messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

7 Thuốc Kích Xoài Ra Hoa Nhiều, Đồng Loạt, Chất Lượng Nhất

Thuốc kích thích xoài ra hoa có vai trò quan trọng giúp tăng năng suất cho cây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài loại thuốc kích bông xoài tốt nhất hiện nay

Thuốc kích xoài ra hoa đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự ra hoa của cây xoài, giúp cây ra hoa sớm, khoẻ mạnh, gia tăng tỷ lệ đậu trái và nâng cao năng suất thu hoạch. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có vô số loại thuốc kích bông xoài khác nhau. Làm thế nào để lựa chọn đúng loại thuốc phù hợp và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài loại thuốc kích xoài ra hoa tốt nhất hiện nay.

1. KNO3 (Kali Nitrat)

Kali Nitrat là loại thuốc kích xoài ra hoa an toàn và hiệu quả nhất đối với cây xoài. KNO3 cung cấp Nitơ và Kali cho cây xoài, giúp tăng sự hấp thu dinh dưỡng, giảm rụng hoa, tăng kích thước trái và giúp mùi vị của xoài trở nên ngon hơn. Ngoài ra, còn giúp kích thích ra hoa ở cây xoài và tăng khả năng kháng bệnh cho cây.

thuốc kích xoài ra hoa

Kali Nitrat kích thích cây xoài ra hoa an toàn

Cách dùng Kali Nitrat

 • Sử dụng KNO3 với liều lượng khoảng 150 – 2000 gr/bình 10 lít nước phun đều lên 2 mặt lá và nên phun lúc trời mát. 
 • Lưu ý nên tiến hành phun khi cành đạt khoảng 4 tháng tuổi, lá trên cành đã cứng cáp, có màu xanh. 
 • Sau hơn 7 ngày phun nhưng vẫn không có hiện tượng nở hoa sẽ tiến hành phun tiếp lần 2.

Nên lưu ý dùng đúng liều lượng KNO3 để quá trình thuốc kích xoài ra hoa đạt hiệu quả tối ưu.

2. MKP (Mono Kali Phosphate)

MKP là loại phân bón lá có hàm lượng Kali cao (52%) và Phospho (34%). MKP giúp bổ sung Kali và Photpho cho cây, thuốc kích bông xoài nở rộ đồng loạt và tăng tỉ lệ đậu trái. MKP tăng cường khả năng hấp thụ phân bón cùng các khoáng chất vi lượng có trong đất. Thúc đẩy lá cây nhanh phát triển và thuận tiện cho việc xử lý ra hoa trái vụ. MKP giúp cây trồng trổ hoa đồng đều, kích thước quả lớn và tăng vị ngọt. Khi trộn chung với một vài loại thuốc trừ sâu khác sẽ làm tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho cây.

thuốc kích xoài ra hoa

MKP kích thích xoài ra hoa hiệu quả

Cách dùng Mono Kali Phosphate

 • Phun lần 1: Liều lượng từ 60 - 100gr MKP trước khi xoài trổ hoa
 • Phun lần 2:  Với liều lượng như trên sau khi cây xoài nở hoa.
 • Phun định kỳ 10 ngày/lần. Kết thúc lần phun cuối cùng vào lúc 10 ngày trước khi thu hoạch.

Lưu ý: Không phun lúc trời nắng gắt hoặc lúc cây xoài đang nở hoa rộ. Nên phun ướt đẫm toàn bộ lá và cành cây. Ngoài ra, có thể pha MKP với các loại phân khác ngoại trừ các loại phân có chứa Canxi và Magiê.

3. TSP (Triple Super Phosphate)

TSP là loại phân bón có hàm lượng Phospho cao (46%). TSP giúp bổ sung Photpho cho cây xoài và là thuốc kích ra bông xoài hiệu quả. Bón TSP trước khi ra hoa khoảng 15 - 20 ngày giúp kích thích ra hoa đều, tăng tỷ lệ đậu quả và hạn chế rụng trái non. Bón TSP giúp tăng độ ngọt, tăng kích thước của quả xoài và đạt chất lượng cao hơn.

thuốc kích bông xoài

Triple Super Phosphate kích thích ra hoa cho cây xoài

Cách dùng TSP

 • Bón gốc: Bón TSP theo đường rãnh xung quanh thân cây, cách gốc 50 - 70 cm và sâu 10 - 15 cm. Sau đó, lấp đất và tưới nước cho cây.
 • Bón lá: Pha loãng TSP với nước theo tỷ lệ 1 - 2, nên tưới lên lá, cành và thân cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Xem thêm:

[Hướng Dẫn] Cách Chăm Sóc Cây Xoài Ra Hoa

Bí Quyết Kích Thích Xoài Ra Hoa Nhanh, Trổ Bông Đồng Loạt

4. Humic Acid

Humic Acid là chất kích thích sinh trưởng tự nhiên cho cây xoài, giúp cải thiện kết cấu đất, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất của cây, thuốc kích xoài ra bông đồng đều và tăng tỷ lệ đậu trái hiệu quả. Điểm đặc biệt của loại phân này là hoàn toàn thân thiện với môi trường và không gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng khi bón cho cây trồng.

thuốc kích ra bông xoài

Cách dùng Humic Acid

 • Sử dụng trực tiếp

Humic Acid không tan trong nước vì vậy cần pha trộn chung với các loại phân bón khác như: NPK, URE, DAP, KALI.... Như vậy thì Humic sẽ khô ráo và không bị vón cục hay chảy nước. Khi sử dụng, cũng giúp cho các loại phân bón khác sẽ phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

 • Dùng để bón cho cây

Nếu chỉ muốn dùng riêng Humic là thuốc kích xoài ra hoa thì bạn cần phải hoà tan với nước. Hãy thường xuyên khuấy đều lên để phân trộn đều với nước và rải đều trên bề mặt của đất và cây. Nếu cây đang yếu do sự phá hoại của sâu bệnh thì nên dùng gấp đôi liều lượng.

Tỷ lệ dùng Humic bón cho cây là 30 – 40 lít/hecta 1 năm. Theo chuyên gia thì nên sử dụng thường xuyên Humic để tưới cho cây và nên chia nhỏ liều lượng.

 • Humic dùng bón lá

Nồng độ Humic sẽ không quá 0.025% và bón khoảng 2 - 4 lần trong một vụ. Đối với các loại cây ăn trái, đặc biệt là xoài thì lượng Humic phải cao hơn với liều lượng là 1kg trên 2000 m2.

5. Seaweed Extract

Seaweed Extract là loại phân bón được chiết xuất từ tảo biển, chứa nhiều khoáng chất vi lượng có lợi cho cây, là thuốc kích ra hoa xoài và tăng tỉ lệ đậu trái. Seaweed Extract cung cấp các hormone thực vật thúc đẩy sinh trưởng, giúp cây xoài sinh trưởng khỏe mạnh và xanh tốt. Tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng của cây, giúp tận dụng tối đa dinh dưỡng từ phân bón và đất. Kích thích ra rễ mới, giúp cây bám đất tốt hơn và chống chịu hạn hán tốt.

thuốc kích xoài ra bông

Seaweed Extract chiết xuất từ tảo biển kích thích xoài ra hoa

Cách dùng Seaweed Extract

 • Bón gốc: Pha loãng Seaweed Extract với nước theo tỷ lệ 1:1000, tưới xung quanh gốc và cách gốc 50 - 70 cm.
 • Bón lá: Pha loãng Seaweed Extract với nước theo tỷ lệ 1:200, tưới xung quanh lá, cành và thân cây. Thời điểm tưới thích hợp là buổi sáng sớm và chiều mát.

Seaweed Extract còn có thể sử dụng để ủ phân hữu cơ hoặc phối trộn với các loại phân bón khác nhằm tăng cường năng suất cho cây trồng.

6. Tebuconazole

Tebuconazole là loại thuốc diệt nấm hiệu quả còn là thuốc kích thích ra hoa xoài. Ethylene là một loại hormone thực vật có vai trò thiết yếu đối với quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, đặc biệt là quá trình ra hoa. Tebuconazole có thể kích thích sản sinh ethylene nhờ vậy đẩy nhanh quá trình ra hoa của cây xoài.Tebuconazole có hiệu quả cao trong việc phòng chống các bệnh nấm trên cây xoài như: thán thư, đốm đen, xì mủ, chết cành....bảo vệ cây xoài trước sự xâm nhập của nấm bệnh, giảm thiểu tổn thất về năng suất và chất lượng trái.

thuốc kích ra hoa xoài

Tebuconazole diệt nấm và kích thích ra hoa ở cây xoài

Cách dùng Tebuconazole

 • Pha loãng Tebuconazole với nước sạch theo tỷ lệ 0,05% - 0,1%. Nên phun vào vị trí lá, cành và thân cây.
 • Nên phun thuốc định kỳ 10 - 15 ngày/lần để có hiệu quả cao nhất.

Khi sử dụng Tebuconazole bạn cũng nên lưu ý dùng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và không dùng vượt liều lượng có thể gây ngộ độc cho cây trồng. Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và cần mang đồ bảo hộ khi sử dụng Tebuconazole.

7. Paclobutrazol

Paclobutrazol là loại thuốc kích xoài ra hoa, giúp hạn chế chiều cao của cây, giúp cây ra hoa đồng đều và nâng cao tỉ lệ đậu trái. Ngoài ra, Paclobutrazol giúp tăng kích thước quả xoài, vỏ dày, màu sắc tươi và ít bị nứt. Quả xoài sẽ có hàm lượng đường cao hơn, hương vị ngon và thời gian bảo quản dài hơn.

thuốc kích thích ra hoa xoài

Paclobutrazol kích thích cây xoài ra hoa

Cách dùng Paclobutrazol

 • Bón gốc: Pha loãng Paclobutrazol với nước theo tỷ lệ 0,02% - 0,03%, bón xung quanh gốc cây và cách gốc 50 - 70 cm. Thời điểm phù hợp nhất để bón là ở giai đoạn trước khi nở hoa 30 - 45 ngày.
 • Bón lá: Pha loãng Paclobutrazol với nước theo tỷ lệ 0,01% - 0,02%, tưới lên lá, cành và thân cây. Thời điểm phù hợp nhất để bón là ở giai đoạn cây trổ hoa và đậu trái.

Dù là phun bằng thuốc gì thì bạn cũng nên đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách mang đồ bảo hộ và nên phun vào thời điểm ít gió sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể chọn phương pháp phun thuốc kích xoài ra hoa truyền thống hoặc phun thuốc bằng máy bay nông nghiệp

Ngày nay việc sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc được người dùng áp dụng phổ biến, giúp tiết kiệm công sức và thời gian rất nhiều so với cách phun thuốc thông thường. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy bay nông nghiệp sẽ tránh thuốc kích xoài ra hoa bám vào cơ thể và đảm bảo lượng thuốc được rải đều lên cây. Từ đó, vừa đảm bảo an toàn cho con người vừa tăng năng suất cây trồng. Không những thế, bạn có thể áp dụng máy bay nông nghiệp vào việc tưới nước cho cây, rải phân, gieo hạt… rất hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy bay nông nghiệp trong quá trình trồng trọt của mình.

Trên đây là bài viết gợi ý một vài loại thuốc kích xoài ra hoa đồng loạt và tăng hiệu quả đậu trái. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình ít nhất là một loại thuốc phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác về các loại thuốc kích thích xoài ra hoa hoặc có nhu cầu tư vấn về máy bay nông nghiệp. Hãy liên hệ ngay với DigiDrone, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp bạn có một vụ mùa chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI