messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Thiết bị nông nghiệp công nghệ cao

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, các thành tựu khoa học được ứng dụng trong mọi lĩnh vực, và nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao ngày càng được ứng dụng rộng rãi và mang đến nhiều tiện ích cho nông dân.

Thiết bị nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Thiết bị nông nghiệp công nghệ cao có thể hiểu là những loại máy, thiết bị có những tính năng công nghệ hiện đại với các chức năng hỗ trợ cho việc trồng và chăm sóc cây trồng, vật nuôi, và thu hoạch được thuận tiện và mang đến năng suất cao hơn so với các phương pháp truyền thống, nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc, giải phóng sức lao động, từ đó tiết kiệm được chi phí và nâng cao chất lượng nông sản.

Các loại thiết bị nông nghiệp công nghệ cao hiện nay

Khoa học ngày càng phát triển thì các thiết bị công nghệ cao ngày càng đa dạng, các thiết bị được ứng dụng trong nông nghiệp có thể kể đến bao gồm:

  • Máy hỗ trợ trồng trọt: Đó là các máy móc hiện đại có nhiệm vụ đo đạc, tác động tạo ra môi trường phát triển tốt nhất cho cây trồng

  • Máy thu hoạch: Các loại máy này hỗ trợ thu hoạch nông sản và sẽ được thiết kế đặc trưng cho từng loại rau củ quả

  • Máy chế biến: Các loại máy này sử dụng để sơ chế và chế biến nông sản thành các loại sản phẩm khác.

  • Máy bay phun thuốc trừ sâu: là thiết bị bay điều khiển từ xa, được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ phun thuốc bảo vệ thực vật, ngoài ra nó còn có chức năng gieo sạ hạt giống, bón phân…

  • Các thiết bị khác như: hệ thống thiết bị tưới tiêu tự động có thể điều khiển từ xa, thiết bị kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ….

Nhìn chung các thiết bị nông nghiệp công nghệ cao này đều mang đến tiện nghi rất lớn cho ngành nông nghiệp hiện đại.

Vì sao nên sử dụng thiết bị công nghệ cao vào khâu phun thuốc bảo vệ thực vật?

Phun thuốc bảo vệ thực vật là một công việc nặng nhọc, ngay cả khi chi phí thuê nhân công tăng lên thì cũng rất khó để có thể tìm được lao động vào thời điểm công việc đồng áng bận rộn. Trước đây công việc này được người nông dân thực hiện chủ yếu bằng phương pháp truyền thống với bình phun tay hoặc thiết bị mặt đất. Một nhân công phun thuốc sử dụng phương pháp truyền thống nên mỗi buổi chỉ bơm được một diện tích trồng trọt nhỏ. Khi sâu bệnh bùng phát cũng là khâu cấp bách cần tập trung nhân công bởi đặc điểm của sâu bệnh hại cây trồng và côn trùng gây hại là phát triển rất nhanh, phải phòng trừ trong vòng ba đến năm ngày.

Thiếu nhân công, hiệu quả phương pháp phun truyền thống thấp, nhu cầu về các dịch vụ bảo vệ thực vật ứng dụng công nghệ cao là cần thiết hơn bao giờ hết.

Máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa giúp giải quyết những khó khăn mà người nông dân đang phải đối mặt, hạn chế được tối đa tiếp xúc trực tiếp của người nông dân với hóa chất độc hại.

Hiệu quả khi ứng dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật

Máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật điều khiển từ xa là thiết bị bay không người lái được thiết kế để phục vụ nông nghiệp. Ứng dụng máy bay phun thuốc mang lại hiệu quả cao hơn so với phương pháp phun truyền thống đã được chứng minh thực tế. Khả năng dập dịch nhanh, chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm.

Bên cạnh đó, máy bay phun thuốc có khả năng điều chỉnh độ cao để phù hợp với địa hình dốc của đồi núi và các loại cây trồng khác nhau. Ra đa tránh vật cản giúp nhận biết môi trường xung quanh trong quá trình bay để đưa ra phán đoán để ngăn ngừa các vụ va chạm bất ngờ.

Đặc biệt là máy bay phun thuốc có chức năng khoanh vùng vật cản (cột điện, cây cối, …), lập lộ trình bay hoàn toàn tự động. Không những thích ứng được với các điều kiện địa hình khác nhau mà còn đáp ứng được nhu cầu của các giống cây trồng và phương thức trồng khác nhau, do đó khả năng ứng dụng rất rộng rãi.

Sử dụng máy bay phun thuốc thực tế đã chứng minh được những hiệu quả như: tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian phun thuốc nhanh chóng, dập dịch hiệu quả, nâng cao năng suất và chất lượng nông sản, tiết kiệm tài nguyên nước, bảo vệ sức khỏe con người.

DigiDrone cung cấp giải pháp thiết bị nông nghiệp công nghệ cao

Đồng hành cùng bà con nông dân trong thời đại kỹ thuật số, DigiDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp công nghệ cao và ứng dụng thông minh trong nông nghiệp như máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật, hệ thống IoT nông nghiệp, hệ thống đo đạc RTK…

Để được tư vấn các giải pháp công nghệ ứng dụng cho nông nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau.

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI