messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Chăm Sóc Sầu Riêng 4 năm Tuổi Khỏe Mạnh, Nhiều Trái 

Cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi như thế nào hiệu quả ai cũng đều quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc sầu riêng hiệu quả qua bài viết sau.

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn mình có một vườn sầu riêng bội thu, cây phát triển khoẻ mạnh và nhiều trái. Bước sang năm 4 tuổi, vườn sầu riêng của bạn đã chuyển sang một giai đoạn mới, chuẩn bị cho quá trình thu hoạch. Do đó, cách chăm sóc sầu riêng 4 tuổi cũng được quan tâm và chú ý đến hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn cách chăm sóc hiệu quả nhất, bạn hãy cùng tham khảo thêm.

1. Chăm sóc đất và vệ sinh vườn trồng cây sầu riêng 4 năm tuổi 

Việc chăm sóc đất và vệ sinh vườn trồng cây sầu riêng 4 năm tuổi là điều mà bất kỳ người nông dân nào cũng cần chú ý. Khi bạn vệ sinh vườn trồng, đất trồng sầu riêng cẩn thận thì cũng sẽ tạo điều kiện để cây có thể phát triển khoẻ mạnh hơn. 

cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi

Hướng dẫn cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi khoẻ mạnh

Lúc này, bạn hãy làm sạch cỏ dại cũng như vệ sinh sạch sẽ khu vườn sầu riêng. Bởi, cỏ dại chính là đối tượng cạnh tranh môi trường sống của cây. Nhất là khi vào những mùa mưa, cây cỏ dại phát triển mạnh sẽ rất dễ khiến cho sầu riêng bị lây bệnh hoặc trở thành nơi cư trú của những loại côn trùng gây hại cho cây. Thế nên, bạn hãy định kỳ làm sạch cỏ và làm vệ sinh trong vườn sầu riêng 4 tuổi của mình nhé!

2. Tỉa cành cho cây sầu riêng 4 năm tuổi 

Trong giai đoạn chăm sóc cây sầu riêng 4 năm tuổi, chúng ta cũng không được bỏ qua việc tỉa cành để cây có thêm nhiều cơ hội phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, trong những giai đoạn trước bạn đã thực hiện tỉa cành rồi, nên trong năm thứ 4 này bạn chỉ nên thực hiện tỉa những cành sâu bệnh, những cành thừa hoặc những cành sầu riêng không có khả năng cho ra trái cao. 

cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi

Tỉa cho sầu riêng 4 tuổi hiệu quả

Không những vậy, việc tỉa cành cũng sẽ giúp cho cây có đủ dưỡng chất cần thiết để nuôi cây khoẻ mạnh hơn. Vườn sầu trở nên thông thoáng hơn, ánh nắng chiếu được xuống tận gốc cây  nên cũng sẽ hạn chế được tối đa sự phát triển của những loại sâu bệnh gây hại. Đặc biệt, cây cũng sẽ tập trung nuôi những cành cây khỏe mạnh, giúp cho cây có thể phát triển tốt và ra nhiều hoa, kết nhiều trái hơn.

Xem thêm:

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Sầu Riêng 3 Năm Tuổi Hiệu Quả Nhất 
Cách chăm sóc sầu riêng 2 năm tuổi khoẻ mạnh, nhiều trái

3. Cách tưới nước cho sầu riêng 4 năm tuổi 

Cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi bạn cũng nên chú trọng hơn đến việc cung cấp nguồn nước đầy đủ cho cây. Tuy nhiên, tưới nước như thế nào hiệu quả, giúp cây phát triển tốt không phải ai cũng nắm rõ. Nhất là tưới nước cây với lượng nước vừa đủ, tạo đủ độ ẩm cho đất là điều mà bạn cần chú ý hơn rất nhiều. 

Để tạo độ ẩm cho đất, tốt nhất bạn có thể phủ thêm rơm, rạ hoặc vỏ trấu lên trên để có thể giữ được độ ẩm nhất định cho cây trong mùa khô. Nếu như bạn trồng cây sầu riêng ở những vùng đồi núi cao thì có thể đánh bồn xung quanh gốc cây như thế sẽ thuận tiện hơn trong quá trình thực hiện tưới tiêu cũng như giữ độ ẩm cho đất hiệu quả hơn. 

Không những vậy, giai đoạn cây đang ra hoa và cho trái thì bạn cũng cần chú ý khi cây đang ra hoa thì khi cây đang ra hoa bạn nên tưới cách ngày. Khi hoa sầu riêng đã nở rộ rồi thì tưới cây đều lại và tăng lượng nước trở lại như bình thường. Còn khi cây cho trái thì tưới đủ nước để giúp cây phát triển và đạt chất lượng tốt nhất. 

cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi

Thực hiện tỉa cành để có được một bộ tán sầu riêng khoẻ mạnh nhất.

4. Phòng trừ sâu bệnh hại cho sầu riêng 4 năm tuổi 

Cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi bạn cũng không được chủ quan trong việc phòng trừ sâu bệnh cho cây. Tuỳ theo từng giai đoạn phát triển của cây mà bạn cũng sẽ có cho mình những cách chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả. Nếu như bạn để sâu bệnh hại tấn công cây sầu riêng thì sẽ khiến cho ảnh hưởng đến chất lượng của cây cũng như kinh tế của bà con. 

sầu riêng 4 năm tuổi

Phòng trừ sâu bệnh hiệu quả cho sầu riêng

Trong giai đoạn cây sầu riêng 4 năm tuổi thì sẽ gặp phải những loại bệnh như sau:

 • Rầy phấn sẽ tấn công vào lá của cây sầu riêng. Chúng sẽ phát triển mạnh mẽ vào những tháng nắng, cao điểm. Khi bạn thấy có đốm vàng trên lá cho đến khi lá khô và bị rụng hàng loạt khi đã bị tấn công nặng. Như thế, sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra hoa, đậu trái của sầu riêng. 
 • Rệp sám sẽ xuất hiện khi cây sầu riêng đang ra trái còn non. Bạn có thể ưu tiên sử dụng những loại thuốc như: Acephate, methidathion,..
 • Sâu đục trái sẽ đẻ trên trái của cây sầu riêng còn non. Bạn có thể sử dụng thuốc: diazinon, nereistoxin,...

5. Bón phân giai đoạn sầu riêng 4 năm tuổi 

Bắt đầu từ năm thứ 4, sầu riêng cũng đã bắt đầu cho ra trái. Do đó, bạn cũng cần chú ý đến việc bón phân để cây có thể phát triển được tốt nhất. Bạn có thể chia ra làm 3 lần bón trong giai đoạn này đó chính là:

sầu riêng 4 năm tuổi

Bón phân cho cây sầu riêng

 • Lần thứ nhất: Thực hiện bón 1/ 3 đạm,  1/ 2 kali ở giai đoạn trước khi cây đã ra hoa.
 • Lần thứ hai: Bón phân 1/ 3 đạm, 1/ 2 kali khi mà quả sầu riêng ra trái có đường kính từ 10 đến 15 cm.
 • Lần thứ ba: Bạn hãy bón 1/ 3 đạm, toàn bộ phận trong giai đoạn đã thu hoạch quả xong. 

6. Ứng dụng máy bay nông nghiệp chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi

sầu riêng 4 năm tuổi

Sử dụng máy bay nông nghiệp để chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Để thuận tiện hơn trong cách chăm sóc cây sầu riêng 4 năm tuổi, hiện nay đã có nhiều người đã ứng dụng các thiết bị, máy bay nông nghiệp vào trong quá trình chăm sóc. Đáng chú ý đó chính là thiết bị máy bay nông nghiệp. Đây là một thiết bị an toàn, mang lại hiệu quả khá cao.

 • Máy bay nông nghiệp sẽ thực hiện giúp bạn phun thuốc, tưới nước hay bón phân cho cây sầu riêng nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 • Giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhân công lao động, chăm sóc cây sầu riêng.
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức trong việc chăm sóc vườn cây sầu riêng 4 năm tuổi.

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn biết được cách chăm sóc sầu riêng 4 năm tuổi hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay những kỹ thuật chăm sóc này để có cho mình một mùa sầu riêng bội thu nhé!

Liên hệ với DigiDrone để tìm hiểu kỹ hơn về các loại máy bay nông nghiệp hiệu quả nhé.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Website: digidrone.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI