messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Trồng Xoài Bằng Hạt Hiệu Quả, Tỉ Lệ Nảy Mầm Cao 

Cách trồng xoài bằng hạt được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách thực hiện qua bài viết dưới đây. Tham khảo bài viết sau.

Trồng xoài bằng hạt được nhiều người áp dụng bởi cách thực hiện nhanh chóng mà tỷ lệ nảy mầm cao. Tuy nhiên, với những người mới lần đầu thực hiện, cách trồng xoài bằng hạt hiệu quả, nhanh chóng được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Xử lý hạt xoài trước khi trồng 

cách trồng xoài bằng hạt

Thực hiện xử lý hạt xoài trước khi trồng

Hiện nay, có rất nhiều cách trồng xoài khác nhau. Tuy nhiên, trồng xoài bằng hạt vẫn là một trong những biện pháp hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. Khi trồng xoài, tuỳ thuộc vào số lượng cây trồng mà bạn muốn cấy mà sẽ lấy số hạt xoài phù hợp. Lời khuyên dành cho bạn đó chính là hãy chuẩn bị nhiều hơn số cây mà bạn muốn trồng. Bởi, trong lúc xử lý hạt bạn cũng cần phải kiểm tra và chọn được hạt xoài chất lượng.

Cách xử lý hạt xoài trước khi trồng khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Bạn thực hiện cắt lớp thịt xoài ra và để lộ lớp thịt bên trong.
 • Bước 2: Cẩn thận loại bỏ đi lớp vỏ hạt và chỉ lấy phần hạt bên trong mà thôi.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy thực hiện cạo sạch lớp mặt ngoài của hạt xoài. Đồng thời, cũng sẽ làm sạch phần thịt xoài bên trong còn sót lại.

Xem thêm:

Cách Trồng Xoài Hạt Lép Lớn Nhanh, Cho Nhiều Quả

Cách Ghép Cành Xoài Đơn Giản, Đúng Kỹ Thuật

2. Cách ươm xoài bằng hạt 

trồng xoài bằng hạt

Cách ươm xoài bằng hạt đạt tỷ lệ cao

Cách ươm xoài bằng hạt cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng. Sau khi xử lý hạt xoài xong, bạn cần đánh giá xem hạt đã đạt chất lượng, tiêu chuẩn để ươm hay chưa? Hạt xoài chất lượng thì màu sắc của nó sẽ có màu nâu hạt và tươi. Nếu như bạn thấy hạt xoài đã bị quắt, màu hơi xám thì bạn hãy loại bỏ. 

Các bước thực hiện để ươm hạt xoài sẽ như sau:

 • Bước 1: Bạn hãy rửa sạch hạt xoài và thực hiện bóc lớp vỏ nâu ra khỏi hạt.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hãy ngâm phần hạt này trong nước ấm khoảng 4 ngày. Bạn cũng nên lưu ý đó chính là thay nước mỗi ngày để tạo môi trường phát triển cho hạt tốt nhất.
 • Bước 3: Hãy chuẩn bị một chậu đất. Bạn cũng có thể tưới thêm một ít nước ẩm vào chậu đất. Sau đó, hãy cho hạt vào trong chậu và lấp đất hết lên hạt.
 • Bước 4: Bạn hãy dùng bình phun sương để tạo ẩm cho đất. Hãy đặt chậu xoài ươm này ở vị trí thoáng mát và có ánh nắng mặt trời.
 • Bước 5: Sau khoảng 20 ngày, thì hạt sẽ được nảy mầm thành cây con. 

3, Tiến hành trồng xoài bằng hạt 

cách ươm xoài bằng hạt

Thực hiện trồng xoài bằng hạt

Cách trồng cây xoài bằng hạt như thế nào? Có khó hay không? Cách trồng xoài bằng hạt được đánh giá khá đơn giản và nhanh chóng. Sau một đến hai năm khi hạt đã nảy mầm thành cây con thì sẽ phát triển ra bộ rễ vô cùng khỏe mạnh. Bạn hãy cho cây con ra trồng để cây có thêm không gian phát triển và tạo điều kiện để vươn cành tốt hơn. Cách trồng xoài bằng hạt như sau: 

 • Bước 1: Bạn hãy đào một gốc có diện tích vừa đủ. Tuy nhiên, chú ý là nó sẽ có kích thước to gấp 3 lần so với bầu cây của bạn.
 • Bước 2: Cho cây vào trong gốc đất, lấp hố lại. Sau đó, thực hiện tưới ẩm cho cây. Sau khi hoàn thành xong bước này là bạn đã hoàn thành việc thực hiện trồng xoài bằng hạt rồi. 

4. Chăm sóc cây xoài trồng từ hạt

Không chỉ quan tâm đến cách trồng xoài bằng hạt đúng cách, bạn cũng nên chú ý hơn đến cách chăm sóc cây xoài sau khi trồng bằng hạt. Dưới đây là hướng dẫn cách chăm sóc cây giúp cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

cách trồng cây xoài bằng hạt

Cách chăm sóc cây xoài trồng từ hạt đúng cách

 • Bạn hãy chú ý thường xuyên tưới nước cho cây. Tuy nhiên, bạn hãy xem tình hình của đất, độ ẩm ra sao để tưới nước cho phù hợp. Nếu như đất quá ẩm thì nên dừng lại vài ngày không nên tưới quá thường xuyên. Đặc biệt là thời tiết ẩm, mưa nhiều thì không nên tưới tránh bị ngập gây thối rễ,...
 • Khi bạn mới trồng xoài xong thì không nên bón phân luôn. Vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa bạn mới cần bổ sung để giúp cho cây có đủ nguồn dinh dưỡng để phát triển. Không những thế, cũng nên chú ý bổ sung giai đoạn cây ra hoa, trái nhé!
 • Bạn cũng nên thực hiện tỉa cành thường xuyên. Như thế, sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cây xoài của bạn phát triển.
 • Thường xuyên kiểm tra vườn xoài của mình để có thể sớm phát hiện ra những bệnh của cây. Từ đó, sẽ có được biện pháp phòng ngừa, xử lý bệnh hiệu quả.

Trong quá trình chăm sóc cây xoài, bạn nên sử dụng sự hỗ trợ của máy bay nông nghiệp DigiDrone. Đây chính là thiết bị đắc lực giúp cho quá trình bón phân, tưới nước, phun thuốc của bạn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn đó.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách trồng xoài bằng hạt đúng cách. Hãy áp dụng ngay cách thực hiện này để có thể trồng cây hiệu quả hơn, an toàn và tiết kiệm nhất. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI