messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Nguyên Nhân Cây Xoài Rụng Lá Non Và Cách Xử Lý Hiệu Quả 

Nguyên nhân, cách xử lý khi cây xoài bị rụng lá non hiệu quả được nhiều bà con nông dân quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết sau.

Một vấn đề mà nhiều bà con nông dân trồng xoài thường gặp đó chính là cây xoài bị rụng lá non. Một khi cây bị rụng lá có thể là một trong những điều vô cùng đáng lo ngại. Bởi, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển, năng suất của cây. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý hiệu quả tình trạng cây bị rụng lá non. 

1. Nguyên nhân cây xoài bị rụng lá non 

Khi bạn phát hiện ra cây xoài của mình đang bị rụng lá non. Thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Trong đó, phải nhắc đến những nguyên nhân như sau: 

thuốc trị bọ cắt lá xoài

Nguyên nhân khiến xoài bị rụng lá non

1.1 Yếu tố dinh dưỡng 

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cây xoài bị rụng lá non. Nếu như cây không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thì rất dẫn đến việc héo lá, rụng lá. Ngoài ra, việc thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng có thể xuất phát từ việc đất trồng không tốt, có chất lượng kém. Hoặc việc bạn bón phân cho cây không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng này. 

1.2 Cây bị ngập úng, hạn hán

Khi bạn tưới quá nhiều nước cho cây, khiến cho vườn xoài bị ngập úng cũng sẽ khiến gây ra tình trạng lá non bị rụng. Một khi rễ cây bị úng, thì chúng không thể hấp thụ oxy tốt. Từ đó, dẫn đến việc cây bị thối rễ, héo và rụng lá non. Ngược lại, khi bạn tưới nước không đủ, thì cũng khiến cho lá non bị héo và rụng.

1.3 Cây xoài bị sâu bệnh

Một khi cây xoài của bị sâu bệnh tấn công cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho lá non bị rụng. Những căn bệnh mà cây thường gặp như: rệp, vảy, rệp sáp,... Những loại sâu bệnh này sẽ hút các chất dinh dưỡng của cây, dẫn đến việc lá cây bị héo cũng như thiếu quang hợp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất của cây. 

1.4 Yếu tố môi trường

Yếu tố môi trường cũng khiến cho cây xoài bị rụng lá non. Khi môi trường không được tốt, sẽ khiến cho cây bị hạn chế việc phát triển, sinh trưởng. Gió lớn, mưa bão cũng góp phần gây ra tình trạng rụng lá non ở cây xoài.

Xem thêm:

Bệnh Bồ Hóng Trên Cây Xoài | Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trừ

Phòng Trừ Bọ Cắt Lá Xoài Nhanh Chóng, Hiệu Quả

2. Biện pháp ngăn ngừa tình trạng cây xoài bị rụng lá non 

Khi nắm được những nguyên nhân khiến cho xoài bị rụng đi phần lá non. Chắc hẳn, lúc này bạn cũng mong muốn được tìm hiểu những cách khắc phục, ngăn ngừa tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nếu như vườn xoài của bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biện pháp hiệu quả dưới đây. 

thuốc trị bọ cắt lá xoài

Những biện pháp ngăn ngừa tình trạng cây xoài bị rụng lá non

2.1 Bón phân cho cây

Bón phân cho cây chính là một trong những việc làm vô cùng cần thiết giúp cho cây có thể hạn chế được tình trạng bị rụng lá non vào thời điểm này. Khi cây bị héo lá và rụng, rất có thể là lượng nitơ không đủ. Do đó, bạn có thể bổ sung dưỡng chất dinh dưỡng này cho cây. Không những thế, bạn cũng nên chú ý là nên bón phân đúng cách, đúng liều lượng cũng như loại phân bón phù hợp. Ngoài ra, cũng nên thực hiện cải tạo đất trồng để giúp cho vườn cây phát triển xanh tốt.

2.2 Tưới nước hợp lý, tránh úng nước và hạn hán

Việc tưới nước cho cây xoài hợp lý cũng là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. Hãy thực hiện tưới lượng nước vừa đủ để tránh gây ra tình trạng ngập úng nước. Khiến cho cây bị thối rễ và gây ra tình trạng lá bị rụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung nước thường xuyên trong thời điểm hạn hán. Thời điểm này, cây cần phải bổ sung nước đầy đủ để phát triển đúng theo thời vụ.

2.3 Phòng trừ sâu bệnh hại

Phòng trừ sâu bệnh hại cũng là một điều quan trọng và vô cùng cần thiết ngay lúc này. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra vườn cây của mình để có thể nắm bắt được những sâu bệnh hại đang phá hoại cây cũng như tìm được cách phòng trừ bệnh hiệu quả.

2.4 Che chắn cây cẩn thận khi thời tiết bất lợi

Khi trồng xoài, cũng có những thời điểm thời tiết bất lợi, gây nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Lúc này, bạn hãy tìm những biện pháp che chắn cho cây thật cẩn thận. Bạn có thể sử dụng rơm, rạ, lá cây khô, hoặc những tấm bạt phủ gốc,... để giữ được độ ẩm cần thiết cho cây tốt nhất.

bọ cắt lá xoài

Sử dụng máy bay nông nghiệp khi phun thuốc phòng bệnh, chăm sóc vườn xoài

Trong quá trình phòng trừ sâu bệnh hại, chăm sóc cho cây xoài. Nếu như bạn muốn tìm cho mình một trợ thủ đắc lực giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn thì có thể tham khảo sử dụng máy bay nông nghiệp. Đảm bảo rằng, với sự trợ giúp của thiết bị này, công việc chăm sóc vườn xoài sẽ hiệu quả hơn gấp 2, gấp 3 lần. Hãy liên hệ với DigiDrone nếu như có nhu cầu mua máy bay nông nghiệp nhé!
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả tình trạng cây xoài bị rụng lá non. Hãy tham khảo những thông tin này nếu như vườn xoài của bạn đang gặp phải tình trạng trên nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI