messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Vàng Lá Lúa Hiệu Quả, Đáng Mua Nhất

Sử dụng thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa đang được bà con quan tâm đến. Thuốc trị bệnh vàng lá lúa đem lại hiệu quả cao giúp tăng năng suất lúa, cây trồng.

Bệnh vàng lá lúa là một trong những căn bệnh xuất hiện phổ biến. Bà con đã áp dụng rất nhiều biện pháp để trị bệnh vàng lá lúa nhưng đều không hiệu quả. Sử dụng thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa giúp đem lại hiệu quả như mong đợi. 

1. Top các loại thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa 

Với sự xuất hiện của rất nhiều loại thuốc đặc trị vàng lá lúa giúp cho bà con băn khoăn không biết nên chọn thuốc nào. Một số loại thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa đang bán chạy nhất như: 

thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa

Vàng lá lúa căn bệnh thường gặp ảnh hưởng đến năng suất cây trồng

1.1 Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Ridomil Gold 68WG

Thuốc trị bệnh vàng lá lúa Ridomil Gold 68WG là loại thuốc được bà con lựa chọn. Nếu như lúa đang gặp phải tình trạng vàng lá hoặc úa lá thì Ridomil Gold 68WG chính là thuốc đem lại nhiều hiệu quả cao. Thuốc trị vàng lá lúa Ridomil Gold 68WG đem lại các công dụng như:

thuốc đặc trị vàng lá lúa

Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Ridomil Gold 68WG

 • Đặc trị bệnh vàng lá, thối lá. 
 • Điều trị bệnh đốm trên lá hoặc quả. 
 • Hỗ trợ cây không bị chết non hoặc chết nhanh.

Ridomil Gold 68WG khi dùng để phun thuốc trên lúa sẽ có tác dụng thấm nhanh hơn mang lại hiệu quả trừ bệnh cao hơn. Đồng thời, đây là loại thuốc tan nhanh trong nước nên an toàn cho người phun thuốc.

Xem thêm:

 5 Thuốc Trị Vàng Lá Chín Sớm Chất Lượng, Giá Rẻ Nhất

Cách Gieo Mạ Cấy Lúa Đúng Kỹ Thuật

1.2   Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Tilt Super 300EC 

Một trong những loại thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa không thể bỏ qua đó là Tilt Super 300EC. Đây là loại thuốc để đặc trị bệnh vàng lá, đốm vằn hay lem lép hạt,...

thuốc trị vàng lá lúa

Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Tilt Super 300EC 

Về cách sử dụng của loại thuốc vàng lá lúa Tilt Super 300EC cũng rất đơn giản. Bà con chỉ cần pha 4-5ml/ bình 8 lít và phun cho khoảng 1000m2. Tùy vào tình trạng bệnh và diện tích mà bà con nên phun thuốc với lượng phù hợp.

1.3 Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Nevo 330EC

Thuốc trị vàng lá lúa là loại thuốc phòng trị bệnh vàng lá, khô vằn do nấm trên cây lúa. Sử dụng loại thuốc đặc trị Nevo 330EC này giúp tăng năng suất cũng như đảm bảo được chất lượng lúa. 

thuốc trị bệnh vàng lá lúa

Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Nevo 330EC

Nhờ khả năng thẩm thấu nhanh hơn của loại thuốc Nevo 330EC giúp cho lá xanh hơn, sạch bệnh. Ngoài ra, loại thuốc dễ tan nhanh trong nước nên bảo vệ an toàn cho mọi người cũng như môi trường xung quanh. 

Về cách pha thuốc đặc trị vàng lá lúa Nevo 330EC cho pha 10ml cho 16l nước. Trung bình lượng nước phun là 300-400l/ trên ha. Lưu ý, thuốc  Nevo 330EC cân dừng từ 10 -20 ngày trước thời gian thu hoạch.

1.4 Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Amistar Top 325SC

Nếu bà con đang băn khoăn không biết nên lựa chọn thuốc đặc trị vàng lá lúa thì không thể bỏ qua thuốc Amistar Top 325SC. Loại thuốc này có tác dụng trong việc để điều trị các bệnh do nấm gây nên như: thán thư, khô vỏ, vàng lá lúa, đạo ôn hay lép hạt,... Nhờ khả năng ức chế sinh tổng hợp của ergosterol giúp cho loại thuốc này trừ bệnh hiệu quả cao.

thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa

Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Amistar Top 325SC

Tuy nhiên tùy vào tình trạng bệnh mà bà con nên sử dụng liều lượng thuốc hợp lý/ha diện tích cây trồng.

1.5 Thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Score 250SC

Lựa chọn thuốc trị bệnh vàng lá lúa bà con không thể bỏ qua loại thuốc Score 250SC. Đây là loại thuốc có khả năng thẩm thấu nhanh hơn trên thân cây và lá lúa. Sản phẩm có khả năng kiểm soát cũng như tiêu diệt được các bệnh liên quan đến hiệu quả bệnh. 

Dùng thuốc trị vàng lá lúa Score 250S có hiệu quả nhanh. Kể cả sau khi phun gặp trời mưa thì thuốc vẫn cho hiệu quả như mong đợi. Ngoài ra, thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa Score 250SC giúp duy trì được hiệu quả của bệnh trong thời gian dài. Bà con sẽ không phải phun đi phun lại nhiều lần như các loại thuốc khác. 

thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa

Sử dụng loại thuốc trị bệnh vàng lá lúa phù hợp 

2. Phun thuốc trị bệnh vàng lá lúa bằng máy bay nông nghiệp để nâng cao hiệu quả

Với rất nhiều thuốc trị bệnh vàng lá lúa đều dùng để phun trực tiếp trên lá lúa hoặc cây lúa. Bà con nông dân cần dùng bình phun thuốc và chia theo tỷ lệ nhất định.

Nhưng với sự phát triển hiện đại như ngày nay, việc ứng dụng máy móc các thiết bị hiện đại vào canh tác nông nghiệp càng trở nên phổ biến hơn. Trong đó, thiết bị máy bay nông nghiệp hay máy bay phun thuốc trừ sâu được nhiều bà con lựa chọn.

Sử dụng máy bay thuốc trừ sâu đem lại rất nhiều lợi ích như:

 • Máy bay nông nghiệp có tác dụng giúp phân chia đều lượng thuốc phun trên cánh đồng. 
 • Máy bay phun thuốc trừ sâu giúp cho bà con tiết kiệm được chi phí khi không phải thuê nhân công phun thuốc. 
 • Máy bay phun thuốc trừ sâu bảo vệ sức khỏe cho bà con khi hạn chế tiếp xúc với các loại thuốc.
 • Máy bay phun thuốc trừ sâu tăng hiệu quả cũng như nâng cao được năng suất cây trồng trong quá trình chăm sóc. 

thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa

Máy bay phun thuốc trừ sâu trị bệnh vàng lá lúa 

Trên đây là thông tin về các loại thuốc đặc trị bệnh vàng lá lúa. Để đặt mua máy bay nông nghiệp hỗ trợ quá trình phun thuốc trừ sâu và chăm sóc cây trồng thì bà con hãy liên hệ Digidrone để được nhân viên tư vấn sớm nhất. Hoặc truy cập vào DigiDrone đặt mua online máy bay nông nghiệp nhanh chóng. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI