messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cây Xoài Bị Vàng Lá | Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trừ Hiệu Quả 

Cây xoài bị vàng lá nguyên nhân do đâu? Cách phòng trừ căn bệnh này như thế nào? Nếu bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết sau.

Cây xoài bị vàng lá là một trong những hiện tượng bạn sẽ gặp phải. Nguyên nhân mắc phải căn bệnh này là do đâu? Cách phòng trừ bệnh hiệu quả nhất? Chắc hẳn là câu hỏi mà bạn quan tâm nhiều nhất lúc này. Nếu như bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp dưới đây.

1. Nguyên nhân bệnh vàng lá trên cây xoài

Nguyên nhân bệnh vàng lá trên cây xoài xuất phát từ những lý do nào? Dưới đây là những nguyên nhân chính khi cây xoài bị mắc phải bệnh vàng lá.

cây xoài bị vàng lá

Nguyên nhân bệnh vàng lá trên cây xoài

1.1 Cây bị bệnh vàng lá do thối rễ

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho cây bị vàng lá là do thối rễ. Có thể nói rằng, đây là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm mà bạn cần phải tìm hiểu cách khắc phục ngay. Căn bệnh này thường sẽ xuất hiện vào giữa mùa mưa, cuối mùa mưa và đầu mùa nắng. Lúc này, đất bị oi nước, chai cứng, nén chặt sẽ khiến cho rễ bị thối đi. Từ đó, lá cũng sẽ bị vàng, rụng dần và chết.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên các đọt non bị biến màu vàng nhạt từ đó sẽ phát triển bệnh theo thời gian. Nó từ vàng nhạt sau đó bắt đầu vàng hẳn cho đến khi già và rụng. Lúc này, lá sẽ vàng theo từng cành và lan rộng ra đến hết cả cây.

1.2 Cây xoài bị vàng lá do thiếu dinh dưỡng

Nếu như bạn chưa biết cây xoài của mình bị vàng lá do đâu thì rất có thể cây đang bị thiếu các chất dinh dưỡng. Để giúp cho cây xoài có thể phát triển khoẻ mạnh cho năng suất tốt thì cần phải đáp ứng được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Một khi mà cây xoài bị thiếu dinh dưỡng thì chỉ nhìn qua lá xoài thôi bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện ra. Cây lúc này sẽ có rất nhiều lá vàng, rụng nhiều,...

1.3 Cây xoài vàng lá do ngộ độc

Khi cây xoài xuất hiện tình trạng bị vàng lá quá nhiều thì bạn cũng nên nghĩ ngay đến trường hợp cây bị ngộ độc. Khi cây thiếu dinh dưỡng sẽ bị phát triển kém. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng, trong trường hợp cây quá thừa chất dinh dưỡng thì còn nguy hiểm hơn. 

Một khi mà cây xoài bị dư quá nhiều chất dinh dưỡng trong đất cũng có thể gây độc cho cây. Nó sẽ khiến cho vườn xoài của bạn bị vàng lá, cháy lá. Từ đó, cây rụng nhiều và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây.

1.4 Cây xoài vàng lá do tuyến trùng gây hại

Một trong những nguyên nhân mà bạn có thể nghĩ đến khi vườn cây xoài của mình bị rụng lá là do bị tuyến trùng gây hại. Một khi mắc phải căn bệnh này sẽ làm tắc mạch dẫn của rễ, cản trở sự hút nước và dinh dưỡng. Từ đó, sẽ khiến cho cây không hấp thu được đủ các chất dinh dàng, khiến cho lá cây bị vàng và héo úa. Không những vậy, những vết thương do tuyến trùng gây hại cũng làm cho những loại nấm, sâu bệnh hại dễ dàng xâm nhập tấn công cây.

Khi mắc phải căn bệnh này thì nó cũng sẽ khiến cho lá già, lá bánh tẻ và lá ngọn đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng có thể phát triển rất nhanh, phát trên diện rộng nên bạn cần phải sớm phát hiện và đưa ra giải pháp kịp thời. 

Xem thêm:

Ruồi Đục Trái Xoài | Cách Nhận Biết Và Phòng Trừ Hiệu Quả

Phòng Ngừa Rệp Sáp Hại Xoài Hiệu Quả, Nhanh Chóng

2. Biện pháp khắc phục cây xoài bị vàng lá 

cây xoài bị vàng lá

Biện pháp khắc phục cây xoài bị vàng lá 

Khi bạn phát hiện ra vườn xoài của mình đang có dấu hiệu bị vàng lá, thì nên tìm hiểu và có biện pháp khắc phục đúng cách. 

 • Nếu như cây của bạn bị thiếu dinh dưỡng từ đất. Thì hãy ưu tiên bổ sung các chất dinh dưỡng cho cây. 
 • Khi cây bị dư thừa chất dinh dưỡng, nên thực hiện tưới nước thường xuyên để làm loãng các chất dinh dưỡng, giúp cho cây không bị ngộ độc.
 • Khi cây mắc bệnh vàng lá do nhện đỏ, ruồi trắng hay nấm, tuyến trùng gây ra thì bạn hãy ưu tiên sử dụng các loại thuốc điều trị vàng lá. Như thế, sẽ giúp điều trị, khắc phục bệnh vàng lá hiệu quả hơn.

3. Các loại thuốc đặc trị cây xoài bị vàng lá 

Nếu như cây xoài bị vàng lá mà bạn cần phải phun thuốc điều trị, thì có thể tham khảo những loại thuốc như sau:

cây xoài bị vàng lá

Sử dụng thuốc đặc trị cây xoài vàng lá

 • Thuốc AcstreptocinSuper 40TB là một trong những loại thuốc điều trị vàng lá trên cây xoài vô cùng hiệu quả. Nó chuyên đặc trị thối rữa cho cây trồng. Không những thế, bạn dễ dàng có thể phun xịt trước để phòng bệnh cho cây. 
 • Sử dụng chế phẩm sinh học BSO3 - PHYSA khi mà cây xoài của bạn có những triệu chứng vàng lá ủ rũ, thối rễ. Khi sử dụng chế phẩm sinh học này sẽ  giúp phục hồi cây, tái tạo rễ. Không những thế, nó còn giúp bổ sung các vi sinh vật có lợi cho cây.
 • Sử dụng diệp Lục Tố và Hydro Fulvic khi cây tưới nước quá nhiều, thiếu dinh dưỡng, bón dư phân. Nó sẽ khắc phục hiệu quả và hạn chế được tình trạng cây xoài bị vàng lá.

Nếu như bạn muốn quá trình phun thuốc điều trị bệnh vàng lá ở cây xoài hiệu quả hơn thì hãy tham khảo sử dụng máy bay nông nghiệp. Với chiếc máy bay phun thuốc này, sẽ tối ưu được hiệu quả phun xịt thuốc, giúp giảm thiểu được những thiệt hại nghiêm trọng. Không những vậy, máy bay phun thuốc còn giúp bạn kiểm tra, theo dõi và phát hiện ra cây trồng bị bệnh nhanh chóng. Từ đó, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra cây bị bệnh và có cách xử lý kịp thời.

Hy vọng rằng, bạn đã nắm được những nguyên nhân và cách phòng trừ bệnh vàng lá ở cây xoài qua bài viết này của DigiDrone. Hãy áp dụng ngay những cách trên để cây xoài bị vàng lá có thể điều trị bệnh nhanh chóng, giảm thiểu ảnh hưởng nhất có thể. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI