messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Mít Ta Trồng Bao Lâu Có Quả? Năng Suất Cảu Cây Mít Ta

Nhiều người quan tâm mít ta trồng bao lâu có quả. Nếu như bạn có thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết sau. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay đó chính là mít ta trồng bao lâu có quả. Khi nắm được thời gian ra quả, bà con sẽ có thể có cho mình cách thức chăm sóc phù hợp nhất, gia tăng năng suất cây trồng. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn thời gian ra quả của cây mít ta. 

1. Mít ta trồng bao lâu có quả?

mít ta trồng bao lâu có quả

Mít ta sau khi trồng từ 3 đến 5 năm sẽ cho ra quả

Không riêng gì bạn mà rất nhiều bà con làm vườn, có nhu cầu trồng mít ta cũng đặc biệt quan tâm đến thời gian trồng mít ta cho trái. Họ muốn mít ta trồng bao lâu có quả. Như thế, sẽ có thể đánh giá được năng suất cây trồng có phù hợp hay không?  Hiện nay, với giống mít ta siêu sớm, thì thời gian cây có trái sẽ được rút ngắn  hơn rất nhiều. Nếu như bạn trồng mít ta từ hạt hoặc cây non mất từ 3 đến 5 năm thì cây mới bắt đầu cho ra quả.

 Còn đối việc bạn áp dụng những phương pháp trồng với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại thì thời gian mít ta trồng bao lâu có quả sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều. Với phương pháp này, thì sẽ rút ngắn thời gian cây có trái từ 1,5 – 2 năm. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý lựa chọn lựa các cây mít non khỏe mạnh. Không những thế, cũng cần phải áp dụng chính sách chăm sóc và quản lý cây chặt chẽ. Như thế, sẽ giúp cho cây mít ta của bạn có thể phát triển tốt và có năng suất cao như mong muốn.

Xem thêm:

Trồng Mít Bằng Hạt Bao Lâu Có Quả? Năng Suất Thế Nào?

Mít Tố Nữ Trồng Bao Lâu Có Trái? Năng Suất Cao Không?

2. Năng suất của cây mít ta

mít ta trồng bao lâu có quả

Năng suất trồng mít ta cao, hiệu quả kinh tế tốt

Ngoài việc quan tâm đến mít ta trồng bao lâu có quả, thì năng suất của cây cũng đáng để chú ý. Theo đánh giá của những ai đang trồng mít ta, thì hiện nay có nhiều giống mít ta siêu sớm công nhận là cây đầu dòng cho trái sai hơn hẳn. Không những vậy, có những quả còn cho ra trái có cân nặng từ 12-15kg. 

Không những vậy, theo đánh giá của nhiều người thì cây mít ta còn có thể cho ra năng suất cao hơn những giống mít khác. Thường thì có thể cho ra năng suất từ  3,3-3,5 tạ/cây/năm. Không những vậy, những trái mít ta cũng cho múi to, thịt khá dày và hương vị ngọt thơm. Thế nên, nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giống mít có năng suất tốt thì có thể tham khảo dòng mít này. Đảm bảo rằng, sẽ khiến bạn có thể làm giàu nhanh bằng cách trồng mít ta đó. 

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái của mít ta

Khi trồng mít ta, thời gian ra trái cũng sẽ có rất nhiều yếu tố khác nhau bị ảnh hưởng. Trong đó, có những yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua như sau:

mít ta trồng bao lâu có quả

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái của mít ta

  • Giống: Bạn hãy ưu tiên lựa chọn những giống cây mít ta có tiềm năng sinh trưởng nhanh và cho trái sớm. Không những vậy, cũng nên nghiên cứu, tìm hiểu thông tin về  thời gian sinh trưởng của những giống mít tốt, có thời gian ra trái ngắn hơn so với giống thông thường.
  • Mật độ và khoảng cách trồng cũng nên đặc biệt chú ý. Bạn hãy đặt mật độ trồng cây mít ta cao hơn thông thường để tận dụng tối đa diện tích trồng của mình. Không những vậy, bạn cũng nên chú ý để cây có diện tích, đủ không gian đủ để phát triển và có đủ ánh sáng. Như thế, cũng sẽ đảm bảo cho việc chăm sóc và thu hoạch dễ dàng hơn.
  • Nước cũng là yếu tố quan trọng giúp cho cây có thể ra trái đúng thời gian. Khi trồng cây, bạn cần phải đảm bảo cây được tưới nước đều đặn. Không những thế, cũng cần đáp ứng được đủ lượng để giữ đất ẩm. Một lưu ý quan trọng là bạn cũng không được thực hiện tưới quá nhiều nước tránh  gây ngập úng và gây hại cho cây.
  • Bạn cần phải cung cấp phân bón phù hợp để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng.  Nên ưu tiên sử dụng loại phân bón hữu cơ hoặc phân bón chuyên dụng. Đồng thời, cũng thực hiện bón phân đúng liều lượng theo hướng dẫn.
  • Chăm sóc và bảo vệ cây cũng sẽ giúp cho cây phát triển, nhanh ra trái. Bạn hãy thực hiện kiểm tra thường xuyên tình trạng sức khỏe và bệnh tật. Không những thế, cũng nên thực hiện loại bỏ cành, lá và quả cũ, khô hoặc bị nhiễm bệnh,...

Khi trồng mít ta với số lượng lớn, nhiều bà con nông dân hiện nay đã ưu tiên và lựa chọn sử dụng máy bay nông nghiệp. Với sự góp sức của loại máy bay này đã giúp cho bà con nông dân có thể tiết kiệm được cho mình khá nhiều thời gian, công sức chăm sóc. Không những vậy, cũng giúp gia tăng năng suất được tốt hơn. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ ngay với DigiDone. Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn loại máy bay nông nghiệp phù hợp nhất.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn thông tin mít ta trồng bao lâu có quả. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn có thể biết được thời gian ra trái của cây và từ đó gia tăng năng suất cây trồng của mình.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI