messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Khô Vằn Trên Lúa Chất Lượng, Giá Tốt

Thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa là giải pháp hữu hiệu để trị bệnh khô vằn một cách triệt để và hiệu quả. Cùng DigiDrone Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về chúng.

Thị trường hiện có nhiều loại thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại thuốc khô vằn lúa nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì hãy dành chút thời gian tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa Valivithaco 5SC

Mầm bệnh của bệnh khô vằn rất dễ lây lan trong nước hoặc tiềm ẩn trong đất mang mầm bệnh cũ hay tàn dư thực vật của cây trồng bị bệnh từ vụ trước. Ngoài thuốc trừ bệnh khô vằn Validacin thông dụng, được nhiều bà con nông dân sử dụng thì bạn có thể tham khảo thêm thuốc trừ bệnh khô vằn Valivithaco 5SC.

thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa

Thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa Valivithaco 5SC

Cụ thể, trong thuốc Validacinco 5SC có hoạt chất Validamycin A 5% khả năng đặc trị bệnh đốm vằn trên cây lúa, ngô khá hiệu quả. Sử dụng thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa Valivithaco 5SC nên được dùng ngay sau khi phát hiện các đốm vằn trên bẹ lá lúa hoặc ở cổ bông lúa. Ngoài ra Validacinco 5SC còn có tác dụng cao trong việc loại trừ bệnh thán thư trên cây nhãn, vải và trị bệnh lở cổ rễ trên rau bắp cải…

2. Thuốc trị bệnh khô vằn trên lúa V A-V-T Vil 5SC

Hoạt chất chính trong thuốc trị khô vằn trên lúa V A-V-T Vil 5SC là Hexaconazole 50gr/l. Công dụng chính của thuốc là dùng để trừ bệnh khô bông, đen bông, vàng lá, thán thư trên cây trồng. V A-V-T Vil 5SC còn được đăng ký để dùng trừ bệnh khô vằn hại lúa và bệnh lem lép hạt. 

Chai thuốc V A-V-T Vil 5SC trị khô vằn trên lúa có quy cách đóng chai là 500ml. Để đảm bảo hiệu quả nên phun thuốc ngay khi mới phát hiện bệnh hại ở khoảng 5 đến 7% diện tích. Khi phun nên phun ướt đều trên cả lá và thân cây.

thuốc trị khô vằn lúa

Bệnh khô vằn trên lúa ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất

3. Thuốc trị bệnh khô vằn trên lúa Avalin 5Sl

Avalin 5Sl là dòng thuốc kháng sinh có thể dùng để trừ nhiều loại nấm trên cây trồng. Ưu điểm của thuốc là có tính lưu dẫn cao. Avalin 5Sl còn được đăng ký sử dụng cho bệnh khô vằn trên lúa. 

thuốc trừ bệnh khô vằn validacin

Thuốc trị bệnh khô vằn trên lúa Avalin 5Sl

Thuốc chứa hoạt chất Validamycin lưu dẫn cao sẽ tác động trực tiếp và ngăn cản sự hình thành và phát triển của bệnh. Bệnh khô vằn trên lúa là bệnh hại khá phổ biến và Avalin 5Sl là sản phẩm đặc trị rất đáng dùng.

4. Thuốc trị bệnh khô vằn trên lúa Vivadamy 5SL

Vivadamy 5SL chứa 3% hoạt chất Vivadamy 3SL và 5% hoạt chất Vivadamy 5SL cùng dạng bột hòa nước chứa 5% hoạt chất Vivadamy 5WP. Trong đó, Validamycin A là hoạt chất sinh hoạt chiết xuất từ sự lên men của xạ khuẩn Streptomyces hygroscopicus. 

thuốc trừ bệnh khô vằn validacin

Thuốc trị bệnh khô vằn trên lúa Vivadamy 5SL

Do đó, Vivadamy hết sức an toàn với con người cũng như môi trường và thực phẩm. Sản phẩm hoàn toàn phù hợp với quy trình quản lý dịch hại tổng hợp như trị bệnh khô vằn, bệnh nấm hồng trong chương trình nông sản sạch.

Xem thêm:

5 Thuốc Đặc Trị Lép Vàng Trên Lúa Giá Rẻ, Đáng Mua Nhất 

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Vàng Lá Lúa Hiệu Quả, Đáng Mua Nhất

5. Thuốc trị bệnh khô vằn trên lúa Supertim 300 EC

Trong thuốc Supertim 300 EC có hoạt chất Propiconazole + Difenconazole dùng để đặc trị bệnh hạt lép, khô vằn và đạo ôn. Dòng sản phẩm này có độ lưu dẫn mạnh nên sẽ mang lại hiệu quả cao. Ngay trong trường hợp sau khi phun thuốc 1 giờ mà chẳng may trời mưa thì thuốc vẫn giữ được hiệu lực nhất định. 

thuốc trị bệnh khô vằn

Thuốc trị bệnh khô vằn trên lúa Supertim 300 EC

Ngoài ra, với các bệnh như đốm lá, thối bẹ hay thán thư hại đỗ lạc thì thuốc Supertim 300 EC cũng mang lại hiệu quả cao.

Tốt nhất nên chủ động phòng ngừa bệnh khô vằn vào 2 thời điểm vàng để đạt hiệu quả cao nhất. Giai đoạn đầu là 40 ngày sau khi sạ và giai đoạn tiếp theo là 55 ngày trước khi trổ. Cách phun thuốc khô vằn như sau:

  • Pha 20 đến 30ml thuốc khô vằn với 20 lít nước.
  • Dùng từ 0.7 đến 1 lít thuốc cho 1 ha ruộng.
  • Dùng khoảng 400 đến 600 lít nước để pha với lượng thuốc trên cho khoảng 1 ha ruộng.
  • Cần phun thuốc ướt đều lá lúa ngay khi bệnh khô vằn vừa mới phát sinh.
  • Trước khi thu hoạch khoảng 1 tuần cần phải ngừng phun thuốc.

6. Phun thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm hiệu quả hơn với máy bay xịt thuốc

Ngoài việc chọn lựa đúng loại thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa thì bạn cũng phải nắm được giải pháp phun thuốc trị bệnh khô vằn đúng cách. Thật vậy, việc sử dụng thuốc đặc trị khô vằn và phun theo phương thức truyền thống sẽ không đảm bảo được hiệu quả, năng suất và còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Làm nông thời 4.0 sẽ thật thiếu sót nếu bạn chưa biết đền máy bay phun thuốc. Với thiết kế nhỏ gọn, thông minh, máy bay nông nghiệp chất lượng cao sẽ giúp bạn giải phóng được sức lao động một cách đáng kể. Dù bạn ứng dụng để phun thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa hay các loại thuốc trừ sâu khác thì máy bay phun thuốc cũng đều sẽ đáp ứng được tốt mọi yêu cầu. 

Cụ thể, máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu được thiết kế hết sức thông minh. Nó có hệ thống vòi phun thuốc thế hệ mới, máy bơm nhu động dòng cực lớn mang tới hiệu quả phun thuốc với hiệu suất tốt.

thuốc trừ bệnh khô vằn

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu sẽ giúp giải phóng sức lao động

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được trang bị chổi than và tấm phun từ xa. Thiết kế này giúp việc phun thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa nói riêng và thuốc trừ sâu nói riêng một cách đồng đều nhất. 

Ngoài ra, thiết bị còn có hệ thống điều khiển thông minh giúp dễ dàng hoàn thiện mọi nhiệm vụ một cách linh hoạt, tự chủ. Dễ dàng phát hiện và tránh các chướng ngại vật thông qua ma trận radar.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần mua máy bay phun thuốc trừ sâu để phun thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa đạt hiệu quả hơn hãy đến với hệ thống của DigiDrone Việt Nam. Tại đây, luôn có nhiều loại máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với nhiều phân khúc giá khác nhau cho bạn tùy chọn. Điểm bán luôn có những dòng sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu với chất lượng hàng đầu. 

Không chỉ cung cấp sản phẩm tốt mà chế độ bảo hành máy bay phun thuốc không người lái còn hết sức ưu việt. Mua máy bay phun thuốc trừ sâu tại DigiDrone Việt Nam khách hàng sẽ được miễn phí giao hàng tận nơi. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thuốc đặc trị bệnh khô vằn trên lúa và giải pháp phun thuốc trừ sâu hiệu quả nhất. Hãy nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc máy bay không người lái nông nghiệp với giá cực ưu đãi tại DigiDrone Việt Nam ngay hôm nay nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI