messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Thời vụ trồng lúa miền Bắc là khi nào?

Ở nước ta, mỗi vùng miền lại có khí hậu và thời tiết khác nhau, do đó mà cách gieo trồng và chăm sóc vụ lúa chính cũng khác biệt. Hãy cùng DigiDrone tìm hiểu tiết về thời vụ trồng lúa miền Bắc trong năm qua bài viết này nhé!

Thời vụ trồng lúa miền Bắc là khi nào?

Miền Bắc Việt Nam có hai vựa lúa chính là đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ. Tuy nhiên, hai khu vực này đều có vụ lúa giống nhau. Vì thế, khi nhắc đến các vụ lúa trong năm ở miền Bắc cũng như nhắc đến các vụ lúa ở đồng bằng sông Hồng và duyên hải Bắc Bộ.

Không giống khu vực đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung. Miền Bắc có hai vụ mùa chính. Thời vụ trồng lúa miền Bắc diễn ra vào khoảng cuối tháng 10 và kết thúc cuối tháng 5 năm sau (gọi là vụ chiêm xuân). Còn vụ lúa mùa bắt đầu vào cuối tháng 5 và kết thúc vào tháng 11. Mỗi mùa lại có những đặc điểm khí hậu khác nhau. Vào mùa đông xuân thời tiết sẽ lạnh và khô, nguồn nước cũng hạn chế. Vào vụ mùa thì lượng nước mưa nhiều, cần lựa chọn giống lúa có khả năng chống ngập. Để đảm bảo cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bà con nông dân cần đáp ứng đầy đủ dưỡng chất và chăm sóc cây lúa đúng quy trình. 

Một số giống lúa thích hợp cho miền Bắc theo từng vụ mùa

Khác với đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung, tại miền Bắc có Thiên Ưu 8 là giống lúa nổi bật nhất. Đây là giống lúa nhân tạo thuần thế hệ mới nên Thiên Ưu 8 có thời gian sinh trưởng ngắn từ 90 – 95 ngày/vụ. Chất lượng gạo tốt, cơm trắng mềm và vị đậm ngon. Ngoài giống lúa Thiên Ưu 8 còn có giống OM phù hợp với khí hậu của miền Bắc. Nó có khả năng chịu hạn cực kỳ tốt và chịu mặn cao. Do đó, giống lúa OM được gieo trồng từ đồng bằng sông Hồng đến các vùng miền khác trên toàn quốc.

Các vụ lúa trong năm ở miền Bắc thường sử dụng các giống lúa OM 18, OM 380, OM 429, OM 4900, OM 7347, OM 99582,… Giống lúa OM này dễ thích nghi và canh tác được nhiều vụ trong năm.

Ưu điểm của cả hai giống lúa Thiên Ưu 8 và OM đó là khả năng thích ứng cao, cùng khả năng chống chịu sâu bệnh mạnh mẽ và sinh trưởng tốt. Thời tiết miền Bắc biến đổi thất thường khiến cho cây lúa dễ chịu nhiều tác động. Vì vậy mà chỉ những giống lúa có nhiều ưu điểm như OM và Thiên Ưu 8 mới phù hợp với môi trường này.

Giải pháp hỗ trợ bà con ngăn chặn sâu bệnh hại trên lúa hiệu quả

Trong những năm gần đây, máy bay nông nghiệp không người lái được ứng dụng phổ biến trong việc phun thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, thiết bị bay còn giúp bà con các hoạt động khác như gieo sạ hạt giống và rải phân bón hóa học một cách nhanh chóng, chính xác. Với những ưu điểm nổi bật, thiết bị đã hỗ trợ bà con rất nhiều. Cụ thể, sử dụng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật giúp bà con tiết kiệm chi phí thuê nhân công, chi phí mua nhiên liệu, tiết kiệm thời gian, diệt trừ sâu bệnh hại hiệu quả, kịp thời, tránh bùng nổ dịch bệnh.

Ngoài ra, lợi ích thiết thực nhất chính là bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống. Bởi vì khi sử dụng drone nông nghiệp sẽ giúp bà con hạn chế tiếp xúc với hóa chất nhất có thể. Nhờ vậy mà việc phun thuốc trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Các vụ lúa trong năm ở miền Bắc nhờ đó cũng thu lại kết quả tốt và năng suất cao hơn. 

Đơn vị phân phối dịch vụ phun thuốc trừ sâu cho các vụ lúa trong năm ở miền Bắc?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của bà con tại các tỉnh thành trên toàn quốc, DigiDrone Việt Nam là đơn vị phân phối dịch vụ thuốc trừ sâu không người lái chính hãng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đáp ứng mong muốn thành lập các trạm dịch vụ phun thuốc, hỗ trợ bà con bắt đầu khởi nghiệp. Đặc biệt, DigiDrone còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, phục vụ và hướng dẫn bà con hết lòng. 

DigiDrone cam kết cung cấp các giải pháp về máy bay nông nghiệp không người lái chất lượng trên toàn quốc. Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho bà con những dịch vụ tốt nhất phục vụ các vụ lúa trong năm ở miền Bắc. Với mong muốn đưa ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ và sánh vai cùng các cường quốc khác. DigiDrone luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi thông tin về sản phẩm cho bà con trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI