messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Kỹ Thuật Trồng Xoài Tứ Quý Đúng Cách, Cho Năng Suất Cao

Cách trồng xoài tứ quý hiệu quả, phát triển tốt được nhiều bà con nông dân quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây. 

Xoài tứ quý là một giống xoài to, có kích thước siêu khủng. Chính vì thế, nhiều bà con nông dân đã yêu thích và quyết định trồng giống xoài này để nâng cao năng suất cây trồng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kỹ thuật trồng xoài tứ quý hiệu quả, giúp cây có thể phát triển tốt, cho năng suất cao. 

1. Hướng dẫn cách chọn xoài tứ quý

Cách chọn xoài tứ quý đó chính là bạn hãy chọn những cây mẹ khoẻ mạnh có năng suất cao, ổn định. Như thế, cây con sẽ có chất lượng 100% như cây mẹ. Không những thế, chọn cây giống tốt sẽ cho năng suất tốt hơn. 

2. Thời vụ trồng cây xoài tứ quý 

kỹ thuật trồng xoài tứ quý

Bạn có thể trồng xoài tứ quý quanh năm tốt nhất là vào đầu mùa mưa

Thời vụ trồng cây xoài tứ quý như thế nào? Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Ngay từ tên gọi của nó, thì bạn cũng đã phần nào có được cho câu trả lời. Vì là giống xoài tứ quý nên bạn có thể trồng xoài quanh năm cũng được. Tuy nhiên, để có thể giúp cây có thể sinh trường, phát triển tốt, hạn chế bệnh tật. Thì bạn nên ưu tiên trồng xoài tứ quý vào mùa mưa. 

Nếu như bạn quá yêu thích giống xoài này. Không những vậy, bạn chỉ trồng với số lượng ít, phục vụ cho gia đình thì có thể chọn trồng cây vào những thời vụ khác nhau trong năm. Miễn làm sao là không trồng cây xoài tứ quý vào thời điểm nắng nóng gay gắt hay rét đậm. Ngoài ra, hãy chú ý cung cấp nước, dinh dưỡng phù hợp cho cây thì chắc chắn cây xoài tứ quý của bạn sẽ phát triển tốt. 

Xem thêm:

Kỹ Thuật Trồng Xoài Úc Hiệu Quả, Năng Suất Cao

Cách Trồng Xoài Hạt Lép Lớn Nhanh, Cho Nhiều Quả

3. Kỹ thuật trồng xoài tứ quý 

Kỹ thuật trồng xoài tứ quý, cách trồng xoài tứ quý cũng là điều mà bạn cần chú ý hơn. Bởi, nếu như muốn cây phát triển, hạn chế sâu bệnh thì nhất định phải chú ý đến đất trồng, khoảng cách, đào hố trồng cây đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. 

kỹ thuật trồng xoài tứ quý

Kỹ thuật trồng xoài tứ quý bạn cần biết

3.1 Đất trồng cây

Xoài tứ quý được đánh giá khá phù hợp với loại đất thịt pha cát. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều nhà vườn hiện nay, thì cách trồng xoài tứ quý bạn cũng có thể trồng trên đất phèn nhiễm mặn. Cây vẫn có thể cho ra được năng suất trung bình khá.

Không những vậy, bạn cũng nên lựa chọn vùng đất có nhiều ánh sáng, thoáng mát để trồng xoài. Bởi, xoài tứ quý khá ưa sáng, ít nhất là 6 giờ 1 ngày nên khi có điều kiện ánh sáng tốt sẽ giúp cho cây có thể phát triển tốt hơn. Ngoài ra, trước khi trồng thì cũng nên loại bỏ đi những loại sỏi, đá, thực hiện xới đất cho thật xốp.

3.2 Khoảng cách trồng xoài tứ quý

Xoài là một trong những giống cây đại thụ. Thế nên, bạn có thể trồng cây và thu hoạch trong nhiều năm liền. Do đó, bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách trồng cây.

  • Nếu trồng thưa, khoảng cách giữa các cây là 8 x 8, 10 x 10 (m),..
  • Nếu như trồng dày, khoảng cách giữa các cây là 5 x 6 (m). Sau đó, bạn hãy tỉa dần các cây đi.

3.3 Cách đào hố trồng cây

Cách trồng xoài tứ quý bạn nên thực hiện đào trong hố sâu từ 40 đến 50 cm và rộng khoảng 20cm. Không những vậy, bạn cũng nên bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng như phân chuồng hoai mục, super lân và vôi bột để trừ mầm bệnh. 

4. Cách chăm sóc cây xoài tứ quý hiệu quả 

Để giúp cho cây xoài tứ quý có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì không thể thiếu quá trình chăm sóc cây. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chăm sóc cây hiệu quả bạn có thể tham khảo. 

cách trồng xoài tứ quý

Cách chăm sóc cây xoài tứ quý

4.1 Bón phân cho cây

Bón phân cho cây xoài tứ quý bạn nên dựa vào thời gian phát triển của cây để bón phân với liều lượng hợp lý.

  • Giai đoạn cây tơ bón khoảng 200 đến 400 NPK cho mỗi gốc và khoảng 200gr phân ure. Bạn hãy thực hiện phân chia ra thành hai lần bón vào đầu mùa mưa.
  • Giai đoạn cây trưởng thành khoảng từ 2 đến 5kg phân NPK, 3 đến 4kg Komic,...

4.2 Tưới nước cho cây

Trong thời gian đầu mà bạn trồng cây thì nên thực hiện tưới nước khoảng 2 ngày 1 lần. Không những vậy, trong giai đoạn mùa khô thì cũng nên tăng lượng nước để không bị khô héo. Ngoài ra, cũng nên thực hiện thoát nước cho cây xoài để không bị thối gốc.Khi cây lớn hơn thì thời gian tưới nước sẽ giảm dần đi. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý là luôn giữ được độ ẩm tốt nhất cho cây.

4.3 Cách phòng bệnh

Trong quá trình trồng xoài tứ quý thì bạn cũng nên chú ý phòng bệnh cho cây. Hãy chú ý đến việc phòng trừ những bệnh như: thán thư, bệnh muội đen, bệnh cháy lá, bệnh rầy xanh,.... Không những thế, trong quá trình xoài ra hoa, đậu quả thì bạn cũng nên có biện pháp bảo vệ hoa và giúp cho xoài tứ quý tránh bị rụng quả. 

cách trồng xoài tứ quý

Sử dụng máy bay nông nghiệp trong quá trình phun thuốc

Trong quá trình trồng cây, việc sử dụng thuốc trừ sâu để phòng tránh sâu bệnh. Để giúp cho việc phun thuốc diễn ra nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao nhất bạn hãy sử dụng máy bay nông nghiệp. Với sự hỗ trợ của thiết bị này sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian, hiệu quả được nâng cao và bạn cũng không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc phun thuốc. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với DigiDone để được tư vấn chi tiết. 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn cách trồng xoài tứ quý hiệu quả. Hãy áp dụng cho mình cách trồng cây này để giúp cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI