messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Rệp Sáp Hại Mít | Nguyên Nhân Và Thuốc Trị Hiệu Quả

Rệp sáp hại mít là một bệnh nguy hiểm đối với cây trồng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và thuốc trị hiệu quả qua bài viết sau đây. 

Mít là một trong những loại cây trồng mang đến hiệu quả cao được bà con nông dân lựa chọn trồng cấy. Tuy nhiên, khi trồng mít khó có thể tránh khỏi các loại sâu bệnh đặc biệt là rệp sáp hại mít. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và thuốc điều trị hiệu quả căn bệnh này, bạn hãy cùng theo dõi thêm nhé!

1. Nguyên nhân cây mít bị rệp sáp 

rệp sáp hại mít

Nguyên nhân cây mít bị bệnh rệp sáp

Mít được đánh giá là một trong những loại cây trồng ít bị sâu bệnh phá hoại. Do đó, bà con nông dân khi trồng mít cũng không cần phải thực hiện phun thuốc thường xuyên như nhiều loại cây trồng khác. Tuy nhiên, mít vẫn có một số loại sâu, bệnh hại khá nghiêm trọng, trong đó phải kể đến bệnh rệp sáp hại mít. 

Thực tế, khi mít bị rệp sáp hại thì rất dễ quản lý và điều trị. Tuy nhiên, một khi mà bạn lơ là, không chú ý đến cây thì nó cũng mang lại những hậu quả không hề nhỏ một chút nào. Bởi, một con rệp sáp có thể đẻ một ngày khoảng 29 trứng. Trong một vòng đời của nó có thể đẻ được từ 300 đến 600 trứng. Đặc biệt, trứng đẻ ra khá nhanh, nó chỉ mất từ 6 đến 7 ngày là đã nở xong phụ thuộc theo điều kiện thời tiết.

2. Dấu hiệu nhận biết rệp sáp hại mít 

thuốc trị rệp sáp trên cây mít

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết mít đang bị mắc bệnh

Để có được cho mình cách phòng trừ bệnh rệp sáp hại mít thì bạn cần nắm được cho mình dấu hiệu của căn bệnh này.

 • Bạn sẽ thấy trên thân và lá của cây mít sẽ có những đốm trắng li ti như nấm mốc. Tuy nhiên, khi bạn nhìn thật kỹ thì sẽ thấy nó đang chuyển động. Ngoài có màu trắng, thì bạn cũng có thể thấy nó có màu nâu đỏ, kem, hồng khi mà rệp sáp chưa trưởng thành.
 • Nếu như thấy trên cây mít có các đốm trắng có lông tơ thì khả năng cao đó chính là rệp sáp.
 • Bạn sẽ thấy ngọn của cây mít bị xoăn lại. Ngoài ra, có thể thực hiện kiểm tra mặt dưới hoặc nách lá có rệp sáp hay không?
 • Rệp sáp thường cộng sinh với kiến. Do đó, khi bạn thấy trên cây mít của mình có nhiều kiến thì khả năng cao đang có rệp sáp phát triển.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Phun Thuốc Cho Cây Mít Ra Nhiều Quả To, Nặng Ký

5 Loại Thuốc Kích Cho Rễ Cây Mít Dài, Mạnh, Đi Đọt Nhanh

3. Cách phòng trừ rệp sáp hại mít hiệu quả 

thuốc trị rệp sáp trên cây mít

Những cách phòng trừ bệnh rệp sáp hại cây mít

Để có thể phòng trừ rệp sáp hiệu quả thì không quá khó. Bạn hãy áp dụng những cách mà chúng tôi chia sẻ sau đây. 

 • Nếu như bạn phát hiện rệp sáp ở mít với mức độ thấp thì bạn hãy cắt bỏ đi cành nhiễm bệnh. Sau đó, hãy thực hiện mang đi đốt cành ở nơi thật xa vườn mít của mình.
 • Ngoài ra, nếu như bạn trồng mít không nhiều, quy mô nhỏ thì có thể loại bỏ rệp sáp bằng cách phun nước với áp lực cao. Như thế, có thể nhanh chóng giết chết được rệp sáp bám vào trên cây.
 • Nếu như rệp phát triển ở mức độ nhiều thì bạn có thể sử dụng biện pháp sinh học, kết hợp biện pháp thủ công, sử dụng phun thuốc trừ sâu để phòng bệnh. 

4. Các loại thuốc trị rệp sáp trên cây mít chất lượng 

Để có thể loại bỏ được rệp sáp phát triển trên mít. Nhất là khi bạn trồng mít với số lượng lớn và không thể áp dụng cách thủ công. Lúc này, bạn hãy sử dụng một số loại thuốc trị rệp sáp trên mít  mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

thuốc trị rệp sáp trên mít

Một số loại thuốc điều trị bệnh rệp sáp hiệu quả

 • Sử dụng thuốc Thiamax 25WG để loại trừ rệp sáp được nhiều bà con nông dân lựa chọn sử dụng. Đây được đánh giá là một trong những loại thuốc diệt côn trùng thế hệ mới, đạt hiệu quả cao sau một lần phun.
 • Thuốc trị rệp sáp trên cây mít hiệu quả bạn cũng có thể tham khảo sử dụng đó chính là thuốc Carbosan 25EC. Bạn hãy thực hiện phun thuốc khi mà cây mít đang ra các đọt non. Như thế, sẽ hạn chế cũng như kiểm soát được rệp sáp hại mít phát triển. 
 • Sử dụng thuốc Tricel 48EC cũng được nhiều người lựa chọn để loại trừ sâu hại phát triển. Khi rệp sáp phát triển ở mức độ thấp bạn hãy phun kỹ vào các khe lá, quả. Còn khi bệnh phát triển nặng thì có thể đào đất lên trước khi phun. Khi phun xong thì hãy lấp đất lại để tránh bệnh phát triển sang những cây khác. 

Hiện nay, khi thực hiện phun thuốc trừ rệp sáp hại mít hay những căn bệnh hại mít khác thì nhiều người đã tin dùng sử dụng máy bay nông nghiệp. Với việc góp sức của máy bay nông nghiệp mà việc phun thuốc cho mít đạt hiệu quả cao hơn. Từ đó, hiệu suất phun thuốc cho mít cũng được tăng cao. Không những vậy, bạn chỉ cần điều khiển từ xa, không cần phải tiếp xúc trực tiếp nên cũng nâng cao và bảo vệ sức khoẻ của mình. 

Ngoài ra, khi sử dụng máy bay nông nghiệp phun thuốc cũng tiết kiệm được thời gian, công sức và nguồn nhân lực hơn. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy bay nông nghiệp thì hãy liên hệ ngay với DigiDone nhé!

Hy vọng rằng, với những thông tin trên bạn cũng đã nắm được nguyên nhân và cách điều trị căn bệnh rệp sáp hại mít. Hãy áp dụng những cách này để giúp cho vườn mít của bạn phát triển khoẻ mạnh. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI