messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phân Vi Sinh Là Gì? Hướng Dẫn Bón Phân Vi Sinh Đúng Cách

Phân vi sinh có nguồn gốc từ tự nhiên. Tác dụng của phân vi sinh là gì hay phân vi sinh gồm những loại nào sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết này. 

Với nền công nghiệp phát triển như hiện nay thì đã cho ra đời rất nhiều loại phân bón khác nhau. Trong đó phân vi sinh là một loại phân đang được đánh giá cao hiện nay. Nhiều người có câu hỏi phân vi sinh là gì hay thành phần của phân vi sinh gồm những gì? Cùng theo dõi bài viết này để có lời giải đáp. 

Phân vi sinh có nguồn gốc từ tự nhiên, không phải là một loại phân bón hoá học. Để hiểu rõ hơn phân vi sinh là gì hay phân vi sinh gồm những loại nào sẽ được giải thích chi tiết trong bài viết này tới quý độc giả. 

1. Phân vi sinh là gì? 

Phân vi sinh hay phân vi sinh vật là gì? Đây là một loại phân bón hữu cơ có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Trong phân vi sinh có chứa rất nhiều những loại vi sinh vật có lợi cho đất. Những vi sinh vật có lợi này sẽ được pha trộn với các loại phân bón và các chất dinh dưỡng trong quá trình sản xuất phân vi sinh. Do đó các vi sinh có hại trong phân sẽ được triệt tiêu toàn bộ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cây trồng và con người. Phân vi sinh là một loại phân được phát triển dựa trên phân bón hữu cơ tự nhiên. Phân vi sinh có thời gian hoà tan rất nhanh nên vì thế cây trồng hoặc thực vật sẽ có tốc độ thu hoạch nhanh. 

Phân vi sinh là gì? 

Phân vi sinh là gì

Qua phần giải thích trên, chắc hẳn quý độc giả đã có câu trả lời cho câu hỏi phân vi sinh là gì? Được phát triển dựa trên loại phân hữu cơ truyền thống vậy trong thành phần của phân vi sinh có những loại chất dinh dưỡng nào? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này. 

2. Thành phần của phân vi sinh

Phần trên của bài viết đã giúp độc giả hiểu rõ được phân vi sinh là gì? Tiếp sau đây hãy cùng bài viết tìm hiểu về thành phần của phân vi sinh nhé! 

 Phân vi sinh đúng như tên gọi của nó, trong phân vi sinh gồm rất nhiều các loại vi sinh vật khác nhau. Các loại vi sinh này được nuôi trồng theo kỹ thuật công nghiệp sau đó trộn chung cùng với các chất dinh dưỡng khác để cho ra một sản phẩm phân bón vi sinh. Các chất dinh dưỡng khác bao gồm: đạm, lân, kali và khoáng chất đảm bảo cho sự phát triển của cây trồng. 

Phân vi sinh là gì? 

Thành phần chính của phân vi sinh

Những loại vi sinh có trong phân vi sinh đều là những loại vi sinh vật có lợi cho sự phát triển của thực vật, không gây hại cho đất, có khả năng hòa tan nhanh giúp cây trồng dễ hấp thu. Phân vi sinh cũng được chia làm nhiều loại phù hợp với đặc điểm riêng của từng nhóm cây trồng. 

3. Có những loại phân vi sinh nào

Hiện nay trên thị trường có 5 loại phân vi sinh khác nhau. Vậy câu hỏi đặt ra đó chính là phân vi sinh nào tốt nhất? Trên thực tế mỗi loại đều có một công dụng và một đặc điểm khác nhau phù hợp với các giống cây trồng nhất định.

 • Phân vi sinh cố định đạm: Đây là loại phân có chức năng cố định Nitơ - một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sự sống của cây. Nitơ có trong không khí thì rất nhiều nhưng trong đất thì lại rất ít. Vây nên phân vi sinh cố định đạm giúp cho thực vật được bổ sung Nitơ.
 • Phân vi sinh hoà tan lân: Lân là chất dinh dưỡng rất khó hoà tan trong đất và nếu có hoà tan được thì mất thời gian rất lâu mà cây trồng chỉ hấp thụ được những chất dinh dưỡng đã được hòa tan. Vậy nên phân vi sinh hoà tan lân sẽ giúp cho cây trồng hấp thụ lân tốt hơn. 
 • Phân vi sinh điều hoà: hiểu đơn giản loại phân này sẽ giúp cho cây trồng phát triển nhanh và bền vững hơn. Phân điều hoà có tác dụng làm bộ rễ tăng trưởng mạnh, nhờ đó thực vật sẽ hấp thu các chất dinh dưỡng một cách nhanh hơn. 
 • Phân vi sinh phân giải hữu cơ: chất hữu cơ ở đây chính là xenlulo. Khi xenlulo phân giải hết chính là mùn đất. Bởi vậy đất có nhiều mùn là đất tốt. Khi đất cằn cỗi, cần bổ sung phân vi sinh phân giải hữu cơ cho đất, giúp đất xốp hơn và có nhiều chất dinh dưỡng cho cây hơn. 
 • Phân bón vi sinh ức chế mầm bệnh: Trong đất chứa rất nhiều những mầm bệnh có hại cho cây trồng và việc ức chế nó là một điều cần thiết. Phân bón vi sinh ức chế mầm bệnh có tác dụng tiêu diệt đi những vi sinh vật có hại, giúp cây trồng khoẻ mạnh và tăng trưởng nhanh. 

Xem thêm: 

Phân Lân Là Gì? Tác Dụng Của Phân Lân Với Cây Trồng Là Gì?

Phân Kali Có Tác Dụng Gì? Cách Bón Phân Kali Hiệu Quả

Phân DAP Là Gì? 5+ Tác Dụng Của Phân DAP Với Cây Trồng

Phân Hữu Cơ Là Gì? Hướng Dẫn Bón Phân Hữu Cơ Hiệu Quả

Phân Vô Cơ Là Gì? Hướng Dẫn Bón Phân Vô Cơ Hiệu Quả

4. Tác dụng của phân vi sinh là gì?

Tác dụng của phân vi sinh là gì? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Phân bón vi sinh có nguồn gốc từ tự nhiên vì vậy sản phẩm mang lại rất nhiều tác dung bền vững cho cây trồng và con người. Có thể kể đến một vài tác dụng nổi bật của loại phân bón này như: 

 • Phân vi sinh chứa nhiều các dưỡng chất cho thực vật. Ngoài ra phân vi sinh còn chia thành nhiều loại phù hợp với từng nhóm cây trồng khác nhau. 
 • Phân vi sinh không gây hại cho đất mà ngược lại còn giúp đất trở nên tơi xốp hơn. 
 • Phân vi sinh tuyệt đối an toàn cho thực vật, không gây biến đổi gen. 
 • Phân vi sinh có khả năng hòa tan nhanh giúp cây trồng dễ hấp thu và tăng trưởng, mang lại năng suất cao trong sản xuất nông nghiệp. 

Phân vi sinh là gì? 

Tác dung của phân vi sinh

Phân vi sinh mang đến rất nhiều lợi ích bền vững. Vậy phân vi sinh được bón như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu phần tiếp theo của bài viết này. 

5. Cách sử dụng phân vi sinh hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách để sử dụng phân vi sinh một cách hiệu quả. Một vài lưu ý giúp phân vi sinh phát huy được hết các công dụng của mình như sau: 

 • Cần xác định rõ loại cây trồng này phù hợp với loại phân vi sinh nào 
 • Nên ủ phân vi sinh trong khoảng từ 3 đến 5 ngày trước khi bón để phân hoà tan tốt hơn 
 • Có thể hoà tan phân với nước tưới cây để tưới trực tiếp vào đất hoặc vào cây
 • Nên sử dụng phân bón vi sinh với một lượng vừa phải, không sử dụng quá nhiều 
 • Lựa chọn những nhà phân phối phân vi sinh uy tín để mua, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái làm ảnh hưởng đến cây trồng

6. Sử dụng máy bay nông nghiệp để tăng năng suất bón phân

Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của nền khoa học công nghệ thì nền nông nghiệp thế giới nói chung và nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng không đứng ngoài cuộc cách mạng 4.0. Đã có rất nhiều phát minh của công nghệ 4.0 được đưa vào sử dụng không sản xuất nông nghiệp. Máy bay nông nghiệp là một trong số đó. Với tác dụng giúp các hộ nông nghiệp nói chung giảm được công sức lao động nhưng năng suất và sản lượng lao động vẫn đảm bảo, thậm chí được nâng cao hơn, máy bay nông nghiệp là một giải pháp tuyệt vời cho các người nông dân. 

Máy bay nông nghiệp là một thiết bị được điều khiển từ xa bởi con người, trực tiếp thực hiện các hoạt động sản xuất như gieo hạt, tưới nước, phun thuốc trừ sâu, khảo sát cây trồng, bón phân, quan sát cây trồng,... Với điểm đặc biệt là hoạt động ở trên cao nên độ bao phủ và đồng đều trong sản xuất sẽ vượt trội hơn làm bằng sức người rất nhiều. Nhược điểm duy nhất của sản phẩm này là giá thành khá đắt đỏ nhưng đổi lại người nông dân sẽ không cần bỏ công sức ra quá nhiều nhưng vẫn thu lại năng xuất cao. 

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều nhà phân phối máy bay nông nghiệp. DigiDrone Việt Nam là một địa chỉ đáng tin cậy cho chúng ta có thể tham khảo. Cùng tìm hiểu một số mẫu máy bay nông nghiệp mà hãng đang phân phối sau đây: 

Phân vi sinh là gì? 

Máy bay nông nghiệp XAG P100 Pro 2023 

Phân vi sinh là gì? 

Máy bay nông nghiệp XAG P100

Phân vi sinh là gì và các thông tin liên quan đến loại phân này chắc hẳn quý độc giả đã tìm được câu trả lời thông qua bài viết trên. Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến với quý độc giả. Đặc biệt, nếu có nhu cầu tham khảo và tư vấn về các dòng máy bay nông nghiệp để bón phân, bà con có thể liên hệ trực tiếp với DigiDrone Việt Nam qua Hotline 0522337799 để được tư vấn nhé! 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI