messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Trồng Xoài Hạt Lép Lớn Nhanh, Cho Nhiều Quả

Cách trồng xoài hạt lép như thế nào hiệu quả, cho nhiều quả chắc hẳn bạn đang quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Xoài hạt lép có nguồn gốc từ Thái Lan và được trồng khá phổ biến ở nước ta. Xoài có đặc điểm là hạt lép, nhỏ, có thể chống chịu được sâu bệnh khá tốt, năng suất cây trồng cũng khá cao. Vậy, cách trồng xoài hạt lép lớn nhanh, cho nhiều quả bạn đã biết? Nếu bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ dưới đây. 

1. Hướng dẫn cách chọn giống xoài hạt lép

Nếu như muốn cho vườn xoài có thể phát triển, sinh trưởng tốt nhất thì cách chọn giống xoài hạt lép chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Bạn nên ưu tiên chọn những cây giống có chiều cao khoảng 1m. Không những thế, cây cũng có đường kính khoảng từ 0.8 đến 1.2cm. Ngoài ra, cây giống cũng phải đáp ứng được không có sâu bệnh, lá cây xanh, phát triển tốt, khoẻ mạnh. 

cách trồng xoài hạt lép

Bạn nên chọn giống cây tốt, đảm bảo phát triển khoẻ mạnh

2. Thời vụ trồng cây xoài hạt lép 

Thời vụ trồng cây xoài hạt lép cũng được nhiều bà con nông dân đặc biệt quan tâm. Khi trồng xoài hạt lép, bạn có thể trồng cây quanh năm đều được. Với cách trồng này thì bạn có thể thu hoạch được từ 2 đến 3 lần trong năm đều được.

Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên trồng cây vào mùa mưa. Thời điểm này cây có thể giữ được nguồn nước đầy đủ. Không những thế, bạn cũng không mất nhiều thời gian để tưới nước cho cây. Khi cây đã phát triển tốt thì vào những vào mùa khác, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tưới nước cho cây nữa. 

Xem thêm:

Cách Trồng Xoài Bằng Hạt Hiệu Quả, Tỉ Lệ Nảy Mầm Cao

Hướng Dẫn Cách Chiết Cây Xoài Đúng Kỹ Thuật

3. Kỹ thuật trồng xoài hạt lép 

Cách trồng xoài hạt lép chuẩn, giúp cây có thể phát triển được tốt nhất không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kỹ thuật trồng xoài hạt lép, bạn có thể tham khảo thêm:

cách trồng xoài hạt lép

Kỹ thuật trồng xoài hạt lép bạn nên nắm rõ

3.1 Đất trồng

Một điều đặc biệt của giống xoài hạt lép đó chính là nó phù hợp với cả đất trồng cằn cỗi. Thế nên, bà con tại khu vực miền Trung vẫn có thể lựa chọn trồng xoài để gia tăng thu nhập cho gia đình. Không những thế, cây cũng có khả năng chống chịu được sâu bệnh khá tốt nên bà con nông dân có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí chăm sóc cây.

3.2 Khoảng cách trồng xoài

Khi trồng xoài, bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách trồng cây. Thông thường bạn nên trồng các cây có khoảng cách từ 7 đến 8m. Mật độ cây trồng sẽ rơi vào khoảng 170 đến 290 cây xoài/ 1 ha. Hiện nay, để có thể gia tăng năng suất cây trồng thì nhiều bà con đã chọn trồng cây với khoảng cách từ 5 x 6m hoặc 6 x 6m với mật độ cây trồng vào khoảng 250 đến 350 cây/ 1ha. Còn khi trồng tại những khu vực vùng núi cao. Tốt nhất nên trồng với mật độ thưa  để có thể tỏa ra các tán lớn, tuổi thọ cây cao hơn.

3.3 Đào hố trồng cây

Khi trồng cây xoài hạt lép, bạn cũng nên chú ý hơn đến việc đào hố trồng cây. Khoảng cách giữa các hố cây trồng sẽ vào khoảng 50 x 50 x 50. Không những vậy, mỗi hố cây trồng cây này nên bổ sung thêm phân chuồng đã ủ hoai mục, phân lân, phân đạm và phèn xanh. Không những thế, nên thực hiện trộn đều với nhau và chuẩn bị trước đó khoảng 10 ngày.  

4. Cách chăm sóc cây xoài hạt lép hiệu quả 

Cách trồng cây xoài hạt lép hiệu quả thì nhất định không thể thiếu được quá trình chăm sóc cho cây. Khi trồng cây, bạn nên chú ý đến những yếu tố sau đây.

cách trồng xoài hạt lép

Hướng dẫn cách chăm sóc cây xoài hạt lép hiệu quả cao nhất

  • Bạn nên thực hiện bón phân theo định kỳ. Đặc biệt là trong giai đoạn mới trồng cây việc bón phân đúng liều lượng sẽ vô cùng cần thiết. Bạn nên bổ sung thêm phân chuồng hoa đã ủ mục, phân NPK, phân vi sinh,... Ngoài ra, cũng nên chú ý khu vực cây trồng đất màu mỡ thì không cần bổ sung nhiều phân ure hay phân kali,...
  • Bạn cũng nên chú ý bổ sung nước đầy đủ cho vườn xoài. Trong khoảng 5 tháng đầu tiên nên thực hiện tưới nước 2 ngày/ 1 lần. Khi cây đã thích nghi với môi trường sống rồi thì thời gian tưới nước cũng sẽ giãn cách lâu hơn. Ngoài ra, trong giai đoạn mưa nhiều thì bạn không nên tưới nước, nên tạo chỗ thoát ngập, úng cho vườn cây.
  • Phòng bệnh cho cây bạn cũng nên chú ý. Các loại sâu bệnh mà xoài hạt lép thường xuyên gặp như: sâu đục cành non, ruồi đục trái,... Bạn hãy kiểm tra vườn cây thường xuyên để nhanh chóng phát hiện ra bệnh.

Trong quá trình chăm sóc vườn xoài hạt lép, bạn không thể thiếu đi sự trợ giúp của máy bay nông nghiệp DigiDrone. Với chiếc máy bay này, việc phun thuốc, bón phân hay tưới nước cũng sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và thuận tiện hơn rất nhiều. Thế nên, nếu có nhu cầu sử dụng máy bay nông nghiệp, hãy liên hệ với DigiDrone để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về cách trồng xoài hạt lép. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. 

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI