messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lúa Nàng Hoa 9 Đạt Năng Suất Cao 

Kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9 được nhiều bà con nông dân đặc biệt quan tâm. Hãy cùng chúng tôi theo dõi các kỹ thuật trồng lúa hiệu quả, tăng năng suất nhé!

Lúa nàng hoa 9 là một loại lúa vô cùng chất lượng được KS Lê Hùng Lân thực hiện lai giữa hai giống Jasmin 85 và giống AS996. Năng suất của giống lúa mang lại khá cao, không những thế lại ít bệnh tật nên được nhiều bà con nông dân lựa chọn trong vụ lúa của mình. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9 nhé!

1. Kỹ thuật bón phân cho lúa nàng hoa 9 

Để giúp cho lúa phát triển, sinh trưởng tốt thì bón phân là một trong những bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, khi bón phân không phải thích bón bao nhiêu tùy ý là được. Bà con nông dân cần phải có cho mình những kỹ thuật bón phân cho lúa nàng hoa 9 hiệu quả như sau. 

kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9

Kỹ thuật bón phân cho lúa nàng hoa 9 hiệu quả

1.1 Bón phân theo cách thông thường

Nếu như và con nông dân muốn tham khảo kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9 thì có thể áp dụng cách thức bón phân như sau: 90 N - 40 P2O5 - 30 K2O. Không những vậy, bạn cũng có thể thực hiện chia ra làm 3 lần bón phân như sau: 

 • Trong lần bón phân lần đầu cách 7 đến 10 ngày sau khi đã cấy xong thì bạn hãy sử dụng 50kg Urê. Kết hợp sử dụng với 40kg DAP (18-46-0) và  25kg Kali clorua.
 • Trong lần bón phân thứ hai tức từ 18 đến 22 ngày sau sạ. Lúc này, bạn hãy sử dụng khoảng 55kg Urê và bón chung với  40kg DAP (18-46-0).
 • Lần thứ ba để đón đòng thì bạn hãy dùng khoảng 55kg Urê và  25kg Kali clorua.

1.2 Bón phân chậm tan

Nếu như bà con nông dân lựa chọn sử dụng phân bón chậm tan. Lúc này, bạn có thể thực hiện bón phân theo công thức như sau: 68,7 N - 37 P2O5 - 41,3 K2O. Lúc này sẽ có hai cách bón như sau: 

 • Cách thứ nhất: Trong lần đầu, bạn sẽ thực hiện phun vùi trước khi sạ khoảng 130kg Đầu Trâu TE A1. Lần thứ hai từ 18 - 22 ngày sau sạ thì bạn phun từ 100kg Đầu Trâu TE A1. Trong lần 3 đón đòng từ 18-45 ngày sau sạ thì bạn sẽ bón khoảng 120kg Đầu Trâu TE A2.
 • Cách thứ hai: Kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9 bón phân như sau từ 7 đến 10 ngày sau sạ thì bạn sẽ bón khoảng 130kg Đầu Trâu TE A1. Trong lần thứ hai từ 20 đến  22 ngày sau sạ): 100kg Đầu Trâu TE A1. Trong lần thứ ba thực hiện đón đòng từ 40 - 45 ngày sau sạ thù 120kg Đầu Trâu TE A2.

Xem thêm:

Sâu Đục Thân 2 Chấm Hại Lúa | Dấu Hiệu Và Cách Phòng Trừ

Sâu Phao Đục Bẹ Hại Lúa | Đặc Điểm Và Cách Phòng Trừ

2. Quản lý cỏ dại cho lúa nàng hoa 9 

Để có thể giúp nâng cao năng suất mùa màng bội thu hơn thì bạn cũng cần phải xử lý và quản lý cỏ dại phát triển. Đây là một trong những bước vô cùng quan trọng trong kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9 mà bạn nhất định không được bỏ qua. 

kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9

Cách quản lý cỏ dại ở lúa nàng hoa 9 hiệu quả nhất

 • Bạn cần biết cách phân biệt từng loại cỏ có trên đồng ruộng để có thể xử lý triệt để những loại cỏ này.
 • Tuyệt đối không được để có tạo hạt trên đồng ruộng. Như thế, việc xử lý cỏ sạch sẽ cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
 • Bạn cần chọn lọc lúa giống kỹ càng, không được lẫn với hạt cỏ.
 • Nông cụ làm cỏ sau khi sử dụng xong cần được vệ sinh sạch sẽ. Như thế, sẽ hạn được hạt giống cỏ bám vào.
 • Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ đã hoai ủ mục. Nó sẽ giúp cho cây lúa có thể phát triển tốt hơn, đồng thời cũng sẽ hạn chế được những loại vi khuẩn, sinh vật gây bệnh cho lúa. 
 • Có thể làm sạch cỏ dại cho lúa nàng hoa 9 bằng tay, dùng lưới chắn hạt cỏ để không bay vào đồng ruộng.

3. Phòng trừ các bệnh thường gặp ở lúa nàng hoa 9 

Khi trồng lúa nàng hoa 9 cũng sẽ có những loại bệnh thường gặp mà bạn không được bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách phòng trừ các bệnh thường gặp ở lúa hoa 9. 

kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9

Hướng dẫn phòng trừ các bệnh ở lúa nàng hoa 9

3.1 Cách phòng trừ bệnh đạo ôn

Bệnh đạo ôn hay còn được biết đến là bệnh cháy lá là một bệnh mà lúa trồng thường xuyên gặp phải. Khi lúa nàng hoa 9 gặp phải căn bệnh này sẽ thiệt hại nghiêm trọng về chất lượng lúa cũng như năng suất cây trồng. Để có thể phòng trừ căn bệnh này, kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9 đó chính là bạn cần vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, bón phân hợp lý và không được để nước ngập trong ruộng quá lâu. Đặc biệt, nên theo dõi thời gian lúa trổ bông để có thể sử dụng những loại thuốc phun trừ bệnh phù hợp như: Beam 75WP, Trizole,...

3.2 Cách phòng trừ bệnh khô vằn

Bệnh khô vằn thường xuất hiện trong giai đoạn mà lúa nàng hoa 9 đẻ nhánh, làm đòng và trổ bông. Cách phòng trừ căn bệnh này cũng không quá khó khăn nếu như bạn có được cho mình cách xử lý đúng cách. Ban nên thực hiện bón phân đầy đủ, cân đối. Đồng thời cũng nên quản lý nguồn nước tốt, tránh để nước ngập cao. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và xử lý bằng một số loại thuốc trừ sâu như: Dovatop 400SC, Vida 3SC,... 

kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9

Sử dụng máy bay nông nghiệp khi phun thuốc phòng trừ bệnh lúa nàng hoa 9

Nếu như bạn sử dụng thuốc trừ sâu để phòng trừ sâu bệnh thì có thể tham khảo ứng dụng máy bay nông nghiệp DigiDrone. Với sự hỗ trợ của những chiếc máy bay nông nghiệp, công việc phun thuốc trừ sâu hại lúa sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn. Không những thế, bạn cũng có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức trong việc chăm sóc lúa nàng hoa 9. Do đó, hãy tham khảo các mẫu máy bay nông nghiệp mà DigiDrone đang có nhé!

Trên đây là kỹ thuật trồng lúa nàng hoa 9 mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hãy tham khảo những thông tin này để có cho mình một vụ lúa bội thu nhé!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI