dõi độ ẩm của đất trong nhà kính có thể giúp tăng năng suất cây trồng.

Khi chọn cảm biến độ ẩm đất, nên chọn cảm biến đất có đầu dò bằng thép không gỉ, có thể cắm hoặc chôn trong đất để theo dõi lâu dài mà không lo hỏng cảm biến. Cảm biến độ ẩm của đất được kết nối với một bộ điều khiển. Khi phát hiện độ ẩm của đất quá thấp hoặc quá cao, thiết bị giám sát sẽ xuất tín hiệu đến bộ điều khiển để điều khiển việc bật hoặc tắt hệ thống tưới nhỏ giọt.

Với cấp bảo vệ IP68, được chôn xuống đất sâu đến 50cm, cảm biến XAG ISM50 Soil Monitor được thiết kế để đo chính xác ba trong số các thông số quan trọng nhất của đất, bao gồm nhiệt độ, độ ẩm và độ phì nhiêu của đất (độ dẫn điện), cho năm lớp đất khác nhau.

4. Cảm biến đo độ dẫn điện EC trong đất

Chỉ số EC trong đất (độ dẫn điện EC trong đất) là mức độ truyền tải dòng điện. Các hạt tích điện nhỏ, hay còn gọi là ion sẽ giúp mang điện tích qua đất. Các ion có điện tích dương hoặc âm. Đất càng có nhiều ion thì độ dẫn điện EC trong đất càng cao và ngược lại. Đơn vị đo độ dẫn điện EC là mS/cm.

Độ dẫn điện của đất là thông số thể hiện chính xác hàm lượng của các chất dinh dưỡng có trong đất. Điều này rất có ý nghĩa trong việc giúp bạn theo dõi và kiểm soát hàm lượng dinh dưỡng có sẵn trong đất, gia tăng hiệu quả trong việc đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng trong đó.

Độ dẫn điện EC trong đất nằm trong khoảng từ 0.2-1.2 mS/cm là giá trị dinh dưỡng cây có thể sử dụng tốt, dưới ngưỡng 0.2 cây thiếu, trên ngưỡng 1,2 giá trị dinh dưỡng thừa và tác động không nhỏ đến sự sinh trưởng, phát triển của cây.

Cát sẽ không có khả năng giữ độ ẩm nên độ dẫn điện thấp. Đất bùn có độ dẫn điện cao do chúng có khả năng giữ nước tương đối tốt.

Do có thể giữ độ ẩm tốt nên các loại đất giàu đất sét có độ dẫn điện cao. Những đất có độ dẫn điện trung bình sẽ có năng suất cây trồng tốt nhất do chúng vừa có thể giữ nước vừa có thể thoát nước tốt.

Đất cũng có thể nhiễm mặn. Các muối này cũng là một vấn đề đáng báo động nếu độ dẫn điện, tổng chất rắn hòa tan quá cao.

Muối có khả năng dẫn điện cao, điều đó sẽ làm tăng EC trong đất. Nước được sử dụng để tưới cây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của đất bằng cách tăng hoặc pha loãng các muối và chất dinh dưỡng sẵn có.  Chính vì thế, nước tưới tiêu cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ dẫn điện EC của đất.

Mưa tự nhiên tác động làm loãng lượng mối gần rễ cây sẽ giúp cây không bị đốt cháy bởi mối và các chất dư thừa. Nếu cây không thể hấp thụ muối sẽ khiến cây còi cọc.

Khi nước tưới có hàm lượng muối cao sẽ làm tăng độ mặn và tăng độ dẫn điện trong đất. Theo các chuyên gia về cây trồng cho biết, độ dẫn điện của cây không vượt quá 4 dS/m. Tuy nhiên, chỉ số này cụ thể với từng loại cây trồng.

Thực vật chỉ có thể phát triển ở tầng đất mặt, tầng đất giàu dinh dưỡng. Nếu nền đá hoặc đất sét mà quá gần bề mặt cũng sẽ làm tăng độ dẫn điện của đất.

Trên đây là những yếu tố làm ảnh hưởng đến độ dẫn điện của đất. Khi chỉ số EC thấp hoặc cao hơn đều tác động xấu đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Chính vì thế, việc thường xuyên đo độ dẫn điện của đất sẽ là giải pháp giúp bà con nắm rõ tình hình đất trồng của cây đang ở trạng thái ra sao để có những cách điều chỉnh: tăng hoặc giảm lượng phân bón cho cây,..

Cảm biến XAG ISM50 Soil Monitorgiám sát đồng thời năm lớp đất, cấp độ bảo vệ IP68 mà không sợ cát, bụi, nước, rỉ sét, ăn mòn và nhiễu.

5. Cảm biến hướng gió và tốc độ gió

Cảm biến tốc độ và hướng gió thường được lắp đặt bên ngoài nhà kính để đo các giá trị gió ngoài trời. Khi tốc độ gió vượt quá ngưỡng cài đặt trước, bộ giám sát sẽ xuất tín hiệu đến bộ điều khiển thông qua mạng điện thoại di động 4G để điều khiển cửa thông gió đóng lại, để không bị hư hỏng do gió lớn.

6. Cảm biến đo lượng mưa

Máy đo mưa là loại cảm biến được sử dụng phổ biến nhất để đo lượng mưa, được lắp đặt bên ngoài nhà kính để đo lượng mưa. Khi lượng mưa đạt đến giá trị đặt trước, hệ thống giám sát có thể điều khiển để đóng hoặc hạn chế các lỗ thông hơi trên mái hoặc mái có thể thu vào. Chúng là những cảm biến phù hợp nhất cho mục đích này vì chúng cho phép phản hồi nhanh.

7. Bộ giám sát môi trường

Là thiết bị đầu cuối của toàn bộ nhà kính nông nghiệp. Nó thu thập dữ liệu của các cảm biến khác nhau thông qua mạng điện thoại di động 4G, lưu trữ và phân tích chúng. Người quản lý có thể xem dữ liệu trong thời gian thực thông qua máy tính, điện thoại di động và các thiết bị đầu cuối khác, đồng thời liên kết các thiết bị liên quan để quản lý nhà kính theo thông tin môi trường, nhằm thực hiện việc quản lý nhà kính một cách khoa học, thông minh và hiệu quả.

XAG IWS7S
Cảm biến thời tiết nông nghiệp
Nhìn thấy các yếu tố vô hình. Giám sát vi khí hậu tất cả trong một

Làm chủ vi khí hậu trong trang trại của bạn một cách chính xác.

Được thiết kế để đo khí hậu ở cấp độ đồng ruộng và hướng dẫn thực hành canh tác chính xác, XAG IWS7S giám sát bảy yếu tố khí tượng (và gồm nhiệt độ, lượng mưa, độ ẩm, áp suất khí quyển, tốc độ / hướng gió và độ rọi sáng) thông qua các cảm biến tiên tiến có độ chính xác cao.

Được tạo ra để kiên cường đến cùng. Chịu được nước và bụi trong nhà và ngoài trời.

Được xây dựng với cấp độ bảo vệ IP65, XAG IWS7Scó thể áp dụng cho nhiều môi trường ngoài trời, bất kể ruộng lúa, đồi núi hay sa mạc. Nó cũng có thể đương đầu với nhiệt, bão và tuyết.

Cảnh báo thời tiết theo thời gian thực.

Khi bất kỳ thông số nào trong số bảy thông số vượt quá ngưỡng đặt trước, một cảnh báo tức thì về thời tiết bất thường sẽ được gửi cho bạn qua mạng điện thoại di dộng 4G đến Ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

Cấp nguồn qua tấm năng lượng mặt trời => không lo về đi dây rắc rối và mất an toàn trên trang trại.
Hoạt động ngay cả trong những ngày mưa, tấm năng lượng mặt trời IP67 có pin 7500mAh tích hợp để giải phóng năng lượng mạnh mẽ, thân thiện với môi trường. Cảm biến XAG ISM50 Soil Monitorcó thể tiếp tục hoạt động trong thời tiết mưa trong 15 ngày liên tục.

Lắp ráp dễ dàng, không thấm nước và chống bụi, không sợ môi trường khắc nghiệt: Cấp bảo vệ IP65, áp dụng thiết kế vỏ vật liệu mật độ cao và hộp màn trập để bảo vệ bảng mạch và cảm biến, có tác dụng chống thấm nước và chống bụi tốt, đồng thời có tuổi thọ lâu hơn.

Thông số kỹ thuật

 • Điện áp: 5 ~ 15V
 • Cấp nguồn:Tấm năng lượng mặt trời / Sạc USB
 • Nhiệt độ hoạt động: -20 ~ 60 ℃
 • Xếp hạng IP: IP65
 • Loại mạng: 4G / WiFi / Bluetooth
 • Định vị: GPS / Trạm tĩnh
 • Phạm vi đo nhiệt độ: -20 ~ 60 ℃
 • Phạm vi đo độ ẩm: 0 ~ 100% RH
 • Phạm vi đo áp suất khí quyển: 300 ~ 1100hPa
 • Phạm vi đo lượng mưa: 0 ~ 200mm / h
 • Phạm vi đo độ sáng: 1 ~ 125000Lux
 • Phạm vi đo tốc độ gió: 0 ~ 15m / s
 • Phạm vi đo hướng gió: 0 ~ 360 °
 • Độ chính xác đo nhiệt độ:  ± 0,2 ℃
 • Độ chính xác đo độ ẩm:  ± 5%
 • Độ chính xác đo áp suất khí quyển: ± 4hPa
 • Độ chính xác đo lượng mưa: ± 5%
 • Độ chính xác đo độ sáng: ± 15%
 • Độ chính xác đo tốc độ gió: ± 1m / s
 • Độ chính xác đo hướng gió: ± 22,5 °

XEM THÊM:

Lắp đặt camera chuyên nghiệp thiết kế cho nông nghiệp, cây trồng, nhà kính, chăn nuôi

Các loại cảm biến đo độ ẩm đất trồng

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI