messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Chăm Sóc Sầu Riêng 5 Năm Tuổi Khỏe Mạnh, Nhiều Trái 

Sầu riêng 5 năm tuổi là giai đoạn cây đang cho ra trái nhiều, đây là giai đoạn được quan tâm nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc cây hiệu quả nhé!

Sau bao năm chờ đợi, thì sầu riêng cũng đã bước sang tuổi thứ 5. Trong giai đoạn này, cây đã bắt đầu ra hoa và kết trái giúp bạn thu về cho mình những trái ngọt. Tuy nhiên, bạn cũng không được chủ quan, không chú ý đến quy trình, kỹ thuật chăm sóc sầu riêng 5 năm tuổi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm chăm sóc sầu riêng hiệu quả nhất. 

sầu riêng 5 năm tuổi

Hướng dẫn cách chăm sóc sầu riêng 5 năm tuổi khoẻ mạnh, hiệu quả nhất

1. Chăm sóc đất và vệ sinh vườn trồng cây sầu riêng 5 năm tuổi 

Kỹ thuật chăm sóc sầu riêng 5 năm tuổi thì bạn cũng không được bỏ qua khâu chăm sóc đất cũng như vệ sinh vườn trồng cây sầu riêng. Bạn nên ưu tiên thăm vườn trồng của mình để thực hiện làm sạch cỏ dại. Bởi, chúng chính là nguồn cạnh tranh chất dinh dưỡng với sầu riêng. Không những thế, với những cỏ dại phát triển mạnh, chúng còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh, khiến cho cây sầu riêng bị đe dọa bởi những loại côn trùng độc hại, gây bệnh cho cây.

sầu riêng 5 năm tuổi

Chăm sóc sầu riêng 5 tuổi

Ngoài ra, trong giai đoạn thời tiết mưa nhiều, ngập úng thì bạn cũng nên tiến hành đào các rãnh thoát nước để có thể hạn chế gây ngập úng cho cây. Nếu không, cây sẽ bị bệnh thối rễ,... gây bệnh, thậm chí là chết khi đã trong giai đoạn ra quả. 

2. Tỉa cành cho cây sầu riêng 5 năm tuổi 

Việc tỉa cành cho cây cũng là một trong những công việc cần làm để giúp cho sầu riêng 5 năm tuổi phát triển khoẻ mạnh hơn. Lúc này, bạn hãy ưu tiên tỉa những cành cây đã quá sát với mặt đất. Bạn nên lưu ý rằng, cành thấp nhất của cây sầu riêng nên cách mặt đất khoảng 1m là phù hợp nhất. 

sầu riêng 5 năm tuổi

Tỉa cành cho sầu riêng 5 tuổi

Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ đi những cành sầu riêng đã bị khô, cháy những cành cây đã bị sâu bệnh tấn công,... Như thế, sẽ giúp cho cây có thể đủ dưỡng chất để nuôi những cành cây khoẻ mạnh, phát triển xanh tốt hơn. Hơn nữa, một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi thực hiện tỉa cành cho cây đó chính là khoảng cách giữa các cành sầu riêng nên cách nhau từ 8 đến 10 cm là phù hợp nhất.

Xem thêm:

Cách Chăm Sóc Sầu Riêng 4 năm Tuổi Khỏe Mạnh, Nhiều Trái 

 Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Sầu Riêng 3 Năm Tuổi Hiệu Quả Nhất 

3. Cách tưới nước cho sầu riêng 5 năm tuổi 

Cây sầu riêng 5 năm tuổi cũng cần phải tưới đủ nước mới có thể sinh trưởng, phát triển tốt và cho ra được những trái sầu riêng thơm, ngon đạt tiêu chuẩn. Nhất là trong giai đoạn mà cây đang cho ra  trái, lượng nước cần cho cây cũng sẽ nhiều hơn. Thế nên, khi thực hiện tưới nước cho cây sầu riêng 5 năm tuổi, bạn có thể lưu ý thêm những điều sau đây:

sầu riêng 5 năm tuổi

Chú ý đến liều lượng nước phù hợp khi cây đang ra trái

 • Bạn nên ưu tiên tưới nước cho cây 1 lần mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát. Tuyệt đối, không được tưới nước vào giờ trưa nắng nóng.
 • Không nên tưới nước quá nhiều, thay vào đó chỉ tưới nước đủ độ ẩm cho đất. Như thế, cũng sẽ tránh được tình trạng gây ngập úng cho cây.
 • Bạn cũng không nên  chỉ tưới nước sát vào gốc cây. Thay vào đó, bạn hãy tưới nước dưới gốc cây và có bán kính bằng tán lá của cây. Với cách tưới này sẽ đảm bảo được rễ được uống đủ nước và phát triển tốt hơn.

4. Phòng trừ sâu bệnh hại cho sầu riêng 5 năm tuổi 

Khi cây đã 5 năm tuổi, thu hoạch được trái thì bạn cũng không được chủ quan trong việc phòng trừ sâu bệnh hại cho cây. Trong giai đoạn này, thì các loại sâu hại, bệnh hại vẫn sẽ tiếp tục phát triển và gây bệnh cho cây. 

sầu riêng 5 năm tuổi

Bón phân cho sầu riêng

 • Phòng trừ sâu hại cho cây là điều vô cùng cần thiết. Sầu riêng 5 năm tuổi sẽ thường gặp những loại bệnh như: sâu đục cành, mọt đục thân hay rầy phấn trắng,... Đây đều là những loại sâu bệnh gây nguy hiểm cho cây, chúng sẽ cắn phá, chích hút lá làm giảm đi năng suất của cây trồng. Lúc này, bạn có thể ưu tiên lựa chọn cho mình những sản phẩm sinh học để đối phó. Đây đều là những loại thuốc an toàn với người sử dụng và mang lại hiệu quả khá cao. 
 • Phòng trừ bệnh hại cũng cần chú ý hơn trong quá trình chăm sóc cây sầu riêng. Trong giai đoạn này, cây sẽ xuất hiện những bệnh hại như sau: đốm rong, cháy lá và phấn hồng,... Đây là những bệnh hại và nguy hiểm đến việc phát triển của cây. Bạn có thể thực hiện phòng trừ bệnh bằng những sản phẩm từ chaetomium, trichoderma,... chúng là những loại thuốc diệt nấm khuẩn hiệu quả được nhiều người lựa chọn sử dụng.

5. Bón phân giai đoạn sầu riêng 5 năm tuổi 

Bón phân cho sầu riêng 5 năm tuổi cũng được nhiều người chú ý. Bởi, lúc này không phải thích bón như thế nào cũng được mà bắt buộc bạn cần phải biết cách chăm bón sao cho hợp lý nhất. 

sầu riêng 5 năm tuổi

Bón phân cho sầu riêng

 • Phân vô cơ cũng sẽ được ưu tiên lựa chọn sử dụng cho sầu riêng. Giai đoạn năm thứ 5 thì bạn nên thực hiện bón 2,5kg cho 1 cây/ năm. Tuy nhiên, bạn nên chia đều ra làm 3 lần bón trong năm.
 • Phân hữu cơ vi sinh cũng sẽ là một trong những sản phẩm phân bón bạn không nên bỏ qua trong giai đoạn này. Bạn có thể thực hiện bón gốc để giúp cây ra rễ khoẻ mạnh, lá tươi tốt hơn và cành cũng chắc khoẻ hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên bón lá cho cây sầu riêng có nguồn gốc sinh học, giúp cung cấp dinh dưỡng vi lượng cần thiết để cây phát triển tốt hơn.

6. Ứng dụng máy bay nông nghiệp chăm sóc sầu riêng 5 năm tuổi

sầu riêng 5 năm tuổi

Sử dụng máy bay nông nghiệp để chăm sóc vườn sầu riêng 5 năm tuổi.

Chăm sóc cây sầu riêng không phải ngày một ngày hai mà cần cả quá trình. Do đó, để có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc, thì việc ứng dụng máy bay nông nghiệp chăm sóc sầu riêng 5 năm tuổi nên được ưu tiên lựa chọn. Đây là một trong những thiết bị thông minh, hiện đại giúp cho bà con nông dân có thể tiết kiệm được chi phí chăm sóc, nguồn lao động hiệu quả hơn mà vẫn có thể phát triển vườn sầu riêng của mình khỏe mạnh, ra nhiều trái như mong muốn.

 • Máy bay nông nghiệp có thể thực hiện phun thuốc giúp bạn có thể hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp với thuốc độc hại.
 • Máy có thể tưới nước, bón phân nhanh chóng giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian chăm sóc.
 • Nguồn nhân lực chăm sóc vườn sầu riêng không cần đông người khi đã có sự góp sức của máy bay nông nghiệp.

Trên đây là những kiến thức chăm sóc sầu riêng 5 năm tuổi mà bạn có thể tham khảo áp dụng. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích giúp bạn có thể chăm sóc vườn cây sầu riêng của mình hiệu quả hơn. 

Cần thêm thông tin về máy bay nông nghiệp thì hãy liên hệ với DigiDrone để được tư vấn cụ thể nhé.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Website: digidrone.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI