messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Loại Thuốc Trừ Sâu Đục Thân Cây Ăn Quả Giá Rẻ, Hiệu Quả

Khám phá 5 loại thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả tiết kiệm, giá rẻ nhưng hiệu quả đem lại cao trong việc bảo vệ cây trồng vườn quả phong phú, tăng năng suất

Sâu đục thân cây là nỗi đáng lo ngại của người nông dân Việt Nam. Sâu xâm hại vào thân cây ngăn cản quá trình phát triển của cây. Biện pháp phòng trừ tốt nhất cho người nông dân Việt Nam là sử dụng thuốc trừ sâu đục. Vậy đâu là thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả giá rẻ và lại hiệu quả? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Những loại cây ăn quả nào thường bị sâu bệnh

Sâu đục thân là những loài côn trùng hoặc nhện sống ở thân cây, cành cây. Chúng là những đối tượng gây hại cho cây trồng như cây lương thực, cây công nghiệp, cây ăn quả…

Sâu đục thân cây đang là vấn đề nhức nhối của bà con Việt Nam khi trồng cây trong vườn như chanh, sầu riêng, na, mít, cam, xoài, nhãn, vải, cam, bưởi,… Chúng tấn công làm cho cây trở nên yếu đi, cây thiếu chất dinh dưỡng, quá trình trao đổi chất ở cây bị tắc nghẽn.

Biểu hiện của sâu đục là sẽ tấn công vào thân cây trên lá, quả cũng xuất hiện rất nhiều biểu hiện. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời bằng thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và năng suất thu hoạch mỗi năm.

Cây mít bị sâu đục gây hại

2. Dấu hiệu nhận biết cây ăn quả bị sâu đục thân

Dấu hiệu nhận biết cây ăn quả bị sâu đục thân là cây cằn cỗi, lá bị úa vàng, màu sẽ không được xanh. Cây bị đục nõn dẫn đến mục, đỉnh sinh trưởng của cây sẽ bị gãy. Như vậy vào mùa mưa bão, cây rất dễ bị gãy đổ so với những cây khác. Chỉ cần gạt nhẹ thì sẽ thấy lớp mùn bị đục sâu dù có làm mới vườn cây thì cây vẫn sẽ xuất hiện lớp mùn mới. Các dấu hiệu nhận biết khác: 

 • Cây ăn quả có múi rất dễ rụng.
 • Quả của cây có vỏ sần sùi, hình dáng quả không được đẹp, bắt mắt.
 • Cây bị gây hại trở nên còi cọc, chậm phát triển.
 • Sâu đục cây ăn quả từ thân vào cành.
 • Ở phía góc cây các đường đục gần vị trí sâu non sẽ xuất hiện mùn cưa (phân sâu) sẽ thải ra màu sáng hơn.
 • Sâu đục cây ăn quả sẽ tạo thành vòng tròn khép kín lại quanh ở vị trí sát mặt đất.
 • Đối với những cây mà bị sâu đục thì trên thân cây và gốc cây thường xuất hiện những lớp mùn gỗ cây bám vào ở gốc.

Dấu hiệu nhận biết cây ăn quả bị sâu đục

Xem thêm: 

Sâu Xanh Hại Cây Ăn Quả Có Múi | Dấu Hiệu Và Cách Phòng Trừ

[Hướng Dẫn] Bón Phân Cho Cây Xoài Đạt Năng Suất Cao

3. Các loại thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả tốt nhất

Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả là giải pháp tốt nhất cho bà con sử dụng để diệt được sâu đục gây hại. Dưới đây là các loại thuốc trừ sâu đục hiệu quả nhất.

3.1 Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả Shieldkill 200SC

Shieldkill 200SC là loại thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả rất phổ biến trên thị trường hiện nay bởi vì thuốc đem lại hiệu quả rất nhanh chóng. Thuốc có khả năng hoạt động trong phạm vi rộng nên trong quá trình diệt sâu sẽ tiết kiệm được nhiều công sức của bà con nông dân.

Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả Shieldkill 200SC

3.2 Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả sinh học Radiant 60SC

Thuốc trừ sâu sinh học Radiant 60SC luôn được ưu tiên sử dụng khi diệt sâu đục. Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả nhanh chóng giúp bạn tiêu diệt được các mầm mống mà sâu đục gây hại, giúp cây ăn quả nhanh chóng có sức sống tốt nhất.

Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả sinh học Radiant 60SC

3.3 Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả Sieulitoc 500EC

Thuốc này có chứa hóa chất sinh học Abamectin nên hiệu quả diệt đem đến gấp trăm lần, rất đẳng cấp và hiệu quả. Nhưng đối với thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả bạn cần lưu ý về liều lượng sử dụng để đảm bảo an toàn cho cây trồng.

Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả Sieulitoc 500EC

3.4 Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả Reasgant 3.6EC 450ml

Loại thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả này sẽ tiêu diệt sâu sinh học hại cây đem lại hiệu quả rất cao, kể cả sâu đục thân, sâu xanh gây hại, sâu cuốn lá, sâu tơ,.... Nông dân Việt Nam nên mua về dùng thử cho cây trồng nhà vườn nhé.

Thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả Reasgant 3.6EC 450ml

3.5 Chế phẩm sinh học diệt trừ sâu đục thân cây ăn quả EM - DP

Chế phẩm sinh học EM - DP là phát minh nổi tiếng trong ngành công nghệ sinh học. Chế phẩm sẽ là giải pháp mà bà con nông dân không thể thiếu trong lĩnh vực trồng trọt ngày nay từ các loại cây hoa màu đến cây ăn quả. Bạn có thể tham khảo chi tiết để sử dụng chế phẩm sinh học này.

Chế phẩm sinh học diệt trừ sâu đục thân cây ăn quả EM - DP

4. Giải pháp giúp phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả hiệu quả hơn

Để giúp cho bà con nông dân đỡ lo ngại, lo lắng khi sử dụng thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả thì DigiDrone gợi ý bạn hãy sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu. Đây là thiết bị công nghệ tân tiến đã được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực trồng trọt kể cả cây nông nghiệp và cây công nghiệp.

Máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả đã được nhiều quốc gia phát triển áp dụng rất nhiều và trong những năm trở lại đây thì Việt Nam đã áp dụng phương pháp sử dụng máy bay phun thuốc này. Máy bay phun thuốc không chỉ phun thuốc trừ sâu mà còn giúp ích cho bà con trong việc trồng trọt và chăm sóc cây, tiết kiệm được công sức của mọi người, phun thuốc trừ sâu trong diện tích rộng nên cây ăn quả nhanh chóng được diệt trừ sâu bệnh đem đến hiệu quả và năng suất tốt nhất cho nước ta.

Sử dụng máy bay nông nghiệp phòng phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả

5. Giới thiệu 3 máy bay xịt thuốc giúp phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả tốt hơn

Dưới đây là top 3 các dòng máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả tốt nhất:

5.1 Máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu đục XAG P40

Đối với máy bay phun thuốc XAG P40 được trang bị chế độ tự động hóa, có khả năng chống nước và hoạt động hiệu quả trong mọi thời tiết đặc biệt là thời tiết khắc nghiệt nhất. Máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bà con nông dân.

Máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả XAG P40

5.2 Máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu đục XAG P100

Thiết kế máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả linh hoạt và dễ dàng điều khiển. Trọng tải lớn lên đến 100kg đảm bảo khi máy bay phun thuốc XAG P100 phun được trên những diện tích rộng lớn. Ngoài ra còn được cài đặt hệ thống phun ly tâm và cảm biết như vậy giúp cho thuốc sẽ được phân bổ, rải rác đều đặn.

Máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả XAG P100

5.3 Máy bay nông nghiệp phun thuốc trừ sâu đục XAG P100 Pro

Máy bay phun thuốc XAG P100 Pro đã được cải tiến về hiệu suất và hệ thống phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả rất nhiều, làm cho máy phun trở nên mạnh mẽ, tăng cường hơn và hệ thống phun lớn hơn. Thiết kế thêm hệ thống radar thông minh để tối ưu được hoạt động, giảm thiểu độ rủi ro. 

Máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả XAG P100 Pro

Qua bài viết mà DigiDrone đã chia sẻ cho mọi người biết về những dấu hiệu nhận biết sâu đục thân cây và các loại thuốc để diệt sâu. Ngoài ra khám phá về máy bay phun thuốc trừ sâu đục thân cây ăn quả sẽ là giải pháp tốt nhất giúp cho bà con tiết kiệm được chi phí cũng như công sức của nông dân. Bạn muốn tìm hiểu hoặc quan tâm đến máy bay phun thuốc nông nghiệp thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Website: digidrone.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI