messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5+ Thuốc Xử Lý Hạt Giống Lúa, Ngâm Lúa Giống Hiệu Quả Nhất

Thuốc xử lý hạt giống lúa hay thuốc ngâm lúa giống là loại thuốc quan trọng và cần thiết trong việc canh tác sạ giống lúa mà bà con nên dùng, an toàn, hợp lý.

Lựa chọn các loại thuốc xử lý hạt giống lúa đang được nhiều bà con quan tâm đến. Để cây lúa phát triển khỏe mạnh thì từ khâu ngâm lúa, cũng như xử lý hạt giống lúa rất quan trọng. Bà con nông dân cần lựa chọn được loại thuốc xử lý giống lúa phù hợp. Dưới đây là 5 thuốc ngâm lúa giống mà bà con nên sử dụng giúp cho cây mạ phát triển tốt nhất. 

thuốc xử lý hạt giống lúa

Thuốc ngâm xử lý hạt giống lúa 

1. Thuốc xử lý giống lúa Sunato 540FS 

Thuốc xử lý hạt giống lúa Sunato 540FS là loại thuốc ngâm lúa giống được sử dụng để kiểm soát tình trạng bọ trĩ, bảo vệ lúa ngay từ giai đoạn giống. Sử dụng thuốc Sunato 540FS giúp cho cây lúa ở giai đoạn phát triển luôn khỏe mạnh và chống lại mọi tác động từ điều kiện thời tiết, cho năng suất cao. 

thuốc xử lý hạt giống lúa

Thuốc xử lý giống lúa Sunato 540FS 

2. Thuốc ngâm lúa giống Cruiser Plus 312.5FS

thuốc xử lý hạt giống lúa

Thuốc ngâm lúa giống Cruiser Plus 312.5FS

Thuốc xử lý giống lúa Cruiser Plus 312.5FS đang được bà con lựa chọn. Loại thuốc này ngâm cùng với lúa giống sẽ giúp cho mầm lúa mọc tốt hơn, khỏe hơn, rễ dài nhanh trong thời gian ngắn. Cây lúa trong thời gian sinh trưởng và phát triển sẽ luôn khỏe, chống được nhiều sâu bệnh và côn trùng gây hại. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Ủ Lúa Lên Mầm Nhanh Nhất, Tỉ Lệ Nảy Mầm Cao

Cách Phòng Trừ Nhện Gié Hại Lúa Triệt Để, Nhanh Chóng

3. Thuốc xử lý giống lúa Plastimula 1SL 

Nằm trong danh sách các loại thuốc ngâm lúa giống, bà con không thể bỏ qua thuốc Plastimula 1SL. Đây là dòng thuốc sinh học được dùng để xử lý hạt giống lúa rất hiệu quả. 

thuốc xử lý hạt giống lúa

Thuốc xử lý giống lúa Plastimula 1SL 

Thuốc Plastimula 1SL được dùng để ngâm hoặc trộn cùng khi hạt giống lúa đã nứt nanh. Nhờ việc sử dụng thuốc sinh học Plastimula 1SL giúp cho mầm mạ khi mọc sẽ phát triển khỏe mạnh, rễ mọc dài và có sức đề kháng tốt trong giai đoạn phát triển sau này. Đồng thời, thuốc Plastimula 1SL còn giúp cho cây lúa có khả năng chống được các bệnh và chịu được mọi bất lợi từ môi trường.

4. Thuốc xử lý hạt giống lúa Norshield 86.2WG 

Loại thuốc để xử lý giống lúa phổ biến trên thị trường đó là Norshield 86.2WG. Nhờ hoạt chất Cuprous Oxide có chứa trong thuốc giúp tăng khả năng sinh trưởng của mạ, giúp cho hạt giống lúa nảy mầm đều hơn. 

thuốc xử lý hạt giống lúa

Thuốc xử lý hạt giống lúa Norshield 86.2WG

5. Thuốc xử lý hạt giống lúa Vatino super 525SE 

Là một loại thuốc được sử dụng để xử lý hạt giống lúa Vatino super 525SE đang được nhiều bà con ưa chuộng. Loại thuốc này được dùng không chỉ để ngâm lúa giống mà còn có tác dụng để phòng trừ nấm bệnh. Nhờ thành phần chính từ các hoạt chất như: Hexaconazole, Tebuconazole, Tricyclazole nên loại thuốc này khi ngâm sẽ nhanh chóng ngấm sâu vào lớp vỏ và hạt lúa để đảm bảo cho cây mạ phát triển tốt, đem lại năng suất cao cho cây trồng. 

thuốc xử lý hạt giống lúa

Thuốc xử lý hạt giống lúa Vatino super 525SE 

6. Thuốc ngâm lúa giống Map Lisa 230SL 

Map Lisa 230SL là loại thuốc ngâm lúa giống được đánh giá rất hiệu quả. Với thành phần chính là Saponin giúp cho hạt giống lúa sau khi ngâm có khả năng tiêu diệt mọi mầm bệnh. Đồng thời, thuốc ngâm lúa giống Map Lisa 230SL có tác dụng giúp cho mạ kích thích mọc đều hơn. 

thuốc xử lý hạt giống lúa

Sử dụng thuốc ngâm lúa giống giúp cho mạ phát triển khỏe mạnh 

7.  Sử dụng máy bay nông nghiệp nâng cao hiệu quả sạ lúa giống 

Hiện nay, trong canh tác trồng và chăm sóc sạ lúa giống thì bà con đã ứng dụng công nghệ hiện đại. Đặc biệt, việc sử dụng máy bay nông nghiệp khi sạ lúa giống trên quy mô lớn. Khi áp dụng máy bay phun thuốc trừ sâu sạ lúa giống đem lại nhiều hiệu quả bất ngờ như:

thuốc xử lý hạt giống lúa

Ứng dụng máy bay nông nghiệp trong canh tác sạ lúa giống 

  • Tiết kiệm được công sức lao động 

Nếu như không có máy bay nông nghiệp thì việc phun thuốc trừ sâu tốn nhiều công sức. Trên diện tích rộng bà con nông dân cần thuê người phun thuốc trừ sâu sẽ mất thời gian và tốn kém. Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu bà con không phải thuê nhân công cũng như đảm bảo được công suất phun thuốc hiệu quả hơn. 

  • Tiết kiệm được thuốc phun 

Với công nghệ phun hiện đại của máy bay nông nghiệp nên thuốc sẽ được chia đều trên cánh đồng. Nhờ đó, lượng thuốc phun sẽ chuẩn và đúng liều lượng hơn khi phun truyền thống.

  • Hỗ trợ bà con trong việc tưới tiêu nước 

Nhờ có máy bay nông nghiệp trong việc sạ lúa giống giúp cho lượng nước tưới đều mỗi ngày. Máy bay nông nghiệp sẽ phun lượng nước đều, trung bình khoảng từ 10-15 lít cùng một diện tích phun giúp cho cây lúa phát triển khỏe mạnh. 

Với những lợi ích tuyệt vời của máy bay nông nghiệp đem lại trong canh tác sạ lúa giống thì việc chọn mua sản phẩm máy bay phun thuốc là rất cần thiết.

Hiểu được nhu cầu của bà con nông dân, DigiDrone Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu, máy bay nông nghiệp hỗ trợ bà con trong canh tác, trồng trọt.

Tại DigiDrone Việt Nam mang đến đa dạng các dòng máy bay nông nghiệp như: máy bay phun thuốc XAG P40, máy phun thuốc XAG P100 Pro, máy bay phun thuốc XAG P100. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện trồng trọt mà bà con nên lựa chọn dòng máy bay nông nghiệp phù hợp. 

Có thể nói việc sử dụng thuốc xử lý hạt giống lúa và ứng dụng máy bay nông nghiệp trong canh tác sạ lúa giống là rất hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bà con lựa chọn được loại máy bay nông nghiệp tốt nhất, đem lại hiệu quả cao trong nông nghiệp.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam 
  • Email: contact@digidrone.vn 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI