messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Kỹ Thuật Trồng Xoài Úc Hiệu Quả, Năng Suất Cao

Kỹ thuật trồng xoài úc hiệu quả, cho năng suất cao là điều mà nhiều bà con nông dân quan tâm. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những kỹ thuật trồng cây dưới đây.

Xoài úc được yêu thích bởi hình dạng to, tròn, hương vị ngọt nhẹ , ít xơ và rất cứng chắc. Đặc biệt, loại xoài úc này còn rất thích hợp trồng tại Việt Nam nên đã được nhiều bà con nông dân yêu thích và lựa chọn. Vậy, kỹ thuật trồng xoài úc như thế nào phát triển tốt, cho năng suất cao? Nếu bạn quan tâm thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Hướng dẫn cách chọn giống xoài úc

Mặc dù chỉ du nhập vào nước ta trong thời gian ngắn, nhưng giống xoài úc vẫn được nhiều người yêu thích và chọn trồng. Nhất là khi giống xoài này cho năng suất cao, sinh trưởng và phát triển khá tốt. Không những vậy, xoài úc cũng rất ít khi bị sâu bệnh, nên được bà con nông dân tại khu vực Nam Bộ trồng khá nhiều.

kỹ thuật trồng xoài úc

Bạn nên chú ý chọn giống xoài úc tốt, không sâu bệnh

Cách chọn giống xoài úc bạn nên chọn giống cây ghép. Không những vậy, cây cũng cần phải đáp ứng được tiêu chuẩn khoẻ mạnh, đúng giống và bắt buộc phải khoẻ. Vị trí thực hiện ghép gốc sẽ từ 15 đến 20cm. Không những vậy, chiều cao của cây sẽ từ 50 đến 70cm tính từ bầu trở lên.

2. Thời vụ trồng cây xoài úc 

Thời vụ trồng cây xoài úc được nhiều người quan tâm. Theo kỹ thuật trồng xoài úc thì bạn nên ưu tiên trồng xoài vào mùa mưa. Thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 để có thể đảm bảo được nguồn nước đầy đủ trong thời gian đầu trồng cây. 

Không những vậy, bạn cũng nên chú ý là không nên trồng cây xoài úc vào thời điểm nắng nóng hay quá rét. Bởi, thời điểm này sẽ không phù hợp để trồng. Ngoài ra, để đảm bảo cây có thể phát triển tốt nhất thì hãy luôn giữ độ ẩm cho cây. Như thế, cây của bạn mới có thể phát triển tốt. 

Xem thêm:

Kỹ Thuật Trồng Xoài Tứ Quý Đúng Cách, Cho Năng Suất Cao

Cách Trồng Xoài Hạt Lép Lớn Nhanh, Cho Nhiều Quả

3. Kỹ thuật trồng xoài úc

kỹ thuật trồng xoài úc

Kỹ thuật trồng xoài úc hiệu quả

Kỹ thuật trồng xoài úc hiệu quả là điều mà bất kỳ ai cũng đều quan tâm và chú ý. Bởi, khi có được kỹ thuật trồng cây hiệu quả, đảm bảo rằng tỷ lệ cây sống 100%, năng suất cây trồng cũng sẽ được đảm bảo tốt nhất. 

3.1 Đất trồng cây

Đất trồng cây xoài úc phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, thì nó có thể phát triển tốt nhất trên nền đất pha cát. Phần đất trồng cây ít nhất phải có độ dày từ 1.5m. Như thế, sẽ giúp cho cây có thể hấp thụ được nguồn dinh dưỡng cần thiết, phát triển khoẻ mạnh hơn.

3.2 Khoảng cách trồng cây xoài úc

Cách trồng xoài úc bạn cũng nên chú ý đến khoảng cách trồng cây. Thông thường, khi trồng cây bạn hãy trồng với khoảng cách là 6 x 6 m hoặc 8 x 9m. Đây là khoảng cách phù hợp để xoài úc có thể nhận được nguồn ánh sáng tốt nhất. Đồng thời, cũng có thể đảm bảo được độ thông thoáng cho vườn cây.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn thu lại năng suất nhanh thì thời gian đầu bạn có thể trồng cây với khoảng cách dày 3 x 3m. Tuy nhiên, hãy chú ý là thực hiện tạo tán, tỉa cây thường xuyên. Khi bạn trồng cây ở khu vực vùng cao thì nên ưu tiên trồng thưa giúp cho cây có tán lớn và nâng cao tuổi thọ của cây xoài úc.

3.3 Cách đào hố trồng cây

Khi đào hố trồng cây xoài úc bạn có thể đào hố với kích thước là 60 x 60 x 60cm. Không những thế, bạn cũng nên thực hiện trộn phân hữu cơ đã hoai mục, lân, phèn xanh và  vôi sống để tiêu diệt mầm bệnh. Chú ý là nên trộn hỗn hợp này trước 20 ngày trước khi đặt cây xoài xuống hố. 

4. Cách chăm sóc cây xoài úc hiệu quả 

cách trồng xoài úc

Hướng dẫn cách chăm sóc cây xoài úc

Ngoài kỹ thuật trồng xoài úc bạn cũng nên nắm bắt cách chăm sóc xoài hiệu quả để có thể nâng cao năng suất cây trồng. Dưới đây là cách chăm sóc bạn nên tham khảo:

  • Bón phân cho cây là điều cần thực hiện để có thể giúp cho cây xoài úc của bạn có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bạn hãy thực hiện bón phân tuỳ theo giai đoạn phát triển của cây. Đồng thời cũng nên chú ý bón phân với liều lượng phù hợp.
  • Tưới nước cho cây xoài úc đúng cách sẽ giúp cho cây có thể khoẻ mạnh, sinh trưởng tốt. Hãy đảm bảo nước đầy đủ cho cây, nhất là giai đoạn mùa khô. Không những thế, luôn cố gắng giữ độ ẩm cho cây được phù hợp nhất.
  • Phun thuốc cho cây xoài úc để phòng chống sâu bệnh hại. Bạn hãy kiểm tra vườn xoài của mình thường xuyên để sớm phát hiện ra các dấu hiệu bệnh và có được cách phòng trừ hợp lý.

Khi chăm sóc vườn xoài, thì bạn cũng nên sử dụng công cụ đắc lực đó chính là máy bay nông nghiệp. Những chiếc máy bay này sẽ hỗ trợ bạn trong việc phun thuốc trừ sâu, bón phân, tưới nước hiệu quả hơn. Không những vậy, thời gian thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm được nhân lực cũng như hạn chế ảnh hưởng khi tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu. Do đó, bạn hãy liên hệ với DigiDrone nếu như có nhu cầu sử dụng máy bay nông nghiệp nhé.

Xoài úc là giống xoài tốt, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. Thế nên, bạn hãy tham khảo những kỹ thuật trồng xoài úc để gia tăng năng suất cây trồng. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI