messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Phun Thuốc Trừ Cỏ Cho Lúa Hiệu Quả, An Toàn 

Phun thuốc trừ cỏ cho lúa sẽ là một trong những cách hiệu quả giúp hạn chế sâu bệnh cũng, phát triển tốt. Dưới đây là hướng dẫn phun thuốc cỏ lúa hiệu quả nhất.

Cỏ lúa, cỏ dại mặc dù không phải là tác nhân gây bệnh trực tiếp nhưng nó lại là nguồn trung gian khiến cho sâu bệnh phát triển. Không những thế cỏ lúa còn cạnh tranh ánh sáng, các chất dinh dưỡng của lúa nên bạn cần phải có những biện pháp loại trừ nhanh chóng. Ngoài việc làm cỏ thì bà con nông dân đã lựa chọn phun thuốc trừ cỏ cho lúa để giúp cho quá trình làm sạch cỏ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và cũng giúp cho mùa màng được bội thu.

1. Phun thuốc trừ cỏ cho lúa giai đoạn tiền nảy mầm 

phun thuốc trừ cỏ cho lúa

Phun thuốc cỏ cho lúa giai đoạn tiền nảy mầm

Mỗi giai đoạn phát triển của lúa sẽ có những cách phun thuốc trừ cỏ khác nhau. Nếu như bạn áp dụng sai phương pháp, điều này không những khiến việc chăm sóc lúa của bạn gặp nhiều khó khăn hơn mà cũng khiến cho lúa của bạn chậm phát triển. Từ đó, năng suất cây trồng không được tốt như mong muốn.

Phun thuốc cỏ cho lúa giai đoạn tiền nảy mầm vô cùng quan trọng. Nó cũng sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem vụ mùa của bạn có bội thu hay không? Trong giai đoạn này, bạn nên ưu tiên sử dụng một số loại thuốc trừ cỏ như sau: Sofit 300E, Vifiso 300 EC,... 

Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả khi phun thuốc trừ cỏ lúa tiền nảy mầm thì bạn cũng cần lưu ý là nên làm phẳng mặt ruộng cũng như tháo nước trong ruộng lúa. Sau khi bạn gieo sạ từ 1 đến 3 ngày thì sẽ là thời điểm phun thuốc trừ cỏ cho lúa hiệu quả. Khi phun được 2 ngày thì bạn hãy cho nước vào ruộng của mình. Quá trình phun thuốc này sẽ ngăn chặn được cỏ phát triển, cạnh tranh chất dinh dưỡng của mạ. Từ đó, sẽ tạo điều kiện cho cây bén rễ và phát triển tốt hơn. 

Xem thêm:

Cách Chăm Sóc Lúa Vụ Hè Thu Đúng Kỹ Thuật

Cách Chăm Sóc Lúa Vụ Đông Xuân Phát Triển Tốt, Năng Suất Cao

2. Phun thuốc cỏ cho lúa giai đoạn hậu nảy mầm 

phun thuốc trừ cỏ cho lúa

Phun thuốc cỏ cho lúa giai đoạn lúa đang nảy mầm

Phun thuốc trừ cỏ cho lúa hậu nảy mầm cũng được bà con nông dân nên chú ý theo dõi. Trong giai đoạn này, bạn có thể ưu tiên sử dụng một số loại thuốc như sau: Sirius 10WP, Sơn Trà, Clincher 10 EC,... 

Trong quá trình phun thuốc cỏ cho lúa giai đoạn hậu nảy mầm bạn cũng nên chú ý nên tháo cạn nước khi phun thuốc. Không những nên, ưu tiên phun thuốc khi mà cỏ lúa đã mọc được từ 2 đến 3 lá. Đặc biệt, nên phun thuốc vào chiều tối và không có mưa. Sau khi phun thuốc xong được 2 ngày thì bạn cho nước vào. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý phun thuốc đúng thời điểm. Bởi, phun thuốc trừ cỏ khi cỏ lúa phát triển mạnh thì cũng sẽ không phát huy được tác dụng như mong muốn. 

3. Nguyên tắc 4 đúng trong phun thuốc trừ cỏ cho lúa 

Với nhiều bà con nông dân thì nguyên tắc 4 đúng đã không còn xa lạ nữa. Khi mà bạn biết áp dụng đúng nguyên tắc này thì việc phòng trừ bệnh cho lúa sẽ hiệu quả hơn, nâng cao năng suất cây trồng tốt hơn. 

phun thuốc cỏ cho lúa

Nguyên tắc 4 đúng khi phun thuốc trừ cỏ lúa bạn không được bỏ qua

  • Đúng thuốc chính là một trong những nguyên tắc quan trọng trong phun thuốc trừ cỏ cho lúa. Bạn cần phải biết bắt đúng bệnh và tìm đúng thuốc thì mới có thể phòng trừ sâu, bệnh hại cho cây trồng. 
  • Phun thuốc đúng liều lượng, đúng tỷ lệ cũng sẽ là yếu tố quan trọng bạn không được bỏ qua. Khi phun, bà con nên pha theo đúng liều lượng đã được hướng dẫn, không nên tự ý tăng giảm liều lượng của thuốc đi. Như thế, sẽ hạn chế tối đa thiệt hại cho cây trồng.
  • Phun thuốc đúng thời điểm sẽ mang lại hiệu quả diệt trừ tốt hơn. Nên nắm bắt mỗi giai đoạn phát triển của lúa gặp những sâu bệnh nào để lựa chọn thuốc cũng như phun đúng thời điểm của nó. Đặc biệt, phun thuốc khi thời tiết không mưa để đạt được hiệu quả cao nhất.
  • Bạn cũng cần phun thuốc đúng cách và phun đúng phương pháp. Nên đọc kỹ hướng dẫn phun thuốc mà nhà sản xuất đưa ra để hạn chế tác hại đến cây trồng, con người cũng như môi trường. 

4. Phòng tránh ngộ độc thuốc trừ cỏ khi phun

phun thuốc cỏ cho lúa

Sử dụng máy bay nông nghiệp để phòng tránh ngộ độc thuốc trừ cỏ

Nếu như bạn phun thuốc trừ cỏ cho lúa không đúng cách thì rất dễ bị ngộ độc. Để giúp bạn có thể hạn chế được tình huống này xảy ra thì hãy ưu tiên sử dụng máy bay nông nghiệp của DigiDrone. Đây là một trong những phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc phun thuốc trừ cỏ lúa. Nó không chỉ đem lại hiệu quả cao hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân công, chi phí thuốc. Đồng thời, cũng hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thuốc trừ cỏ trong quá trình phun thuốc lúa.

Hơn nữa, việc sử dụng máy bay nông nghiệp thì sẽ giúp thời gian phun thuốc diễn ra nhanh hơn. Bạn cũng có thể điều chỉnh được tốc độ phun cũng như không cần lo ngại sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với những loại thuốc trừ cỏ nguy hiểm. Với những ưu điểm như này, chắc hẳn bà con nông dân nên sắm ngay một chiếc máy bay nông nghiệp đến từ thương hiệu DigiDrone phải không nào?

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách phun thuốc trừ cỏ cho lúa hiệu quả, an toàn nhất. Bạn hãy áp dụng ngay những thông tin này để giúp cho vụ lúa của mình bội thu, hạn chế sâu bệnh tối đa. 

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI