messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Đốm Nâu Hại Lúa Chính Hãng, Giá Tốt

Thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa chính hãng, giá tốt, thích hợp sử dụng cho nhiều mùa vụ. Mang lại cho bà con nông dân mùa màng bội thu, đạt sản lượng cao. 

Thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa loại nào tốt? là thắc mắc chung của nhiều nhà nông. Bởi nếu trị bệnh đốm nâu hại lúa hiệu quả sẽ cho năng suất cao, sản lượng tốt. Cùng tìm hiểu chi tiết 5 loại thuốc đặc trị đốm nâu trên lúa tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa

1. Thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa Tilt Super 300EC

Thuốc Tilt Super 300EC có 2 thành phần chính là Difenoconazole 150g/l và Propiconazole 150g/l. Với loại thuốc này thì có công dụng phòng trừ bệnh đốm nâu, nội hấp mạnh, phổ rộng. Loại thuốc này thích hợp cho cây lúa và nhiều loại cây trồng khác. Hiệu quả trị bệnh và phòng bệnh hiệu lực nhanh, từ 2-3 tuần. Riêng cây lúa còn giúp chống vàng lá, đốm vằn và lem lép hạt.

Tilt Super 300EC sau khi phun sẽ thấm rất nhanh, nên nếu gặp mưa cũng không lo bị rửa trôi. Để phòng trừ bệnh đốm nâu thì nên phun vào giai đoạn làm đòng. Còn nếu muốn phòng bệnh lem lép hạt hay vàng lá thì phun trước và sau khi trổ bông. Thời gian cách ly sau phun là 14 ngày. 

thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa

Thuốc trị bệnh đốm nâu Tilt Super 300EC

2. Thuốc đặc trị đốm nâu trên lúa Carbenzim 500FL

Một loại thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa tiếp theo đó chính là Carbenzim 500FL. Loại thuốc này chứa hoạt chất Carbendazim 500g/L. Thuốc có tác dụng phủ rộng, diệt nấm nhanh, trị bệnh đốm nâu trên lúa và cây trồng, hiệu lực dài. 

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Carbenzim 500FL: 

 • Phun vào thời điểm chiều tối hoặc sáng sớm. Đây là thời điểm nhiệt độ thấp nhất, thuốc dễ hấp thụ. 
 • Trung bình phun 1 tuần 1 hoặc 2 lần. Sau mỗi lần phun thì tưới 1 loại phân khác nhau. Điều này để đảm bảo cây đủ chất sinh trưởng. 
 • Đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì khi pha chế. Tỉ lệ cụ thể là 1g hoặc 1cc, 1ml tương ứng là 1 muỗng Yaourt gạt ngang. 
 • Liều dùng cho cây lúa sẽ khác so với liều dùng cho cây ăn quả. Đọc kỹ liều lượng khi phun để đảm bảo. 

thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa

Thuốc đặc trị bệnh đốm nâu Carbenzim 500FL

3. Thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa AmistarTop 325SC

Đây là loại thuốc phù hợp cho việc kiểm soát bệnh hại trên lúa và các loại cây trồng nông nghiệp. Cụ thể, AmistarTop 325SC sẽ đảm bảo diệt tế bào nấm gây bệnh trên lúa theo phương thức: Cách 1 là ngăn hình thành ATP ở ty thể, đây là loại duy trì sự sống của nấm. Cách 2 là ức chế sinh tổng hợp Ergosterol, đây là một trong những thành phần để cấu trúc nên mảng tế bào. 

AmistarTop 325SC có 2 thành phần chính là Azoxystrobin 200g/l và Difenoconazole 125g/l. Theo đó, khi pha phun thuốc sẽ pha theo lượng nước từ 400 - 500l/ha. Để mang lại năng suất cao, cần phun vào thời gian làm làm đòng. Thời gian cách là 10 ngày ngưng phun thuốc trước khi thu hoạch. 

thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa

Thuốc trị đốm nâu hại lúa AmistarTop 325SC

Xem thêm:

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Khô Vằn Trên Lúa Chất Lượng, Giá Tốt

5 Thuốc Đặc Trị Lép Vàng Trên Lúa Giá Rẻ, Đáng Mua Nhất 

4. Thuốc đặc trị đốm nâu trên lúa Mixperfect 525SC

Mixperfect 525SC có tác dụng trừ bệnh nội hấp, phổ tác dụng rộng, giúp phòng và trị bệnh đốm nâu cho lúa. Theo đó, các hoạt chất trong thuốc như Azoxystrobin, Difenoconazole và Tricyclazole sẽ ức chế và chặn các năng lượng của tế bào nấm gây bệnh. Bên cạnh đó, tuổi thọ lá cây còn được kéo dài nhờ hoạt chất ức chế tổng hợp Ethylene. 

Ngoài công dụng trị đốm nâu trên lúa, Mixperfect 525SC còn có công dụng trong phòng bệnh cho cây lúa như: Đặc trị bệnh đạo ôn, lem lép hạt, khô vằn, vàng lá chín sớm… Do đó, khi lúa chín, lá lúa vẫn còn xanh, hạt lúa sáng màu, cho gạo đẹp, năng suất cao. Tỷ lệ pha khi phun đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì chai thuốc. 

thuốc đặc trị đốm nâu trên lúa

Thuốc trị đốm nâu trên lúa Mixperfect 525SC

5. Thuốc đặc trị bệnh đốm nâu trên lúa Pylacol 700WP

Pylacol 700WP có thành phấn chính là Propineb. Đây là chất giúp ngăn cản quá trình trao đổi chất của các loại nấm gây bệnh. Theo đó, nấm không được duy trì chất dinh dưỡng và bị chết. Pylacol 700WP có tác dụng phủ rộng. Ngoài tác dụng trị đốm nâu cho lúa, còn trị nhiều loại bệnh khác như: vàng lá, đạo ôn… 

Khi sử dụng thuốc, cần phun theo tỉ lệ trung bình khoảng 5-10%. Cụ thể liều lượng áp dụng là 0.8 - 1.2kg/ha. Để nắm được chi tiết và pha tỉ lệ chuẩn, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì. 

thuốc đặc trị đốm nâu trên lúa

Thuốc đặc trị đốm nâu hại lúa Pylacol 700WP

6. Phun thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm hiệu quả hơn với máy bay xịt thuốc

Bệnh vàng lá, chín sớm là một trong những nguyên nhân khiến cho năng suất lúa giảm xuống. Cụ thể, hạt lúa không vàng sáng, gạo kém chất lượng, hạt lem lép nhiều. Do đó, việc phòng trừ bệnh hại lúa cần được thực hiện đúng thời vụ và đúng loại thuốc. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cũng giúp tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho cây lúa. 

thuốc đặc trị đốm nâu trên lúa

Máy bay nông nghiệp hỗ trợ trừ bệnh vàng lá chín sớm

Một trong những công nghệ đang được nhà nông ưu tiên sử dụng là dùng máy bay nông nghiệp. Bởi, những ưu điểm mang lại như sau: 

 • Thuốc phủ diện rộng, phân tán đều trên đồng rộng. 
 • Thời gian phun nhanh, năng suất cao, nhất là những thửa ruộng lớn. 
 • Đảm bảo an toàn, sức khỏe cho nhà nông. Phương pháp phụ thuốc truyền thống khiến thuốc dễ dính vào cơ thể khi thực hiện. 
 • Tiết kiệm công sức, thời gian cho nhà nông. Mang lại năng suất cao. 

Trên đây là 5 loại thuốc đặc trị bệnh đốm nâu hại lúa. Việc áp dụng quy trình sử dụng thuốc đúng chuẩn sẽ giúp mang lại năng suất cao. Để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng năng suất hiệu quả, nhà nông có thể áp dụng công nghệ máy bay xịt thuốc, có thể liên hệ DigiDrone.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI