messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5+ Thuốc Trị Đạo Ôn Trên Lúa Giá Rẻ, Chất Lượng Tốt Nhất

Đạo ôn là một trong những bệnh nguy hiểm trên cây lúa và để điều trị bệnh bạn cần phải sử dụng những loại thuốc trị đạo ôn chất lượng, phun đúng cách, an toàn.

Để điều trị bệnh đạo ôn trên lúa thì cần phải dùng đến các loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc trị đạo ôn khác nhau. Và không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng cho đúng cách để tiêu diệt bệnh nhanh chóng, hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về những loại thuốc đặc trị bệnh đạo ôn được nhiều bà con nông dân tin dùng nhất.

1. Thuốc trị đạo ôn Katana 20SC

thuốc trị đạo ôn

Thuốc trị bệnh đạo ôn Katana 20SC được tin dùng

Thuốc trị đạo ôn Katana 20SC là một trong những loại thuốc được tin dùng nhất hiện nay có tác dụng trừ nấm gây ra bệnh đạo ôn lá hay đạo ôn cổ bông hiệu quả nhất. Khi sử dụng loại thuốc này cần phải pha với liều lượng là 480ml/ha và phun 400 lít/ ha, phun ướt đều cây trồng.

 • Đối với bệnh đạo ôn lá thì cần phun thuốc ngừa khi điều kiện thời tiết thuận lợi cho bệnh phát triển. Hoặc nên phun khi bệnh vừa chớm xuất hiện. 
 • Với đạo ôn cổ bông thì phụ ngừa trước khi lúa trổ bông. Trong trường hợp áp lực bệnh cao nên phun lặp lại lần 2 ngay sau khi lúa trổ đều.

Loại thuốc đạo ôn này có thể pha chung với những loại thuốc bảo vệ thực vật khác. Khi phun thuốc cần phải mang đầy đủ đồ bảo hộ tránh hít phải thuốc và không để thuốc tiếp xúc với mắt, da và miệng.

2. Thuốc trị đạo ôn AT Ketomium

Trong số các loại thuốc trừ bệnh đạo ôn không thể bỏ qua là sản phẩm AT Ketomium có thành phần là nấm sinh học sẽ giúp tiêu diệt bệnh đạo ôn một cách hiệu quả nhất mà không gây hại đến môi trường. Khi phun thuốc thì các loại nấm gây bệnh sẽ bị ức chế và tiêu diệt hoàn toàn tăng khả năng phục hồi, duy trì sức khỏe cho cây trồng.

thuốc đặc trị bệnh đạo ôn cổ bông trên lúa

Thuốc trị đạo ôn AT Ketomium

Đối với loại thuốc đặc trị đạo ôn vi khuẩn này thì khi dùng bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng đó là hòa thuốc với 20 - 25 lít nước. Phun đồng loạt khi phát hiện ra bệnh hoặc phun phòng ngừa bệnh khi lúa chưa trổ bông. Trường hợp bệnh đạo ông nghiêm trọng thì bạn nên phun lặp lại lần thứ hai, thứ 3 sau 3-5 ngày/ 1 lần.

3. Thuốc trị đạo ôn Antracol 70WP

thuốc trị bệnh đạo ôn trên lúa

Thuốc điều trị bệnh đạo ôn Antracol

Thuốc Antracol 70WP là thuốc trị bệnh đạo ôn tương thích với nhiều loại cây trồng khác nhau. Loại thuốc hiện được bán phổ biến tại Việt Nam và trên nhiều quốc gia khác nhau. Với thành phần là Propineb giúp lúa chống lại bệnh đạo ôn bằng cách tiêu diệt nấm gây bệnh.

Thuốc còn giúp lúa bổ sung thêm lượng kẽm nên lá xanh hơn, cứng hơn và thẳng đứng. Đồng thời cũng tăng sức đề kháng cho cây lúa để phòng trừ nhiều bệnh tật. Khi phun bạn cần pha đúng liều lượng với 320 - 800 lít dung dịch thuốc và nước phun trên diện tích 1 ha. Cần phun thuốc khi bệnh mới xuất hiện.

Xem thêm:

Dấu Hiệu Và Cách Phòng Trừ Rầy Nâu Hại Lúa Hiệu Quả

Cách Phòng Trừ Nhện Gié Hại Lúa Triệt Để, Nhanh Chóng

4. Thuốc trị đạo ôn Tridozole 75wg

Đây cũng là một trong các loại thuốc trị bệnh đạo ôn trên lúa với nhiều ưu điểm vượt trội. Thành phần của thuốc là Tricyclazole không chỉ giúp điều trị bệnh đạo ôn mà còn giúp cho những cây lúa phát triển tốt, hạt gạo chắc mẩy. Thêm vào đó là khả năng kết dính tốt trong mọi điều kiện môi trường. Khi sử dụng thuốc cần pha đúng theo tỷ lệ là 10-20g thuốc/ 16 lít nước phun với dung lượng 400 lít/ ha để gips tiêu diệt nấm gây đạo ôn hiệu quả.

thuốc trị đạo ôn katana

Thuốc trị đạo ôn Tridozole 75wg

5. Thuốc trị đạo ôn New Bem 750WP

thuốc đạo ôn

Thuốc trị bệnh đạo ôn trên lúa New Bem hiệu quả cao

Thuốc đặc trị đạo ôn lúa tiếp theo cần phải nhắc đến đó là New Bem 750WP được phát triển và nghiên cứu đạt tiêu chuẩn chất lượng tại Hoa Kỳ. Thuốc điều trị và phòng ngừa bệnh đạo ôn, làm cho cây lúa tươi xanh phát triển tốt hơn. Khi phun thuốc cây lúa còn được hấp thụ nhiều dưỡng chất hơn nâng cao sản lượng cũng như chất lượng cây lúa.  Với loại thuốc này cần phun với tỷ lệ 400- 500 lít/ ha và phun thuốc khi mới phát hiện bệnh.

6. Sử dụng máy bay nông nghiệp nâng cao hiệu quả phun thuốc trừ bệnh đạo ôn

Như vậy, có thể thấy có rất nhiều các loại hoạt chất trừ bệnh đạo ôn trên lúa khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn sử dụng cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần phải biết rằng bệnh đạo ôn là một căn bệnh lây lan với tốc độ vô cùng nhanh chóng nếu không phòng ngừa hay điều trị ở ngay thời điểm dịch vừa mới bắt đầu thì rất khó để dập dịch. 

thuốc đặc trị đạo ôn lúa

Nên sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc đều trên diện rộng 

Do vậy, để phun thuốc hiệu quả nhất cần phải sử dụng máy bay nông nghiệp trong quá trình phun thuốc trừ bệnh. Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc mang lại rất nhiều lợi ích đó chính là:

 • Giúp cho người dân có thể tránh xa những độc hại từ thuốc trị đạo ôn.
 • Máy bay phun thuốc không người lái được cài đặt tốc độ phun và có thể điều khiển từ xa đem lại hiệu quả phun thuốc đồng đều hơn và đảm bảo dịch sẽ không lây lan nhanh.
 • Sử dụng máy bay phun thuốc sẽ tiết kiệm lượng nước đáng kể lên tới 90%.
 • Tránh lãng phí thuốc khi sử dụng máy bay phun thuốc.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nhân lực để có thể điều trị bệnh đạo ôn triệt để.

7. Kết luận

Như vậy, để phòng và điều trị bệnh thì bạn cần phải sử dụng thuốc trị đạo ôn phù hợp và phun đúng cách. Để nâng cao hiệu quả trong việc phòng trừ bệnh bạn nên sử dụng loại máy bay nông nghiệp không người lái, sản phẩm này sẽ đem lại rất nhiều những lợi ích thiết thực hữu ích trong việc tiêu diệt bệnh đạo ôn nâng cao năng suất cây trồng. Để có thêm thông tin về các loại máy bay nông nghiệp hãy liên hệ với công ty cổ phần DigiDrone để được tư vấn chi tiết rõ ràng nhất.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI