messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Thuốc Đặc Trị Lép Vàng Trên Lúa Giá Rẻ, Đáng Mua Nhất 

Thuốc đặc trị lép vàng trên lúa được mọi người tìm kiếm hiện nay. Hãy theo dõi bài viết của Digidrone cung cấp để biết thông tin chi tiết về sản phẩm này nhé.

Không giống như các loại sâu bệnh hại lúa khác thì bệnh lem lép hạt lúa cũng là loại bệnh gây ra nhiều tác nhân. Chính vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân và phòng trừ bệnh lép vàng trên lúa khiến nhiều bà con nông dân gặp khó khăn. Bài viết sau đây, sẽ giúp bạn biết được 5 thuốc đặc trị lép vàng trên lúa giá rẻ và đáng mua nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin bài viết ngày hôm nay nhé.

thuốc đặc trị lép vàng trên lúa

Thuốc đặc trị lép vàng lúa được nhiều người tìm kiếm hiện nay

1.  Aliette 800KG đặc trị lép vàng trên lúa

thuốc đặc trị lép vàng trên lúa

Thuốc đặc trị lép vàng lúa - Aliette 800KG

Thuốc Aliette là một loại thuốc trừ bệnh phổ biến, lưu dẫn 2 chiều cực mạnh và giúp cây có thể hấp thụ thuốc hiệu quả nâng cao khả năng trị bệnh tối ưu. Đối với lúa thì bạn phải phun sớm giai đoạn lúa làm đòng (40-50 NSS) và phun 320 lít nước/ ha. Và khuyến cáo bạn không nên kết hợp với phân thuốc nào để làm giảm tác dụng của thuốc và nếu phun Aliette cách 3 ngày hoặc sau khi phun các loại phân thuốc khác

2. KASURAN 47WP đặc trị lép vàng trên lúa 

thuốc đặc trị lép vàng trên lúa

Kasuran 47wp đặc trị lép vàng trên lúa 

Trong các loại thuốc đặc trị lép vàng trên lúa thì thuốc Kasuran 47WP là loại thuốc trừ nấm và diệt khuẩn có tác dụng rộng và phòng trừ bệnh hữu hiệu nhất. Nhờ có ưu thế trộn lẫn với kasugamycin và đồng. Đặc biệt thuốc có hiệu lực kéo dài trên nhiều loại cây trồng. 

Các phun và liều lượng phun là bạn phun trên lá và dùng đủ nước cho sao các bộ phận cây lúa đều phụ thuộc. Lần đầu khi phun vết bệnh mới xuất hiện và nếu vẫn còn bệnh thì phun cách quãng 7-10 ngày. Không trộn và phun đồng thời với các hợp chất kiềm như lưu huỳnh, vôi, hợp chất Thiophanate Methyl. 

3. Plastimula thuốc đặc trị lép vàng lúa

thuốc đặc trị lép vàng trên lúa

Thuốc đặc trị lép trên lúa Plastimula được nhiều người quan tâm

Thuốc sẽ sử dụng với loại giống khoẻ và sạch bệnh. Vệ sinh đồng ruộng thật kỹ và cải tạo đất, hạn chế xì phèn, chú trọng cung cấp đủ nước cho giai đoạn lúa trổ. Sau đó bạn bón phân cân đối giữa đạm, kali và lân. Sử dụng thuốc Plastimula 1SL 20ml/ bình 16 lít cộng với Chubeca 1.8SL 30m/bình 16 lít lúa trổ lác đác. Plasti sẽ giúp cho lúa trổ thoát nhanh và đồng loạt tăng khả năng chống chịu để hạn chế lem lép do thời tiết bất lợi.

Xem thêm:

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Vàng Lá Lúa Hiệu Quả, Đáng Mua Nhất

5 Thuốc Trị Vàng Lá Chín Sớm Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất

4. Thuốc trừ bệnh Folicur 430SC 

thuốc đặc trị lép vàng trên lúa

Thuốc trừ bệnh Folicur 430SC

Thuốc Folicur 430SC là loại thuốc trừ nấm bệnh và xử lý hạt giống có phổ rộng và phòng trừ bệnh lem lép hạt, đốm (khô) vằn và lúa von( xử lý giống). Đặc biệt thuốc có tính lưu dẫn mạnh và hấp thụ nhanh chóng 1-2 giờ sau khi phun. Đặc biệt Folicur hoàn toàn không gây nóng lúa và tạo điều kiện cho cây lúa được phát huy tối đa nhất. Phòng trị bệnh lem lép giúp hạt lúa sạch bệnh và đầy hạt, tăng năng suất và chất lượng được nhiều thương lái ưa chuộng. Liều lượng lag pha 8ml cho 1 bình 16 lít để phun trừ bệnh lép vàng trên cây lúa, Bạn trộn 0,5 lít nước với 20ml thuốc xử lý cho 10kg hạt giống lúa để bệnh lúa von xử lý giống. 

5. Thuốc prodifad 300 EC trị lép vàng trên lúa

thuốc đặc trị lép vàng trên lúa

Thuốc prodifad 300 EC trị lép vàng trên lúa 

Trong các loại thuốc đặc trị lép vàng lúa thì thuốc prodifad 300 EC đặc trị hạt lúa lem lép hạt. Bạn chỉ cần phun 0.2 đến 0,3 lít/ha với 15ml - 25ml nước. Lượng nước phun 400-500 lít/ha. phun thuốc khi lúa chuẩn bị trổ và sau khi trổ.  

6. Phun thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm hiệu quả hơn với máy bay xịt thuốc

thuốc đặc trị lép vàng

Máy bay xịt thuốc giúp phun thuốc trừ bệnh vàng lá hiệu quả hơn

Nông dân càng ngày càng quan tâm về các công nghệ giúp ích đến canh tác nông nghiệp. Những công nghệ hiện đại sẽ giúp năng suất của họ cao hơn và máy bay phun thuốc là một trong những sản phẩm đó. Máy bay nông nghiệp sử dụng với đầu phun có hiệu ứng phun sương nhỏ như sương mù, kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt, hạt thuốc có thể phát tán đều trên mặt trước và mặt sau của lá. Phun thuốc trên từng giai đoạn phát triển lúa.

Ngoài ra thiết bị bay theo kế hoạch được thiết lập và bay tự động, lưu bản đồ bay và dùng lại lần sau. Phun thuốc một cách chính xác, đồng đều và ghi nhớ điểm phun, tự động nhận biết được lượng thuốc trong bình khí gần hết. Ngoài việc mà phun thuốc diệt cỏ, kiểm soát được các sâu bệnh gây hại và bón phân thì máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu cũng đã vượt qua được những hạn chế của hoạt động ban ngày.

Không chỉ vậy, với công nghệ phun thuốc bằng máy bay thì có thể tiết kiệm 30% lượng thuốc trừ sâu sử dụng và 90% nước tiêu thụ, giảm nhiều chi phí sản xuất.  Máy bay được tích hợp công nghệ phun sương cho phép phun ít nước mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Bởi vì nếu phải pha 10 gói thuốc cho khoảng 200 lít nước để phun tưới thì đối với máy bay chỉ cần pha 10 gói cho với 20 lít nước và được máy bay tính toán rải đều trên 1 ha, đảm bảo được tính hiệu quả.

Như vậy, bài viết này của DigiDrone đã giúp bạn biết được nhiều thuốc đặc trị lép vàng trên lúa và một số thông tin hay khác. Hy vọng bạn sẽ sớm phát hiện và kịp thời phòng tránh để có một mùa màng bội thu. 

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI