messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Thuốc Trị Vàng Lá Chín Sớm Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất

Thuốc trị vàng lá chín sớm là loại thuốc đem lại hiệu quả trong việc điều trị bệnh vàng lá chín sớm. Nhờ đó mà lúa cho năng suất và chất lượng cao hơn. 

Hiện nay, các loại thuốc bảo vệ thực vật được bán phổ biến trên thị trường với chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Trong đó loại thuốc trị vàng lá chín sớm được bà con lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu các loại thuốc qua bài viết sau đây. 

1. Top các loại thuốc trị vàng lá chín sớm 

Bệnh vàng lá chín sớm thường gặp trên lúa là bệnh mà bà con nông dân đang quan tâm đến. Bởi bệnh vàng lá khiến cho lúa không đạt được năng suất cao. Biện pháp để trị bệnh vàng lá sớm ở lúa đó là sử dụng thuốc đặc trị vàng lá chín sớm trên lúa. Dưới đây là một số loại thuốc trị bệnh vàng lá chín sớm trên lúa mà bà con nên sử dụng: 

thuốc trị vàng lá chín sớm

Lựa chọn loại thuốc trị bệnh vàng lá chín sớm 

1.1 Thuốc trị vàng lá chín sớm Strepa 100WP 

Loại thuốc trị bệnh vàng lá chín sớm được bà con lựa chọn để trị bệnh vàng lá đó là Strepa 100WP. Đây là loại thuốc dạng bột hòa tan thế hệ mới. Với thành phần chính của Strepa 100WP là streptomycin. Nhờ thành phần này mà giúp cho cây lúa ngăn chặn được sự sinh sôi và phát triển của các bệnh gây hại, trong đó có bệnh vàng lá chín sớm ở cây lúa. 

thuốc đặc trị vàng lá chín sớm

Thuốc trị vàng lá chín sớm Strepa 100WP 

Về cách dùng thuốc vàng lá chín sớm Strepa 100WP:

 • Thuốc được dùng để phun với lượng nước phun khoảng từ 400 - 500 lít/ha. Bà con lưu ý nên phun thuốc theo tỷ lệ bệnh để đem lại hiệu quả.
 • Thuốc trị vàng lá Strepa 100WP nên ngừng phun  7-10 ngày trước khi bà con thu hoạch.

Xem thêm:

Cách Gieo Mạ Cấy Lúa Đúng Kỹ Thuật

Cấy Lúa Bằng Máy Có Lợi Ích Gì? Có Nên Áp Dụng Không?

1.2 Thuốc trị vàng lá chín sớm Kanaka 50SC 

Thuốc trị bệnh vàng lá chín sớm trên lúa được sử dụng rộng khắp đó Kanaka 50SC. Đây là loại thuốc trừ sâu có công dụng để đặc trị bệnh vàng lá sớm trên lúa. Ngoài ra, thuốc bvtv đặc trị vàng lá chín sớm Kanaka 50SC còn được dùng để trị một số bệnh như: bệnh phấn trắng trên các loại cây hoa quả. 

thuốc đặc trị vàng lá chín sớm trên lúa

Thuốc trị vàng lá chín sớm Kanaka 50SC 

Thuốc đặc trị vàng lá chín sớm Kanaka 50SC có thành phần chính là Myclobutanil giúp đem lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt và phòng trừ bệnh vàng lá trên cây lúa. 

Loại thuốc này cũng dùng để phun trực tiếp lên cây lúa. Với liều lượng phun là  400 - 500 lít/ha. Bà con lưu ý nên phun thuốc theo tỷ lệ bệnh và hướng dẫn của bảo vệ thực vật. Thuốc trị vàng lá Kanaka 50SC nên ngừng phun  7-10 ngày trước khi bà con thu hoạch.

1.3 Thuốc trị vàng lá chín sớm Newgold 820SC 

thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm

Thuốc trị bệnh vàng lá chín sớm

Thuốc đặc trị vàng lá chín sớm trên lúa Newgold 820SC nằm trong danh sách thuốc bvtv đặc trị vàng lá chín sớm được bà con lựa chọn. Đây là loại thuốc được đánh giá có khả năng đặc trị hiệu quả các bệnh cũng như nấm. Loại thuốc này Newgold 820SC có thành phần chính là Hexaconazole và Tricyclazole. Đây là 2 hoạt chất này có tác dụng để điều trị nấm bệnh và các bệnh hại khác trên cây lúa. Ngoài ra, loại thuốc Newgold 820SC này còn có khả năng tăng năng suất cũng như chất lượng của cây lúa.

Thuốc trị bệnh vàng lá chín sớm Newgold 820SC cũng có liều phun như các loại thuốc trị bệnh vàng lá sớm khác. Với lượng nước phun trung bình cho một ha khoảng 400-500 lít.  Riêng loại thuốc Newgold 820SC này bà con lưu ý cần ngừng phun 14 - 20 ngày trước thời gian thu hoạch.

1.4 Thuốc trị vàng lá chín sớm Metman bul 68WG 

Nếu bà con đang băn khoăn lựa chọn thuốc vàng lá chín sớm thì không thể bỏ qua Metman bul 68WG. Đây là loại thuốc có khả năng ức chế hoạt động của các nấm cũng như bệnh hại trên cây lúa. Trong đó bệnh vàng lá chín sớm đặc trị hiệu quả. Thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm Metman bul 68WG có thành phần chính là Mancozeb 60% và Metalaxyl nhờ đó mà tăng hiệu quả trị bệnh. Loại thuốc này được dùng để phun trực tiếp lên bề mặt ở vị trí của bệnh. Bà con ngừng phun thuốc khoảng 7-10 ngày trước thời gian thu hoạch. 

thuốc trị bệnh vàng lá chín sớm trên lúa

Sử dụng thuốc đặc trị bệnh vàng lá sớm 

2. Phun thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm hiệu quả hơn với máy bay xịt thuốc

Hầu hết các loại thuốc trị vàng lá chín sớm đều được dùng để phun lên cây lúa. Với diện tích nhỏ thì bà con có thể dễ dàng dùng bình phun thuốc trừ sâu để phun. Tuy nhiên, trên một quy mô diện tích mấy ha thì việc sử dụng bình phun thuốc không còn hiệu quả cũng như tốn nhiều công sức, chi phí. 

Để giảm tải được sức lao động trong việc phun thuốc trị vàng lá chín sớm bà con hãy sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu. Trong nông nghiệp hiện đại ngày nay, việc ứng dụng máy bay nông nghiệp hay máy bay phun thuốc trừ sâu đem lại được hiệu quả như mong đợi. 

Lợi ích tuyệt vời khi bà con ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp:

 • Giúp cho lượng thuốc sâu phun được đều mọi vị trí.
 • Hạn chế được sức lao động của bà con so với cách phun truyền thống.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí khi bà con thuê nhân công phun thuốc.
 • Bảo vệ cho mọi người tránh xa thuốc trừ sâu. 

thuốc vàng lá chín sớm

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu để trị vàng lá chín sớm 

Trên đây là top các loại thuốc trị vàng lá chín sớm hiệu quả nhất. Để có thể dùng thuốc trị bệnh vàng lá hiệu quả bà con hãy dùng máy bay phun thuốc sâu. Liên hệ với DigiDrone chúng tôi để đặt máy bay nông nghiệp chính hãng, giá tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI