messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Loại Thuốc Trị Cháy Bìa Lá Lúa Hiệu Quả, Giá Tốt Nhất

Thị trường hiện có nhiều loại thuốc trị cháy bìa lá lúa và mỗi dòng sẽ mang lại hiệu quả riêng. Bạn có thể tham khảo thuốc đặc trị bệnh cháy bìa lá lúa sau đây.

Thuốc trị cháy bìa lá lúa là một trong những sản phẩm thuốc nông nghiệp được nhiều bà con quan tâm. Bởi lẽ khi lúa chẳng may gặp phải hiện tượng cháy bìa lá sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới năng suất sau nay. Sử dụng các loại thuốc phòng và trị bệnh cháy bìa lá lúa là giải pháp tốt nhất để khắc phục nhanh và đảm bảo được năng suất cây trồng. Dưới đây là 5 loại thuốc trị cháy bìa lá lúa hiệu quả, giá tốt đã được chúng tôi tổng hợp lại, hãy cùng tham khảo nhé!

thuốc trị cháy bìa lá lúa

Bệnh cháy bìa lá lúa làm giảm đáng kể năng suất cây trồng

1. Thuốc trị cháy bìa lá lúa Forliet 80WP

Thuốc đặc trị vi khuẩn cháy bìa lá lúa Forliet 80WP có thành phần chính là Fosetyl-Aluminium 80%. Thuốc chuyên dùng để trị các bệnh như cháy bìa lá do vi khuẩn trên lúa, thối quả trên nhãn hay nứt thân và chảy mủ trên dưa hấu…

thuốc đặc trị cháy bìa lá lúa

Thuốc trị cháy bìa lá lúa Forliet 80WP

Khi phun Forliet 80WP thuốc sẽ được lưu dẫn từ thân lá xuống rễ và ngược lại. Nên phun thuốc trị cháy bìa lá lúa Forliet 80WP ngay khi vừa mới phát hiện bệnh sớm nhất có thể. Trước ngày thu hoạch 7 ngày thì cần ngưng phun thuốc để đảm bảo thời gian cách ly. Sản phẩm đang có giá bán khoảng 50.000vnđ/gói/100g.

2. Thuốc trị cháy bìa lá lúa Cuproxat 345SC

Thuốc trị bệnh cháy bìa lá lúa Cuproxat 345SC được chiết xuất dưới dạng lỏng và có thể hòa tan hoàn toàn trong nước. Thuốc có khả năng phân tán đều và bám dính khá tốt. Thuốc Cuproxat 345SC thuộc nhóm thuốc trừ bệnh phổ rộng, có thể phòng và trị được cả vi khuẩn và nấm.

Thuốc chuyên được dùng để trị bệnh cháy bìa lá lúa hay rỉ sắt hại cà phê…Khi phun cần phải phun ướt đều tán lá và phun sớm nhất khi bệnh mới chớm xuất hiện. Nếu bệnh ở giai đoạn áp lực cao thì khoảng 2 tuần nên phun lại một lần.

thuốc đặc trị vi khuẩn cháy bìa lá lúa

Thuốc trị bệnh cháy bìa lá lúa Cuproxat 345SC có khả năng bám dính tốt

3. Thuốc trừ bệnh Yuki Nhật Bản đặc trị cháy bìa lá lúa

thuốc trị bệnh cháy bìa lá lúa

Thuốc trừ bệnh Yuki Nhật Bản đặc trị cháy bìa lá lúa

Thuốc trị cháy bìa lá Yuki Nhật Bản có thành phần chính là Bismerthiazol. Hoạt chất Bismerthiazol hàm lượng cao có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn hiệu quả.

Sản phẩm được dùng để đặc trị các bệnh cháy bìa lá trên lúa và bệnh lép vàng. Thuốc trị cháy bìa lá lúa Yuki Nhật Bản có hiệu quả kéo dài sau khi phun. Đúng bệnh được phun cây sẽ phục hồi nhanh, xanh lá, sáng hạt, tăng sức đề kháng đáng kể. Tỉ lệ pha thuốc trị cháy bìa lá lúa Yuki Nhật Bản là 35g thuốc với 25 lít nước phun đều khắp bề mặt và thân lá.

Xem thêm:

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Đốm Nâu Hại Lúa Chính Hãng, Giá Tốt

5 Thuốc Đặc Trị Bệnh Khô Vằn Trên Lúa Chất Lượng, Giá Tốt

4. Thuốc trị cháy bìa lá lúa Kasumin

Thuốc đặc trị cháy bìa lá lúa có thành phần Kasugamycin 2%. Thuốc trị cháy bìa lá lúa Kasumin là dòng thuốc kháng sinh được chiết xuất từ sự lên men của nấm Streptomyces kusagaensis. Có thể sử dụng để phòng hoặc trừ các bệnh nấm và vi khuẩn trên nhiều loại cây trồng khác nhau.

thuốc trị cháy bìa lá

Thuốc trị cháy bìa lá lúa Kasumin

Ưu điểm của Kasumin là có nguồn gốc từ thực vật nên sẽ không gây ra phản ứng cho hóa học cho thuốc nền nếu như phải pha trộn. Thuốc Kasumin có lưu dẫn phổ rộng mang tới hiệu quả và tác dụng nhanh chóng. Chỉ khoảng 20 phút sau khi phun là thuốc đã phát huy được tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển trong cơ thể của nấm và vi khuẩn. Sản phẩm đang có giá bán khoảng 80.000vnđ/425ml/

5. Thuốc trị cháy bìa lá lúa Ketomium

Thuốc đặc trị cháy bìa lá Ketomium là sản phẩm được nghiên cứu từ nguồn gốc sinh học. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt và hạn chế mầm bệnh ở cây trồng, đặc biệt là bệnh cháy bìa lá lúa.

thuốc đặc trị cháy bìa lá

Thuốc trị cháy bìa lá lúa Ketomium

Thành phần chính của thuốc trị cháy bìa lá lúa Ketomium có thành phần chính là Chaetomium cupreum 1.5x106Cfu/g. Sản phẩm mang lại hiệu quả mạnh trong việc đối kháng với Chaetomium cùng khả năng khống chế các loại bệnh về nấm như Rhizoctonia, Fusarium và Phytophthora…

Thuốc trị cháy bìa lá lúa Ketomium đặc trị bệnh đạo ôn, thối thân, thối rễ, thán thư bằng cơ chế tiết kháng sinh để cạnh tranh phát triển. Hay nói cách khác thì sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho cây trồng trước tác nhân gây bệnh.

6. Phun thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm hiệu quả hơn với máy bay xịt thuốc

Để quá trình phun thuốc nông nghiệp đạt được hiệu quả cao bà con nông dân nên tìm hiểu và ứng dụng máy bay nông nghiệp. Nó sẽ giúp bà con tiết kiệm được nhiều công sức và đảm bảo sức khỏe hơn. 

Lưu ý trước khi phun thuốc trừ bệnh vàng lá chín sớm trên lúa thì cần phải xem xét thời tiết và nhiệt độ vì đường truyền tín hiệu của máy bay phụ thuốc khá nhiều vào thời tiết. Bên cạnh đó cần phải ghi lại các đặc điểm của khu vực cần phun như nơi ngập hay có nước trũng để dễ dàng có được kế hoạch phun tốt nhất. 

thuốc đặc trị bệnh cháy bìa lá lúa

Máy bay xịt thuốc nông nghiệp mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm được công sức

Bà con có thể tham khảo máy bay xịt thuốc không người lái với giá cực ưu đãi tại DigiDrone Việt Nam. Bởi đây là địa chỉ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị nông nghiệp thông minh, sản phẩm không chỉ có giá cạnh tranh mà còn có chế độ bảo hành cực tốt. 

Trên đây là top 5 thuốc đặc trị bệnh cháy bìa lá lúa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiệu quả của thuốc trị cháy bìa lá lúa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật phun và thời gian phun. Việc tham khảo và sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái để giải phóng sức lao động cũng hết sức cần thiết.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI