messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Kỹ Thuật Trồng Mít Siêu Sớm Hiệu Quả, Năng Suất Cao

Thời gian sinh trưởng cây mít khá ngắn, vậy kỹ thuật trồng mít siêu sớm như thế nào? Nếu như bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Mít siêu sớm là một trong những giống mít hiệu quả, có năng suất cao được nhiều bà con nông dân lựa chọn. Thời gian sinh trưởng cây khá ngắn, trái cho thu hoạch nhanh, múi mít ngon, mọng và có thể cho ra trái quanh năm. Vậy, kỹ thuật trồng mít siêu sớm như thế nào? Nếu như bạn quan tâm hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

1. Kỹ thuật trồng mít siêu sớm đúng cách

Một trong những cách giúp cho cây có thể phát triển tốt đó chính là bạn nắm được kỹ thuật trồng mít siêu sớm. Dưới đây là những thông tin quan trọng trong kỹ thuật trồng mít, bạn nên tham khảo ngay.

kỹ thuật trồng mít siêu sớm

Kỹ thuật trồng mít siêu sớm đúng cách, giúp gia tăng năng suất cây trồng

1.1 Thời vụ trồng mít siêu sớm

Thời vụ thích hợp nhất để bạn trồng mít siêu sớm sẽ bắt đầu vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch. Thời điểm này đất có độ ẩm tốt, phù hợp để bạn trồng cây. Còn nếu như bạn có thể chủ động được nguồn nước thì có thể trồng mít siêu sớm sớm hơn. Thậm chí, là bạn cũng có thể trồng mít quanh năm đều được.

1.2 Khoảng cách trồng mít siêu sớm

Khoảng cách trồng mít siêu sớm bạn cũng cần đặc biệt chú ý. Không nên trồng cây quá dày nhau và quá thưa. Như thế, sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất của cây. Nếu như bạn muốn trồng dày thì nên trồng với khoảng cách cách nhau 5m, mỗi hàng cách nhau 6m. Trong một ha thì bạn nên trồng khoảng 300 cây mít là hợp lý. 

Còn nếu như bạn có diện tích đất rộng thì có thể trồng thưa mỗi cây cách nhau 6m và mỗi hàng cách nhau 7m. Mỗi một ha thì nên trồng khoảng 210 cây. Bạn nên lưu ý là đất cằn cỗi nên trồng cây dày còn đất tươi tốt thì nên trồng thưa. Hiện nay, nhiều bà con nông dân muốn gia tăng năng suất, thu vốn nhanh đã trồng cây khá dày. Sau đó thì sẽ tỉa bớt cây đi để gia tăng năng suất cây trồng trong những năm tiếp theo. 

1.3 Cách trồng mít

Trong kỹ thuật trồng mít siêu sớm để nâng cao năng suất cây trồng, bạn cũng cần chú ý hơn đến cách trồng mít siêu sớm. Bạn hãy đào một hố nhỏ, sâu hơn chiều cao của túi từ 2 đến 3cm. Tiếp đó, hãy rạch bầu cây, cách đáy từ 2 đến 3cm và bóc đáy túi ra. Bạn hãy kiểm tra phần rễ cây, bỏ rễ cái, rễ con ra khỏi bầu đất và cho vào hố trồng. 

Bạn cũng nên lưu ý kỹ thuật trồng mít siêu sớm đó là hãy lấy tay của mình ém chặt và lấp đất để cây sau khi trồng không bị lung lay. Bạn không nên trồng âm hay lấy đất lấp đi phần thân cây. Khi đã cấy cây xong, bạn nên tưới nước và cắm cọc để tạo độ chắc chắn cho cây mít. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Trồng Mít Tố Nữ Đúng Kỹ Thuật, Ra Trái Nhanh

Hướng Dẫn Cách Trồng Mít Ta Nhanh Ra Quả, Năng Suất Cao

2. Cách chăm sóc mít siêu sớm

Bất kỳ ai trồng mít siêu sớm cũng đều mong muốn có thể thu được vườn cây sai trĩu quả, quả mít to, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Để có thể làm được điều này, thì bạn cần phải nắm vững cho mình cách chăm sóc mít siêu sớm hiệu quả dưới đây. 

khoảng cách trồng mít siêu sớm

Hướng dẫn cách chăm sóc mít siêu sớm hiệu quả bạn nên áp dụng ngay

2.1 Bón phân cho cây

Để có thể giúp cho mít siêu sớm phát triển tốt nhất thì bạn cũng nên thực hiện bón phân cho cây. Bạn nên thực hiện bón lót từ 10 đến 12kg phân chuồng đã ủ hoai cho cây mít. Ngoài ra, cũng nên kết hợp bón phân vi sinh, phân NPK. Không những vậy, bạn cũng nên sử dụng vôi để có thể phòng trừ bệnh mối, kiến cũng như đảm bảo độ pH trong đất. 

Trong năm đầu tiên thì bạn cứ 1 đến 1,5 tháng bón phân 1 lần khoảng 100 đến 150g cho mỗi gốc. Năm thứ 2, bạn có thể bón từ 1,5 đến 2 phân NPK với tỷ lệ 2:1:2. Còn từ năm thứ ba thì bạn hãy tăng thêm 0,5 đến 1kg cho mỗi cây và chia ra làm 2 lần bón. 

2.2 Tưới nước cho mít siêu sớm

Trong mùa khô, bạn cần chú ý hơn trong việc cung cấp đủ nước cho mít. Đặc biệt là giai đoạn khi cây đang cho ra trái và trái sắp chín. Vào mùa mưa thì bạn không cần phải tưới nước quá nhiều. Chỉ cần giữ được cho cây có độ ẩm hợp lý. Nên thực hiện khơi rãnh để chống ngập úng cho cây là được.

2.3 Tỉa cành cho mít

Khi cây đã đạt chiều cao từ 1m trở lên thì bạn hãy bắt tay vào việc tỉa cành. Trong giai đoạn mà mít siêu sớm chưa cho ra trái thì bạn thực hiện tỉa cành từ 2 đến 3 lần trong năm. Khi mà cây đã ra trái thì nên tỉa 1 năm / 1 lần. Nên thực hiện tỉa những cành bị sâu bệnh, gần mặt đất, cành mít tược, những cành mọc không đúng hướng. 

2.4 Phòng bệnh cho cây mít siêu sớm

Nếu như bạn muốn những quả mít siêu sớm của mình đẹp, đạt chất lượng tốt thì cũng cần có những phương pháp phòng bệnh cho cây hợp lý. Với mít siêu sớm thì sẽ mắc phải những bệnh như: sâu đục thân, đục cành; sâu đục trái; ruồi đục trái; rầy, rệp,... Bạn cần phải biết cách nhận biết những căn bệnh này để có được cho mình cách phòng bệnh tốt nhất.

cách trồng mít siêu sớm

Bạn nên sử dụng máy bay nông nghiệp khi trồng mít siêu sớm

Trong quá trình chăm sóc cây mít siêu sớm, đặc biệt với những nhà nông trồng cây trên diện tích lớn thì rất cần sử dụng một chiếc máy bay nông nghiệp DigiDone. Bởi, chúng sẽ giúp bạn và hỗ trợ tối đa trong việc bón phân, tưới nước cũng như chăm sóc cây. Từ đó, việc trồng cây mít siêu sớm sẽ hiệu quả hơn, tiết kiệm công sức và thời gian chăm sóc. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với DigiDrone để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

Với kỹ thuật trồng mít siêu sớm mà chúng tôi chia sẻ chắc rằng bạn đã có được cho mình cách trồng cây hiệu quả, gia tăng năng suất. Hãy áp dụng ngay những kỹ thuật này khi bạn có ý định trồng mít siêu sớm nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI