messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Top 5 Loại Thuốc Kích Quả Chuối To An Toàn, Hiệu Quả

Thuốc kích quả chuối to cần thiết giúp tăng kích thước và năng suất cho cây trồng. Sử dụng loại thuốc phù hợp sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn cho trái cây. 

Để tăng kích thước của chuối và giúp cho chuối to hơn bà con nông dân đã áp dụng nhiều biện pháp canh tác và biện pháp sinh học. Trong đó, sử dụng thuốc kích quả chuối to được nhiều bà con áp dụng.  Dưới đây là top 5 các loại thuốc kích quả chuối to mà mọi người không nên bỏ qua.

1. Thuốc kích quả chuối to Cytokinin CPPU KT-30 

Thuốc kích quả chuối to

Thuốc Cytokinin CPPU KT-30

Loại thuốc đầu tiên được sử dụng để kích quả chuối to đó là thuốc Cytokinin CPPU KT-30. Loại thuốc này được sử dụng để tăng kích thước của các loại trái cây. Đặc biệt thuốc Cytokinin CPPU KT-30 được nhiều bà con lựa chọn để tăng kích quả chuối. 

Cytokinin CPPU – KT30 khi dùng có thể thúc đẩy được sự phân chia và mở rộng tế bào. Thuốc không chỉ tăng kích thước mà còn làm tăng trọng lượng trái cây, giúp tăng năng suất của cây trồng. Không chỉ riêng chuối mà các loại trái cây như: đào, nho, bí ngô,,.. cũng sử dụng loại thuốc Cytokinin CPPU – KT30 để giúp cho trái cây tăng kích cỡ. 

Thuốc Cytokinin CPPU – KT30 có thể tự tan trong nước nên khi dùng thuốc Cytokinin CPPU – KT30 tăng kích quả to sẽ không phải sử dụng thêm bất kỳ loại dung môi nào. 

Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, thuốc Cytokinin CPPU – KT30 cần kết hợp với GA3 và Cytokinin CPPU. Bởi nhờ nồng độ của 2 loại thuốc này sẽ giúp cho việc kích quả chuối to hơn, nhanh hơn. 

Xem thêm:

Cách Trồng Chuối Xiêm Đúng Kỹ Thuật, Thu Hoạch Nhiều Quả 

Cách Trồng Chuối Sứ Đúng Kỹ Thuật, Cho Năng Suất Cao 

2. Thuốc kích quả chuối to Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất

Thuốc kích quả chuối to

Thuốc kích quả chuối to Gibberellic Acid 90% (GA3)

Thuốc kích quả chuối to Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất được nhiều bà con lựa chọn. Loại thuốc GA3 này khi dùng có tác dụng tăng kích thước trái cây, mà quả cũng không bị nứt.

Hơn nữa, thuốc Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất còn được dùng để kéo dài thời gian nuôi quả trên cây và tránh được thời điểm thu hoạch rộ. Nhờ có Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất mà chuối có thời gian bảo quản lâu hơn. 

Sử dụng thuốc Gibberellic Acid 90% (GA3) nguyên chất rất đơn giản. Để có thể đạt hiệu quả cao nhất, thuốc Gibberellic Acid 90% (GA3) cho vào 100L nước sạch và trộn với Cytokinin CPPU. 

3. Thuốc kích thích quả to Amino Quelant K 

Thuốc kích quả chuối to

Thuốc kích thích quả to Amino Quelant K

Thuốc kích thích quả to Amino Quelant K là một trong những loại thuốc cho trái cây to hơn. Bà con nông dân sử dụng loại thuốc này để kích thích ra hoa đồng loạt trên cây ăn trái, chống cho hoa rụng. Tiến hành sử dụng thuốc kích thích quả to Amino Quelant K bà con có thể phun định kỳ từ 15-30 ngày/ lần. 

4. Fuvic vi lượng Japan 

Thuốc kích quả chuối to

Fuvic vi lượng Japan

Fuvic vi lượng Japan là một trong những loại thuốc có tác dụng giúp cho trái to hơn, chắc hơn. Ngay sau khi sử dụng Fuvic vi lượng Japan cho chuối, bà con nông dân sẽ thấy kích thước chuối thay đổi nhanh chóng, hiệu quả. Trái chuối sẽ lên màu đẹp, bóng hơn và không bị nứt. Từ đó, giúp nâng cao được năng suất cây trồng. Sử dụng Fuvic vi lượng Japan cho trái chuối thì bà con nông dân nên hòa tan 20g vi lượng với 16 lít nước, hòa nước tưới 10g cho 16 lít.

5. Thuốc Lampard 22-21-17+ TE 

Nếu bà con đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại thuốc kích quả chuối to nào thì nên lựa chọn thuốc Lampard 22-21-17+ TE. 

Thuốc Lampard 22-21-17+ TE có công dụng là dưỡng hoa nuôi trái và giúp cho trái  phình to hơn. Trái cây sẽ có màu bóng đẹp, hạt chắc. Không chỉ có vậy, thuốc Lampard 22-21-17+ TE còn có tác dụng giúp tăng độ ngọt và tăng hàm lượng tinh bột cho trái cây. 

Cách sử dụng thuốc Lampard 22-21-17+ TE cũng rất đơn giản. Bà con chỉ cần pha 10gr cho bình 8l, phun được 200-250m2. Bà con nên tiến hành phun 7-10 ngày/ lần cho cây ngắn ngày hoặc từ 10 -14 ngày/ lần cho cây dài ngày.

Với 5 loại thuốc kích quả chuối to được sử dụng rất hiệu quả. Các loại thuốc này đều có tác dụng tăng kích thước quả chuối. Tuy nhiên, trên một quy mô diện tích  trồng chuối lớn, bà con nông dân không thể phun thuốc đều và lần lượt từng vị trí. Vì vậy, việc áp dụng các máy móc hiện đại cho việc chăm sóc và kích quả chuối to là cần thiết.

Thuốc kích quả chuối to

Ứng dụng máy bay nông nghiệp trong việc kích quả chuối to 

Trong các thiết bị hiện đại, máy bay nông nghiệp được nhiều bà con lựa chọn. Sử dụng máy bay nông nghiệp trong việc kích quả chuối to đem lại nhiều lợi ích:

  • Bón phân cho chuối với lượng đều, giúp đem lại năng suất cao cho cây trồng. 
  • Hỗ trợ phun thuốc trừ sâu cho cây chuối trên quy mô diện tích lớn.
  • Tưới tiêu nước phù hợp trong quá trình trồng giúp tiết kiệm tối đa lượng nước mà vẫn đảm bảo cây được cung cấp nước phù hợp.

Digidrone là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các máy bay nông nghiệp chất lượng trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm, Digidrone sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bà con sử dụng máy bay nông nghiệp phù hợp với quy mô, diện tích cây trồng.

Trên đây là top 5 loại thuốc kích quả chuối to được nhiều bà con lựa chọn. Sử dụng các loại thuốc sẽ giúp nâng cao chất lượng và năng suất cây trồng. Đặt mua máy bay nông nghiệp bà con hãy truy cập vào Digidrone chọn mua được mẫu máy phù hợp.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI