messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phương Pháp Trồng Lúa Công Nghệ Cao Để Nâng Cao Năng Suất

Áp dụng trồng lúa công nghệ cao bằng máy bay nông nghiệp giúp tối ưu hóa nguồn tài nguyên và nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất trong nông nghiệp hiện đại

Đất nước ngày càng đổi mới và không ngừng phát triển. Việc ứng dụng sản xuất trồng lúa công nghệ cao đang được áp dụng trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Đời sống của người dân ở nước ta ngày càng được nâng cao. Vì thế, nhu cầu cần hạt gạo chất lượng cũng tăng lên, ngoài ra hướng đến xuất khẩu ở các nước khác. Cùng tìm hiểu những phương pháp trồng lúa đem lại năng suất cao dưới đây nhé!

1. Trồng lúa công nghệ cao bằng số hóa quy trình canh tác lúa

Đối với quy mô trồng lúa hữu cơ 20 ha thì sẽ quản lý giám sát vùng đồng bằng camera tự động để cập nhật được quy trình sản xuất. Qua đó thì các cơ quan nhà nước, người tiêu dùng sẽ dễ dàng giám sát được chuỗi trồng lúa gạo hữu cơ theo thời gian thực tới tận khu sản xuất, từ vật tư, giống đầu vào đến quá trình canh tác cho tới khi thu hoạch được. Như vậy khi trồng lúa công nghệ cao có đầy đủ các cơ sở dữ liệu để truy xuất được nguồn gốc sản phẩm sạch, an toàn. 

Ngoài ra không chỉ quản lý giám sát vùng trồng lúa hữu cơ bằng cách ứng dụng công nghệ cao vào để phòng trừ dịch hại trong trồng lúa bằng máy bay không người lái. Nếu phát hiện sâu bệnh gây hại phải thường xuyên kiểm tra để nắm bắt được tình hình sâu bệnh. 

Trồng Lúa Công Nghệ Cao

Trồng lúa công nghệ cao bằng số hóa quy trình canh tác lúa

Báo cáo của Trung tâm Phát triển nông nghiệp Hà Nội khi áp dụng trồng lúa công nghệ cao cho thấy trong năm 2022, các đơn vị đã triển khai được 16 vùng trồng lúa Japonica cùng với sản xuất lúa chất lượng cao hàng hóa, hiệu quả kinh tế sản xuất lúa ngày càng có chất lượng cao. Điểm đặc biệt khi diện tích lúa Japonica ở thành phố đã tăng gấp 2,55 lần so với năm 2018. Kết quả cho thấy trồng lúa bằng công nghệ cao đã góp phần đưa cơ cấu giống lúa và trồng lúa chất lượng cao hàng hóa theo tiêu chuẩn xuất khẩu.

2. Trồng lúa công nghệ cao bằng cách gắn sản xuất với tiêu thụ 

Công tác tiêu thụ sản phẩm chính là khâu then chốt để phát triển sản xuất và trồng lúa ngày càng được bền vững. Trồng lúa công nghệ cao đồng thời còn triển khai chỉ đạo các hợp tác xã để xây dựng phương án tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Bên cạnh công tác phát triển sản xuất, trồng lúa mà nước ta còn chú trọng đến xây dựng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm nhằm để nâng cao giá trị và chất lượng gạo của nước ta khi ứng dụng cao vào trồng lúa. 

Trồng Lúa Công Nghệ Cao

Gắn sản xuất chung với tiêu thụ trong trồng lúa nước ta

Việc đẩy mạnh ứng dụng trồng lúa công nghệ cao 4.0 và sản xuất lúa Japonica, lúa chất lượng cao để đạt được tiêu chuẩn xuất khẩu góp phần đảm bảo đầy đủ an ninh lương thực, nâng cao năng lực và nhận thức về phát triển sản xuất nông nghiệp an toàn cho nước ta. Ngoài ra trồng lúa phải đáp ứng được yêu cầu truy xuất nguồn gốc, tạo ra sản phẩm an toàn phục vụ cho người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế song song với xu hướng hội nhập quốc tế.

Đối với việc trồng lúa công nghệ cao để sản xuất ra được chất lượng hàng hóa cao mà còn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, nông dân về sử dụng đất, nước. Giảm thiểu tối đa phân bón hóa học, bảo tồn nguồn thiên địch, cân bằng hệ sinh thái. Đây chính là những bước đi quan trọng để thực hiện cơ cấu ngành hàng lúa gạo theo xu hướng giảm diện tích, tăng giá trị và sản lượng.

Xem thêm:

[Hướng Dẫn] Chọn Máy Gieo Hạt Giá Tốt, Năng Suất Cao

Cách Chọn Máy Cấy Lúa Giá Tốt, Hiệu Suất Hoạt Động Tốt

3. Trồng lúa công nghệ cao bằng cách ứng dụng công nghệ thông minh

Ứng dụng công nghệ thông minh vào trồng lúa cùng với các phương pháp như cấy bằng máy, bón vùi phân, kỹ thuật tưới ngập - khô xen kẽ trong quản lý nước, phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái qua đó phải ghi chép lại nhật ký sản xuất và truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh. Đồng thời khi trồng lúa công nghệ cao nông dân phải được trang bị hệ thống cảm biến mực nước thông minh, được hoạt động bằng pin năng lượng mặt trời và các thiết bị bơm nước tưới tự động. Người nông dân sẽ bơm nước vào hay rút nước ra sẽ thao tác điều khiển qua chiếc điện thoại thông minh.

Trồng Lúa Công Nghệ Cao

Áp dụng ứng dụng công nghệ thông minh trong trồng lúa để tăng năng suất

Khi trồng lúa nên sử dụng ánh sáng đèn LED để kích thích và dẫn dụ sâu trên diện rộng, sử dụng camera trí tuệ nhân tạo để giám sát. Khi áp dụng ứng dụng công nghệ nào giúp giảm được chi phí đầu vào, tiết kiệm nhân công lao động, góp phần bảo vệ thiên địch và hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. Trồng lúa công nghệ cao bằng cách ứng dụng công nghệ thông minh vào hiện đang được triển khai và mở rộng mô hình này ở nước ta.

4. Trồng lúa công nghệ cao bằng cách sử dụng máy bay nông nghiệp

Nắm bắt được xu hướng trồng lúa công nghệ cao để nâng cao hiệu suất, quản lý công nghiệp hiện đại và áp dụng công nghệ 4.0 vào trong trồng lúa. Máy bay nông nghiệp không người lái đang dần trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều đặc biệt là trong trồng lúa. Máy bay nông nghiệp có thể phun lượng thuốc chính xác, điều chỉnh khoảng cách từ mặt đất có độ phủ đồng đều. 

Sử dụng máy bay nông nghiệp để gieo sạ, phun thuốc trong trồng lúa công nghệ cao chính là tín hiệu tích cực góp phần xây dựng nền nông nghiệp của nước nhà, đây là hướng đi phù hợp khi áp dụng khoa học công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp. Việc trồng lúa khi sử dụng máy bay nông nghiệp nhanh hơn gấp 5 lần so với máy móc truyền thống. 

Trồng Lúa Công Nghệ Cao

Sử dụng máy bay nông nghiệp trong trồng lúa công nghệ cao

Thông qua việc ứng dụng trồng lúa công nghệ cao này giúp cho nông dân tiết kiệm được chi phí, nguồn nhân lực so với cách làm truyền thống, giảm thiểu sự độc hại đối với sức khỏe của người nông dân. Qua đó góp phần làm tăng hiệu quả, thời gian và năng suất so với phương pháp thủ công. Ngoài ra khi ứng dụng công nghệ máy bay nông nghiệp sẽ đem đến cho bà con nông dân các giải pháp canh tác thông minh, an toàn và hiệu quả cao.

Vừa rồi là các phương pháp để ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp nói chung và trồng lúa công nghệ cao nói riêng. Các phương pháp này chính là những giải pháp ưu việt cho nước ta trong việc đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ, tổ chức và quy trình sản xuất, đảm bảo được lộ trình đầu tư và liên kết sản xuất - tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Đặc biệt là sử dụng trong trồng lúa để đem lại hiệu quả và nâng cao năng suất.

DigiDrone là đơn vị trực tiếp cung cấp máy bay nông nghiệp, nếu bạn có nhu cầu trang bị máy bay nông nghiệp để trồng lúa hay muốn được tư vấn chi tiết về sản phẩm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau nhé:

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Website: digidrone.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI