messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Ghép Cành Cây Xoài Đơn Giản, Đúng Kỹ Thuật

Ghép cành cây xoài được nhiều người áp dụng hiện nay. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách ghép như thế nào qua bài viết hữu ích sau đây nhé!

Cách ghép cành xoài là một trong những phương pháp hiệu quả, được đánh giá cao. Với những cành ghép này sẽ thích nghi tốt với môi trường, sinh trưởng và phát triển khá khỏe mạnh. Vậy, các bước thực hiện ghép cành cho cây xoài như thế nào đơn giản, đúng kỹ thuật? Nếu như bạn quan tâm thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây. 

1. Chuẩn bị trước khi ghép cành xoài 

cách ghép cành xoài

Chuẩn bị dụng cụ, cành, cây trụ trước khi thực hiện ghép cành

Khi thực hiện ghép cành xoài thì bạn cần chuẩn bị tốt:

1.1 Dụng cụ phục vụ cho việc ghép cành. 

Hãy chuẩn bị các dụng cụ như sau: dao, kéo cắt, băng keo và chất kháng sinh để sát trùng sau khi cắt. Không những vậy, bạn cũng chú ý là phải làm sạch công cụ bằng cách sát trùng bằng chất kháng sinh hoặc cồn y tế. Như thế, có thể đảm bảo được rằng không có vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cây.

1.2 Chuẩn bị cành và cây trụ

Việc chuẩn bị cành và cây trụ là một trong những bước vô cùng quan trọng. Như thế, sẽ đảm bảo được việc nhân giống và tạo ra được một giống xoài chất lượng nhất. 

 • Bạn cần chọn cành và cây trụ có chất lượng tốt và khỏe mạnh. Hãy ưu tiên lựa chọn những cành có đường kính khoảng 0,5 - 1 cm. Không những thế, chúng cũng sẽ có chiều dài khoảng 15 - 20 cm. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những cành lấy từ cây mẹ có chất lượng tốt, phát triển khoẻ mạnh.
 • Sau đó, bạn hãy dùng kéo cành sắc bén và sạch để cắt cành và cây trụ. Hãy thực hiện cắt nghiêng 45 độ và cắt cây trụ ở góc 90 độ. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Chiết Cây Xoài Đúng Kỹ Thuật

Hướng Dẫn Cắt Tỉa Cành Xoài Đúng Kỹ Thuật

2. Các bước ghép cành cây xoài

ghép cành xoài

Các bước thực hiện ghép cành xoài hiệu quả, đúng kỹ thuật

Cách ghép cành xoài như thế nào đúng cách, đảm bảo đúng kỹ thuật luôn được nhiều người đặc biệt chú ý. Khi bạn đã chuẩn bị được cành và cây trụ xong thì sẽ thực hiện ghép cành xoài. Kỹ thuật ghép cành xoài đúng cách như sau: 

 • Bạn hãy thực hiện cắt cành mẹ sao cho có độ dài khoảng 10-15cm. Chú ý là nó sẽ có  một mắt nụ hoặc một cụm nụ.
 • Với cây  trụ đã chuẩn bị. Bạn hãy thực hiện cắt một đường chéo nhẹ từ phần gốc lên phía trên.
 • Tiếp đó, bạn hãy đặt cành mẹ lên cây trụ. Hãy đảm bảo rằng ghép cành cây xoài này thì mắt nụ hoặc cụm nụ của cành mẹ hướng lên trên. Như thế, sẽ giúp cho phần vỏ cành mẹ và phần gỗ cây trụ tiếp xúc với nhau.
 • Sau đó, bạn hãy dùng dây buộc để buộc chặt cành mẹ và cây trụ với nhau. Đảm bảo rằng cành mẹ và cây trụ được kết nối chặt chẽ, không lỏng lẻo. Như thế, sẽ đảm bảo được mắt ghép sẽ bám chặt với nhau.

3. Lưu ý khi ghép cành cây xoài

Khi ghép cành cây xoài, bạn không những cần phải đảm bảo các thao tác đúng kỹ thuật mà còn phải lưu ý thêm những điều sau đây.

ghép cành cây xoài

Một số lưu ý khi thực hiện ghép cành cây xoài

 • Chú ý bảo vệ cây khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bởi, nó có thể gây cháy lá và gây hại cho cây sau khi ghép. Tốt nhất, nên đảm bảo để cây trong điều kiện có ánh sáng nhẹ và che phủ để bảo vệ cây trong giai đoạn mới ghép cành.
 • Hãy chú ý hơn trong việc giữ độ ẩm cho cây. Thường xuyên thực hiện tưới nước đều đặn để duy trì độ ẩm cho rễ và cành. Chú ý không được để cho đất quá khô hoặc quá ướt. Không những thế, cũng nên tránh tưới quá nhiều nước gây ngập úng, hại cho cây.
 • Sau khi ghép cành xoài bạn cũng nên thực hiện kiểm tra xem có những cành yếu hoặc bị hư hỏng không. Nếu như phát hiện có hiện tượng trên thì hãy nhanh chóng loại bỏ ngay để đảm bảo cho cây xoài có điều kiện phát triển tốt nhất.
 • Dành thời gian kiểm tra thường xuyên và loại bỏ bất kỳ sâu bọ hoặc bệnh tật.
 • Cây sau khi thực hiện ghép xong cũng cần phải cung cấp đủ dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo và sử dụng phân bón hữu cơ hoặc phân bón chuyên dụng. Như thế, sẽ tạo điều kiện để cây phát triển đầy đủ tốt nhất.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách ghép cành cây xoài đúng cách. Hy vọng rằng, với những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Digidrone ngay để được tư vấn và giải đáp về máy bay xịt thuốc nhanh chóng nhé. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI