messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng

Ngày nay, hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng bằng cách sử dụng máy bay nông nghiệp điều khiển từ xa rất được bà con ưa chuộng. Bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp thủ công và các hệ thống phun thông thường khác. Hãy cùng DigiDrone tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Xịt thuốc cho sầu riêng bằng máy bay không người lái giúp bảo vệ sức khỏe cho con người

Trước đây, hầu hết tất cả bà con nông dân đều phun thuốc cho sầu riêng bằng phương pháp thủ công, đó là kéo dây đến phun từng gốc. Với cách làm này, người nông dân sẽ phải trực tiếp tiếp xúc với các loại thuốc bảo vệ thực vật độc hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đặc điểm của cây sầu riêng là thân cây cao, tán lá dày, khi phun thuốc cần lưu ý phải phun từ thấp lên cao trong khi người phun lại đứng ở dưới nên không thể tránh khỏi tình trạng thuốc rơi tạt vào người hoặc hít phải. Điều này có thể gây ra nguy cơ mắc các bệnh lý về hô hấp, ung thư hoặc tim mạch,…

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp phun thuốc cho cây sầu riêng bằng máy bay điều khiển từ xa, người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc. Vì vậy, người nông dân có thể tránh được nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại.

Tiết kiệm thời gian tối đa

Nếu phun thuốc bảo vệ thực vật bằng phương pháp thủ công, hai người phun cho 1 hecta sẽ mất từ 2 đến 3 tiếng. Trong khí với phương pháp phun bằng máy bay điều khiển từ xa, chỉ cần khoảng 10 đến 15 phút để hoàn thành.

Ngoài ra, phun thuốc chủ công phải phun vào ban ngày vì ban đêm khó có thể nhìn rõ đường. Nhưng nếu sử dụng máy bay thì nó hoàn toàn có thể phun thuốc vào ban đêm. Nhiều loại sâu bọ có tập tính hoạt động vào ban đêm, nên đây chính là thời điểm tốt nhất để phun thuốc diệt trừ.

Dễ dàng thực hiện và tiết kiệm chi phí

Xịt thuốc trừ sâu bằng phương pháp thủ công sẽ rất khó khăn do cây sầu riêng có thân cao và tán lá dày. Đối với máy bay không người lái, công việc phun thuốc trở nên đơn giản và dễ dàng thực hiện hơn. Sau khi đổ thuốc đã pha vào bình chứa, người điều khiển máy bay chỉ cần nhấn nút và điều khiển máy bay cất cánh phun cho vườn cây theo như đường bay đã được lập trình sẵn.

Đặc biệt, chi phí thuê dịch vụ phun bằng máy bay cũng tương đương như chi phí thuê nhân công phun. Hơn nữa, công suất của máy bay gấp vài chục lần nhân công lao động, khi xét về nhiều mặt thì chi phí thuê dịch vụ phun bằng máy bay sẽ rẻ hơn.

Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng bằng máy bay giúp hiệu quả phòng trừ cao

Hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng bằng máy bay nông nghiệp sử dụng công nghệ phun sương và công nghệ phân nhánh đến mục tiêu giúp thuốc được phun chính xác tới các bộ phận của cây trồng cho dù tán lá dày và rậm rạp. Thuốc sẽ được phun dưới dạng hạt có kích thước siêu nhỏ, dễ dàng bám dính vào lá cây và không bị rửa trôi xuống đất như phương pháp thủ công truyền thống. Vì vậy, hiệu quả phòng trừ bệnh hại đạt trên 90%. Ngoài ra, thời gian phun thuốc nhanh chóng còn giúp bà con dập dịch hiệu quả, ngăn chặn dịch bệnh lây lan nhanh.

Kiểm soát được hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật

Sử dụng hệ thống phun thuốc sâu cho sầu riêng có thể điều chỉnh được lưu lượng thuốc khi phun xịt. Nhờ vậy mà giảm thiểu được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản khi thu hoạch. Từ đó giúp cho sầu riêng đảm bảo được tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được toàn bộ các tiêu chuẩn khắt khe của các thị trường khó tính.

Giải quyết tình trạng thiếu nhân công 

Đặc biệt, máy bay xịt thuốc không người lái còn giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân công ở nông thôn hiện nay. Vì máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật có công suất gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công.

DigiDrone hiện là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái chính hãng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Bà con nông dân có thắc mắc hay cần giải đáp về các giải pháp máy bay phun thuốc không người lái vui lòng liên hệ ngay với DigiDrone Việt Nam theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể:

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI