messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Trồng Chuối Xiêm Đúng Kỹ Thuật, Thu Hoạch Nhiều Quả 

Cách trồng chuối xiêm và kỹ thuật trồng chuối xiêm giúp cho bà con nông dân có thêm kinh nghiệm để trồng chuối xiêm một cách hiệu quả, đạt năng suất cao.

Hiện nay, rất nhiều bà con đang tiến hành trồng chuối xiêm để thu được giá trị kinh tế cao. Vậy cách trồng chuối xiêm hay kỹ thuật trồng chuối xiêm như thế nào hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng chuối xiêm qua bài viết dưới đây. 

1. Kỹ thuật trồng chuối xiêm

cách trồng chuối xiêm

Tìm hiểu kỹ thuật trồng chuối xiêm 

Để có thể đạt được năng suất và hiệu quả trong cây trồng thì bà con cần nắm được kỹ thuật trồng chuối xiêm. Một số kỹ thuật quan trọng mà bà con nông dân không thể bỏ qua như: 

1.1. Chọn giống 

Bước đầu tiên trong kỹ thuật trồng chuối xiêm là bà con cần lựa chọn được giống cây tốt nhất. Khi chọn giống chuối xiêm bà con lưu ý nên chọn những loại cây nằm trong bầu, cây có thân hình mập, cây cao từ 20cm trở lên. Đối với những cây này thì cần có ít nhất từ 3-5 lá xanh. 

Còn riêng đối với loại giống chuối xiêm đã tách chồi thì bà con cần lưu ý lựa chọn giống cho chính xác. Trước khi đem ra trồng thì bà con cần cắt tỉa sạch sẽ và giữ lại ⅔ lá cây để cho cây có thể thích ứng môi trường. 

1.2. Đất trồng

Đất trồng là một trong yếu tố không thể thiếu khi trồng chuối xiêm. Bởi đất trồng ảnh hưởng đến sự thành công và năng suất của cây. Các loại đất phù hợp cho cách trồng cây chuối sứ như: đất vườn nhà, đất nương rẫy, đất phù sa,...

Tuy nhiên, bà con nên ưu tiên nên chọn đất giàu mùn và có khả năng thoát nước tốt, hàm lượng chất dinh dưỡng cao để mang lại môi trường tốt nhất cho cây trồng. 

1.3. Thời vụ

Yếu tố thời vụ cũng rất quan trọng trong cách trồng chuối xiêm. Bà con nên chủ động tính toán, lựa chọn thời vụ nào trồng được chuối xiêm phù hợp. Đặc biệt, lượng nước theo thời vụ thì bà con cũng cần chủ động quản lý được nguồn nước tưới cho phù hợp. Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây xiêm đó là mùa mưa. Thời điểm này thì lượng mưa dồi dào tạo điều kiện tốt cho sự phát triển mạnh mẽ của cây chuối. 

1.4. Mật độ

Để tạo được điều kiện sinh trưởng và phát triển cho chuối xiêm thì bà con cũng cần cần tính đến mật độ khi trồng. Đối với loại chuối xiêm thì khoảng cách đều 2.0m và hàng cách hàng là 3.0m để tạo nên mô hình trồng chuối rộng rãi nhất. 

1.5. Cách trồng chuối xiêm

Cách trồng chuối xiêm cũng rất đơn giản. Trước khi trồng bà con cần tạo hố lớn phù hợp để đặt cây. Sau đó, bà con cần đặt giống cây chuối sứ cẩn thận xuống hố, giúp cho cây chuối giữ thẳng. Cần cho thêm lượng phân phù hợp xuống hố để giúp chuối có đầy đủ các điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất. 

Xem thêm:

Cách Trồng Chuối Sứ Đúng Kỹ Thuật, Cho Năng Suất Cao

Cách Kích Thích Chuối Ra Hoa Nhanh, Buồng Nhiều Quả

2. Hướng dẫn chăm sóc cây chuối xiêm hiệu quả

kỹ thuật trồng chuối xiêm

Cách chăm sóc cây chuối xiêm hiệu quả 

Bên cạnh kỹ thuật trồng chuối xiêm thì việc chăm sóc  cây chuối xiêm hiệu quả rất quan trọng. Bà con cần nắm được cách chăm sóc cây chuối xiêm như sau:

2.1. Bón phân 

Để đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ thì bà con nên dùng lượng phân bón thích hợp. Về kỹ thuật chăm sóc và trồng cây chuối xiêm thì bà con nên sử dụng khoảng: 10kg phân chuồng, 0,3k kali, 0,5 kg super. Các loại phân được kết hợp với nhau giúp cho cây phát triển tốt nhất. Bà con lưu ý tùy từng giai đoạn mà lượng phân bón phù hợp, tránh trường hợp sử dụng quá nhiều hoặc quá ít phân bón. 

2.2. Tưới nước 

Nước không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây chuối xiêm. Lượng nước cần tưới 2 ngày/ lần đảm bảo lượng nước cho cây. Đặc biệt, vào mùa mưa cần có hệ thống thoát nước tốt để vườn chuối không bị ngập úng.

2.3. Tỉa chồi

Trong quá trình chăm sóc chuối xiêm, bà con cần thường xuyên tỉa chồi cây chuối sứ đều đặn. Nên duy trì khoảng cách mỗi 1 tháng/ lần để giúp cho cây luôn có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

2.4. Phòng bệnh 

Bước phòng bệnh khi trồng chuối xiêm là không thể thiếu. Bởi khi bà con phòng bệnh đúng cách thì cây sẽ luôn khỏe mạnh, ngăn chặn sâu bệnh hại.

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây chuối xiêm thì việc áp dụng các biện pháp, máy móc hiện đại là rất cần thiết. Trong đó, việc sử dụng máy bay nông nghiệp giúp cho đem lại nhiều lợi ích:

  • Bón phân cho chuối xiêm với lượng đều, giúp đem lại năng suất cao cho cây trồng. 
  • Hỗ trợ phun thuốc trừ sâu trên quy mô diện tích lớn.
  • Tưới tiêu nước phù hợp trong quá trình trồng giúp tiết kiệm tối đa lượng nước mà vẫn đảm bảo cây được cung cấp nước phù hợp.

thu hoạch chuối xiêm

Ứng dụng máy bay nông nghiệp trong kỹ thuật trồng chuối xiêm 

Trên đây là thông tin về cách trồng chuối xiêm mà bà con không nên bỏ qua. Với những chia sẻ trên giúp cho bà con có thêm kinh nghiệm để trồng chuối xiêm hiệu quả, đạt năng suất cao.

Để đặt mua máy bay nông nghiệp, bà con nông dân hãy truy cập vào website:Digidrone để chọn mua được sản phẩm phù hợp. 

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI